Woody Allen là ai? Vị đạo diễn 4 lần đoạt Oscar và mối tình "loạn luân" cách biệt 35 tuổi với con gái rúng động Hollywood

Ông bà ta thường nói "lắm tài thì nhiều tật" và có lẽ vị đạo diễn lớn tuổi Woody Allen thuộc trường hợp này. Vị đạo diễn tài ba của Hollywood từng 4 lần đoạt giả Oscar danh giá nhưng cũng có một cuộc sống khá nhiều điều tiếng khi công khai mối tình "loạn luân" với chính cô con gái của vợ.

Nhắc đến Woody Allen, người ta thường nhắc nhiều đến cương vị cầm trịch của nhiều bộ phim lãng mạn, người từng mang đến nguồn cảm hứng dồi dào tình cảm cho trào lưu phim tình cảm - lãng mạn ở Hollywood. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến Annie Hall, Hannah and Her Sisters, Bullet Over Broadway, Match Point, Midnight In Paris,...

Woody Allen là ai? Vị đạo diễn 4 lần đoạt Oscar và mối tình loạn luân cách biệt 35 tuổi với con gái rúng động Hollywood

Nhắc đến Woody Allen, người ta thường nhắc nhiều đến cái danh xưng nhà thiên tài làm phim, vị đạo diễn tài ba của làng điện ảnh Hollywood từng 4 lần đoạt giải Oscar danh giá với tổng số 23 lần đề cử tại các hạng mục quan trọng. Song, giải thưởng đặc biệt nhất trong đời Allen nhận được lại chính là Palme des Palmes (Cành cọ của những cành cọ) tại LHP Cannes 2002.

Nhắc đến Woody Allen, người ta thường nhắc nhiều đến tấm gương sáng của nghị lực phi thường, từ một đứa bé có biệt tài làm ảo thuật được ngưỡng mộ tại trường dần vươn lên trở thành ngôi sao sáng chói trên bầu trời Hollywood. Ngay từ thuở nhỏ, cậu nam sinh trung học cũng sớm bộc lộ năng khiếu khi tham gia viết truyện cười trên các tờ báo địa phương. Với năng khiếu sẵn có cùng niềm đam mê vô tận với điện ảnh, Allen quyết định đăng ký học ĐH New York, chuyên ngành điện ảnh và truyền thông. Bước ngoặc lớn nhất trong đời cậu xảy đến - cậu bị đuổi học. Woody Allen quyết định học ở trường đời. 

Song người ta vẫn thường nói "Ngôi sao thì phải khác biệt", hay "lắm tài thì nhiều tật"

Vị đạo diễn tài ba có một cuộc sống đời tư lùm xùm với 3 cuộc hôn nhân chính thức, hai mối tình ồn ào. 

Woody Allen là ai? Vị đạo diễn 4 lần đoạt Oscar và mối tình loạn luân cách biệt 35 tuổi với con gái rúng động Hollywood 2

Allen lập gia đình từ sớm. Năm 21 tuổi, ông kết hôn cùng người vợ Harlene Rosen. Mối tình kéo dài được 6 năm thì cả hai đường ai nấy đi. 4 năm sau, ông tiếp tục lên xe hoa cùng nữ diễn viên Louise Lasser.

Nhưng cuộc tình cũng nhanh chóng tan vỡ, khi "Max" Single trở nên si tình và muốn gắn bó với Annie Hall đời thực - nữ diễn viên Diane Keaton. Chuyện tình phim giả tình thật cũng không kéo dài lâu, nàng Annie Hall cũng rời xa gã trai si tình một năm sau đó. Hậu chia tay, đạo diễn người Mỹ tập trung vào làm phim. Mãi đến năm 1980, ông mới gặp được người tình sóng gió Mia Farrow.

Năm 1980, đạo diễn gốc Do Thái công khai mối quan hệ cùng Mia Farrow. Tuy vậy, họ không đăng ký kết hôn cũng không ở chung một nhà. Trước khi đến với bạn trai, Farrow đã có 7 người con riêng, trong đó có 4 người con nuôi.

Woody Allen là ai? Vị đạo diễn 4 lần đoạt Oscar và mối tình loạn luân cách biệt 35 tuổi với con gái rúng động Hollywood 3

Đúng vậy, Allen đã phải lòng Soon Yi - cô con gái nuôi người Hàn Quốc của người vợ cũ Mia Farrow. Câu chuyện gây chấn động toàn Hollywood, trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các tờ báo nổi tiếng. Nhất là sau khi người vợ cũ lên tiếng tố cáo ông thường xuyên lạm dụng cô con gái nuôi trong lúc hai vợ chồng vẫn còn sống chung với nhau, vị đạo diễn sau đó dù thừa nhận đã sai khi yêu Soon Yi, ông vẫn một mực phủ nhận chuyện xâm hại tình dục con cái.

Woody Allen là ai? Vị đạo diễn 4 lần đoạt Oscar và mối tình loạn luân cách biệt 35 tuổi với con gái rúng động Hollywood 4

Chính vì đứng ở vị trí ngôi sao, ông phải chịu sự săm soi, để ý của dư luận. Đời tư của đạo diễn tài ba như một quyển tiểu thuyết với nhiều tình tiết bất ngờ. Kịch tính nhất, vẫn là chương sách tình trường với nội dung: Woody Allen bỏ người tình cưới con gái nuôi nhỏ hơn 35 tuổi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Spoiler Black Clover 351 và ngày phát hành chương mới: Sau khi cứu sơ Lily, Asta sẽ chuyển qua xử lý Ngũ Đầu Long để bảo vệ vương quốc Hino. Trong một diễn biến khác, Lucius sẽ tạo ra thêm thuộc hạ mới - các hiệp sĩ ma pháp của Tam Diệp Quốc cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến sắp xảy ra.

Giải trí
Lên đầu trang