LMHT 8.11 - cách lên đồ, Rune và kỹ năng cho Taliyah vị trí đi rừng giúp người chơi cực dễ thở ở Đồng Đoàn

Taliyah tổng hợp như cách lên đồ, Rune và kỹ năng dành cho Taliyah khi đi rừng. Taliyah Rừng hiện nay đang là xu thế mới trong phiên bản 8.11 khi mà các lane khác ngày càng khó sống

Tại sao Taliyah đi RỪNG lại trở thành xu thế?

Khi đường giữa không còn đất sống…

Bản cập nhật 8.11 ra mặt như một cú vả trời giáng vào những người đang ngày ngày tận dụng sức mạnh của Phù Thủy Đá để leo xếp hạng ầm ầm. Phi Thạch không còn khả năng gây sát thương diện rộng nữa, kết hợp cùng đợt đại cập nhật năng lượng dành cho pháp sư ở bản 8.9 khiến khả năng đẩy lính nhanh – thứ vốn là “thương hiệu” của Taliyah ở đường giữa – trở nên yếu một cách thậm tệ trong tương quan với hàng loạt pháp sư khác.

taliyahq1

Phi Thạch chỉ gây sát thương đơn mục tiêu là đòn giáng mạnh nhất vào Taliyah

Sát thương của Phi Thạch chuyển từ đa mục tiêu về đơn mục tiêu cũng ảnh hưởng nhiều đến giai đoạn đi đường của Taliyah hơn nhiều người nghĩ. Thay vì chỉ đơn thuần là giảm khả năng đẩy lính, đối phương giờ cũng có thể nấp an toàn sau đợt lính để tránh sát thương từ Phi Thạch, điều vốn là không thể với Phi Thạch “cũ” gây sát thương lên cả hai đối tượng.

Như một hệ quả, khi không thể đẩy lính nhanh và gây áp lực ở đường, cơ hội để đảo gank phụ giúp đồng đội dành cho Phù Thủy Đá cũng không còn nhiều. Giá trị đợt lính tăng lên, đặc biệt là lính xe pháo khiến mỗi pha rời đường của Taliyah đều sẽ phải trả giá đắt nếu cô không thể kiếm được mạng hạ gục về tay – trong khi bộ kĩ năng cũng đâu có dễ dàng ăn mạng gì cho cam. Nhưng trách làm sao được khi bạn không thể đòi hỏi quá nhiều ở chất tướng của một pháp sư kiểm soát như thế?

Fanart - Yasuo Taliyah - Võ Thành Đạt

Vị thế của 2 thầy trò bỗng dưng bị đảo lộn: thầy trở thành hot pick, trò bị hắt hủi vào rừng

Khi đường giữa không còn là mái nhà êm ấm đáng tin, các cao thủ xứ Hàn lại (một lần nữa) phá cách chuyển dời Taliyah vào một vị trí ít hiểm nguy hơn: Khu Rừng?!? Và khi người ta nhìn vào cái tỉ lệ thắng cao một cách khó hiểu của Taliyah đi rừng trong cái ảnh của Taliyah ở đầu bài viết, họ lại cùng nhau đặt câu hỏi: thứ gì mới là điều thực sự đang mất cân bằng: Taliyah? Hay chính khu rừng?

…còn khu rừng thì trở thành vùng đất tuyệt vời để bắt đầu

Giảm mạnh khả năng dọn lính của Taliyah nhưng Riot cũng tỏ ra không quá tuyệt tình với Phù Thủy Đá (hoặc ít ra là họ tự nghĩ là như thế): các viên Phi Thạch giờ không còn bị giảm sát thương trên mục tiêu ngoài tướng. Nghĩa là bạn vẫn không thể dồn sát thương một cách chóng mặt lên tướng địch, nhưng sát thương lên các mục tiêu đơn lẻ ngoài tướng đã được tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài đường thì lính yếu nhưng quá nhiều con, trong khi vẫn có một nơi bạn chỉ phải dọn dẹp từng kẻ một, càng nhanh thì càng ít tốn máu; bạn có đoán ra không?

 

Một Taliyah thả diều tốt có thể dọn cả một vòng rừng mà không mất máu

Đúng rồi đấy! Chính là Khu Rừng. Cơ chế sát thương này khiến Taliyah có thể dọn dẹp hai bùa cùng Cóc Thành Tinh nhanh hơn bất kì một pháp sư đi rừng nào khác, thậm chí còn trội hơn phân nửa các tướng vật lí đi rừng. Các bãi quái nhiều con cũng không phải vấn đề quá lớn vì Tấm Thảm Bất Ổn cũng vừa mới được tăng sát thương.

Mà trong meta rừng hiện tại, các bãi quái hồi lâu còn Cua Kì Cục quý như kho báu thì những tướng dọn rừng nhanh chắc chắn sẽ có nhiều thời gian hơn để “tương tác” với người đi rừng hoặc ba đường của đối phương. Với trường hợp của Taliyah lại càng hiếm hơn các tướng đi rừng có thể vượt mặt cô về mặt di chuyển. Nội tại Lướt Tường kết hợp cùng ngọc bổ trợ Mau Lẹ và Thủy Thượng Phiêu khiến Phù Thủy Đá có tốc độ rảo bước khắp khu rừng không thua gì như khi cưỡi trên một chiếc Lead thực thụ mà chẳng cần bận cằm vưỡng mũi bịt mặt để tạo dáng Ninja.

LMHT 8.11 - cách lên đồ, Rune và kỹ năng cho Taliyah vị trí đi rừng giúp người chơi cực dễ thở ở Đồng Đoàn 3

Thần Vọng được tăng sức mạnh phép thuật là tín hiệu tốt dành cho Taliyah đi rừng

Một tin khác cũng khiến nàng Phù Thủy Đá này cũng vui không kém khi gia nhập binh đoàn “người rừng”: Phù Phép Thần Vọng vừa mới được tăng thêm 33% lượng sức mạnh phép thuật vốn có! (quảng cáo cho ngầu thế thôi, thực chất là tăng từ 60 lên 80 ấy mà). Với cái giá mua về chỉ 2625Gold, Taliyah sẽ có ngưỡng sức mạnh đầu tiên này sớm hơn bất kì vị trí nào trên bản đồ, và giờ là lúc mà show diễn của cô bắt đầu…

Chuẩn bị bảng ngọc để tham chiến trong rừng

2 ngọc Mau Lẹ và Thủy Thượng Phiêu là lựa chọn bắt buộc trong bất kì một hướng xây dựng bảng ngọc nào dành cho Taliyah đi rừng. Tận dụng nhiều tốc độ di chuyển trong rừng/trên sông nhất có thể để có tốc độ tiếp cận đường nhanh nhất và kịp chớp thời cơ trong các pha gank.

Cách 1: sử dụng ngọc siêu cấp Sốc Điện để có lượng sát thương dồn đột biến trong các pha gank

Taliyah Runes 1

Cách 2: sử dụng ngọc siêu cấp Triệu Hồi Aery để có lượng sát thương duy trì về cuối trận

Taliyah Runes 2

Phép bổ trợ cho Taliyah đi rừng

Trừng Phạt là lựa chọn bắt buộc ở vị trí đi rừng. Ô phép bổ trợ còn lại dành cho Tốc Biến để có thể chạy thoát trong các tình thế hiểm nghèo, vì Taliyah cực kì mỏng manh trước các combo dồn sát thương.

the_little_sparrow___taliyah_by_eliskalti-da2hnu9

Xây dựng trang bị cho Taliyah đi rừng

Vì về cuối trận, Taliyah sẽ chơi tương tự như một pháp sư kiểm soát thông thường nên hướng lên trang bị của Phù Thủy Đá cũng sẽ tương tự như khi đi đường giữa. Khác biệt duy nhất đáng kể tới có lẽ là sự xuất hiện của trang bị đi rừng mà thôi.

Trang bị khởi đầu

Hunter's_Talisman_item-bua tho san thuoc-tai-su-dung Mat vat to: bộ trang bị khởi đầu mặc định dành cho một pháp sư đi rừng với Bùa Thợ Săn. Tuy nhiên trong một vài trận đầu để làm quen trước khi mang vào xếp hạng, bạn có thể thay Thuốc Tái Sử Dụng và 3 Bình Máu để tập cách “thả diều” quái rừng bằng Phù Thủy Đá, chứ cứ chường mặt ra cho quái đánh cũng tốn máu ra phết đấy.

Taliyah_concept_05

Trang bị bắt buộc

stalkers-blade-runic-echoes Gươm Truy Tung – Phù Phép Thần Vọng: trang bị khởi đầu phù hợp nhất dành cho một pháp sư đi rừng như Taliyah. Chọn Gươm Truy Tung thay vì Đao Đụng Độ cho các pha gank để có Trừng Phát Tái Tê làm chậm, phục vụ cho combo Tấm Thảm Bất Ổn + Quăng Địa Chấn dễ dàng trúng hơn sau đó.

rabadons-deathcap Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị tối thượng dành cho mọi pháp sư. Taliyah nên lên trang bị này làm trang bị thứ hai hoặc thứ ba (sau giày và trang bị đi rừng), và nhất thiết trận nào cũng phải có. Lượng % tăng sức mạnh phép thuật từ Mũ sẽ bù đắp cho lượng kinh tế bị hụt đi khi chuyển từ đi đường sang đi rừng, đồng thời tạo ra những lượng sát thương cực kì khủng khiếp ở thời điểm đối thủ còn chưa có nhiều trang bị kháng phép.

rylais-crystal-scepter Trượng Pha Lê Rylai: một trong những trang bị phổ biến nhất cho Taliyah đi rừng được trọng dụng bởi các cao thủ. Điểm yếu chiêu cuối không gây sát thương đặt ra vấn đề lớn cho các cuộc gank của Taliyah là phải gây đủ lượng sát thương cần thiết, nên Trượng Pha Lê Rylai để giữ chân con mồi đủ đâu sẽ không bao giờ là thừa. Ngoài ra Trượng Pha Lê còn khá là đồng bộ với trang phục băng giá của Taliyah.

giay phap su Giày Pháp Sư: giày mặc định dành cho Taliyah để tăng lượng sát thương phép gây ra. Trong trường hợp bị dẫn trước về trang bị, có thể thay thế bằng Giày Khai Sáng Ionia để hoàn thành sớm mốc trang bị và chuyển sang các món đồ sát thương khác để bù lại. Ngoài ra nếu các bạn muốn đổi gió thì có thể xem xét tới trang bị Giày Bạc, một trang bị nếu lên thì chắc chắn là không sợ “đụng hàng” vì thường đồng đội hay đối thủ của bạn sẽ không lên trang bị này. Trong một số trường hợp có thể lên giày sau do nội tại của Taliyah đã mang lại khá nhiều tốc độ di chuyển.

LMHT 8.11 - cách lên đồ, Rune và kỹ năng cho Taliyah vị trí đi rừng giúp người chơi cực dễ thở ở Đồng Đoàn 16

Combo chuẩn bài là hốt được cả người cả quái dễ như không

Trang bị tùy chọn

liandrys-torment Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: nội tại làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai khiến Mặt Nạ được nhân đôi sát thương đốt máu lên các mục tiêu trúng Phi Thạch.. Cực hiệu quả để bào mòn một dàn tướng đỡ đòn cứng cáp của đối phương.

Void_Staff_item Trượng Hư Vô: một trang bị dành cho giai đoạn nửa sau trận đấu để xuyên qua lượng kháng phép mà đối phương lên để chống lại bạn. Thường sẽ là trang bị lên gần cuối hoặc cuối.

morello Quỷ Thư Morello: lời giải trước các tướng đi rừng hồi phục mạnh như Xin Zhao, Swain hay ZAC. Nếu đơn giản chỉ muốn lấy lượng xuyên kháng phép để “lăn cầu tuyết“, hãy dừng lại ở ngoc-quen-lang Ngọc Quên Lãng và hoàn thành trang bị này muộn hơn một chút cũng được.

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya: chỉ lên khi đối phương có các sát thủ dồn sát thương mạnh. Còn không, hãy ưu tiên cho các trang bị mang lại nhiều sức mạnh phép thuật hơn, để tối ưu lượng tiền hạn chế nhận được từ rừng. Ngoài ra ở rank Đồng thì công luôn được ưu tiên hơn thủ, có sát thương là có “gần như” tất cả.

Banshee's_Veil_item Dây Chuyền Chữ Thập: một phiên bản kháng phép của Đồng Hồ Cát với khuyến cáo tương tự: chỉ lên khi cần chống lại các sát thủ dạng phép như Fizz, Leblanc, hoặc là quên nó đi.

 

 

 

Cảm ơn bất kì ông/bạn nữ đáng yêu nào đã dành thời gian để đọc hết bài viết dài loằng ngoằng kể trên. Giờ là tâm điểm chính – điều quan trọng nhất của bài viết đây: tuyệt đối không mang vào thử nghiệm trong chế độ xếp hạng trước khi đã tập luyện thành thục ở chế độ Đấu Với Máy và Đấu Thường. Chúc bạn đọc có một kì nghỉ hè vui vẻ, còn nếu phải đi làm như tui thì nhớ thêm cái tên của cô nàng bé bỏng này trong danh sách… cần cấm nhé:

taliyah3

Nguồn: Liên MInh 360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang