Liên Minh Huyền Thoại - 8.11 - Hướng dẫn Blitzcrank theo phong cách Hổ trợ mới nhất hiện nay

Blitzcrank là vị tướng hổ trợ theo chiều hướng Khống chế được rất nhiều người sử dụng vì khả năng kéo cực mạnh cùng với các kỹ năng khống chế vô cùng khó chịu trong phiên bản 8.11

Image result for blitzcrank

Ngọc bổ trợ

blitzcrank

Viên ngọc Dư Chấn sẽ giúp cho Blitzcrank gây thêm được đôi chút sát thương mỗi khi hắn ta dùng combo Q-E thành công, và nó cũng giúp gã người máy này trâu bò hơn trong những tình huống phải lao vào đội hình địch để dùng Đấm Móc (E) vào một kẻ nào đó. Nhánh phụ của Blitz cũng giống với những tướng Hỗ Trợ khác là Cảm Hứng, sử dụng Giao Hàng Bánh Quy vừa giúp cho hắn có khả năng hồi phục và lại còn được tăng năng lượng tối đa nữa.

Tăng kĩ năng

blitz-2

Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của Blitzcrank sẽ được giảm khá nhiều thời gian hồi chiêu khi nâng cấp, và đây cũng là kĩ năng làm nên tên tuổi của hắn nên đương nhiên sẽ cần phải được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp đó, Blitz sẽ cần nâng tối đa vào Tăng Tốc (W) để gia tăng được nhiều tốc độ di chuyển hơn và đủ tầm để dùng Q vào con mồi.

Chiêu Đấm Móc (E) không đem lại nhiều tác dụng khi tăng cấp vì nó chỉ giảm 1 giây hồi mỗi lần cộng điểm mà thôi, vì vậy chiêu thức này sẽ được nâng tối đa cuối cùng, nhưng nhớ rằng vẫn phải lấy nó ngay ở cấp độ 2 để còn combo nhé.

Trang bị

di-vat-thuong-nhan Boots_of_Mobility_item-giay-co-dong 2065_shurelyas_reverie zeke redemption Locket_of_the_Iron_Solari_item

Đa số người chơi đều sử dụng dòng Khiên Cổ Vật cho Blitzcrank, bởi trang bị này cho khả năng hồi phục khá mạnh cũng như đẩy lính nhanh để hắn ta có thể lên ép góc và kéo kẻ địch. Ngoài ra, tên người máy nó có chiêu E nên có thể last hit lính khá đơn giản bằng Khiên Cổ Vật nữa. Còn nếu muốn việc nhẹ lương cao, chỉ cần đứng sau nhặt tiền thì lên dòng Đồng Xu Cổ Đại cũng khá hay đó. Còn nâng cấp lên cái Di Vật thì cứ để sau nhé, bởi hắn ta còn nhiều món đồ quan trọng khác cần có sớm đấy.

Giày Cơ Động sẽ cần được lên từ sớm, tốt nhất là sau khi hắn hoàn thành món trang bị đầu tiên. Lượng tốc độ chạy khổng lồ mà đôi giày giá rẻ này đem lại sẽ giúp Blitz đảo đường và truy đuổi kẻ địch dễ dàng hơn.

Những vị tướng cần nhiều tốc độ di chuyển để lao lên tấn công như Blitzcrank sẽ rất thích Vương Miện Shurelya. Không chỉ tăng thêm tốc độ di chuyển theo phần trăm, trang bị này còn có khả năng kích hoạt để Blitz chạy nhanh như một cơn gió.

Animated GIF

Bật Vương Miện cùng với chiêu W thì chạy không khác gì xe đua luôn

Tụ Bão Zeke là một trang bị rất mạnh với Blitzcrank, bởi hắn ta chỉ cần kéo kẻ địch về sau đó dùng chiêu cuối thôi là trang bị này cũng sẽ được kích hoạt để gây thêm sát thương và làm chậm lên kẻ xấu số. Ngoài ra, Blitz còn có thể dùng chiêu cuối kích hoạt trang bị này để ăn những mục tiêu lớn như Rồng hay Baron nhanh hơn. Hãy “nối” trang bị này vào những vị tướng cận chiến để có thể tận dụng tốt nhất sức mạnh của nhé.

Còn đương nhiên Dây Chuyền Chuộc Tội và Dây Chuyền Iron Solari thì luôn cần phải có rồi, hãy lên nó nếu như đội bạn không áp đảo được kẻ địch và trận đấu phải kéo dài.

Điểm mạnh và yếu

Điểm mạnh

  • Chiêu Q nếu dùng đúng lúc và đúng chỗ thì sẽ đem lại lợi thế cực kì lớn, khả năng tạo đột biến cao hơn hẳn những tướng Hỗ Trợ khác
  • Có thê gây áp lực lớn lên kẻ địch trong giai đoạn đầu trận
  • Nhiều kĩ năng khống chế khó chịu, trong đó có cái chiêu cuối gây Câm lặng trên diện rộng
  • Nội tại cho lớp giáp ảo giúp Blitz chống chịu khá tốt

Animated GIF

Tưởng núp trong trụ mà an toàn rồi á

Điểm yếu

  • Cần phải có kĩ năng tốt cũng như phán đoán đủ nhanh nhạy để dùng hiệu quả chiêu Q
  • Rất dễ bóp đội nếu kéo nhầm tướng Đỡ Đòn bên địch vào
  • Dễ bị những kẻ địch có kĩ năng cao bắt bài

 

Dùng kéo không cẩn thận thì chẳng khác nào tặng cho kẻ địch một kĩ năng áp sát đồng đội của bạn

divider

Có một kẻ thù mà Blitzcrank khá ngại đối đầu là Morgana với cái Khiên Đen, vì vậy hãy chắc chắn rằng kẻ địch không có con bài này rồi mới lựa chọn gã ta. Các bạn có mẹo chơi Blitzcrank nào hay ho không, hãy để lại bình luận ở phía dưới nha!

Theo Lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang