Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp 5 thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật 9.23 mà bạn cần chú ý

Trong một đợt chia sẻ ngắn về bản cập nhật 9.23, Riot Mort đã chia sẻ với game thủ tất cả những thay đổi trong bản cập nhật lớn đầu tiên của Mùa 2 Đấu Trường Chân Lý với 5 thay đổi quan trọng nhất ảnh hưởng đến meta mà game thủ cần biết ngay tại đây.

Hệ Băng chính thức bị nerf sức mạnh cùng với Olaf

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc cân bằng sức mạnh các Nguyên Tố và Tướng trong bản cập nhật 9.23 tiếp theo dĩ nhiên phải "sờ gáy" đến Băng và lối chơi đóng băng vĩnh viễn khi đủ cả 6 buff Băng trong game. Có vẻ như 60% tỉ lệ đóng băng khi đưa vào các tướng đánh cực nhanh như Olaf + Cuồng Đao quá vô lý đến mức Riot Games đã phải nerf bớt sức mạnh cho cả Băng  lẫn các tướng có liên quan như Olaf.

Theo bản này, Băng 4 và 6 sẽ bị giảm tỉ lệ đóng băng trên đòn đánh xuống còn 35% và 50% (cứ như đợt nerf chỉ số của Yordle Mùa 1 ấy) và hi vọng rằng tỉ lệ này là đủ để game thủ bỏ lối chơi đóng băng liên tục khá khó chịu trong thời gian gần đây.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp 5 thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật 9.23 mà bạn cần chú ý

Hệ Ánh Sáng không còn hồi máu nhiều như trước nữa

Không chỉ nerf các tướng Ánh Sáng mạnh, cả Nguyên Tố Ánh Sáng cũng bị nerf thảm hại chung khi không còn khả năng hồi máu cho đồng đội như trước nữa. Theo đó, thay đổi của Ánh Sáng như sau:

Hồi lại 25% máu của các tướng Ánh Sáng mỗi khi có đồng đội Ánh Sáng chết => Hồi lại 25% max máu của tướng Ánh Sáng đã chết lại cho tất cả đồng đội

Đây là một đợt nerf rất lớn cho lối chơi 6 Ánh Sáng và Hyper Roll từ đầu trận khi giờ đây game thủ không thể hi sinh các tướng Ánh Sáng yếu đầu trận để hồi máu và buff cho các tướng carry khác trong team (ví dụ như Vayne). Một ví dụ cụ thể hơn là vật triệu hồi của Yorick có lượng máu rất lớn - và mỗi khi nó chết sẽ hồi lại rất nhiều máu cho cả đội - nhưng với nerf mới thì chúng sẽ chỉ hồi khoảng 150 - 250 máu là cao nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp 5 thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật 9.23 mà bạn cần chú ý 2

Bên cạnh đó, các tướng Ánh Sáng mạnh cũng đã bị nerf khá nhiều khi quái triệu hồi của Yorick giờ đây khá yếu hơn trước và Nasus cũng không còn trâu bò với sát thương cao như trước đây.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp 5 thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật 9.23 mà bạn cần chú ý 3

Veigar sẽ là tướng chống đội hình Triệu Hồi mạnh nhất

Chỉ với một thay đổi rất đơn giản, Veigar của chúng ta cũng đủ là một trong những tướng tốt nhất nhằm chống lại lối chơi Triệu Hồi khó chịu hiện tại. Với thay đổi mới, tất cả vật triệu hồi trong game đều tính là đơn vị 0 sao - cũng có nghĩa rằng dù Veigar chỉ có 1 sao nhưng cũng có thể cast chiêu và giết ngay 1 con Tibber 3 sao hoặc Zed 2 sao chẳng hạn.

Với lối chơi nguy hiểm này, Veigar 2 sao với vài món đồ trâu bò + Shojin để cast chiêu liên tục chung với buff Pháp Sư + Nước sẽ là đòn đánh hủy diệt cho các team 3 Triệu Hồi khác như Yorick, Annie, Zed và Azir.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp 5 thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật 9.23 mà bạn cần chú ý 4

Giáp Thiên Thần không còn combo bá đạo tướng và trang bị khác

Giáp Thiên Thần hiện tại đang quá mạnh khi có khá nhiều loại hồi máu mới trong game - và trong thời gian đang hồi sinh thì bạn còn có thể nhận lượng hồi máu này để hồi sinh lại với đầy máu hoàn toàn và đánh tiếp thay vì lượng máu giới hạn mà trang bị cho bạn. Từ đây, game thủ lợi dụng hiệu ứng này để áp dụng lên nhiều mẹo khác nhau như cho tướng đeo Giáp Thiên Thần chung với Dây chuyền chuộc tội hoặc cho tướng Ánh Sáng đeo để ăn hồi máu..khiến game rất khó chịu và lỗi không đúng với trang bị.

Với việc cấm hẳn hồi máu trong thời gian hồi sinh, combo Giáp Thiên Thần chung với Dây chuyền chuộc tội trên Zed sẽ không còn tác dụng tốt như trước nữa - và gần như Giáp Thiên Thần sẽ trở lại "phế phẩm" như trước đây theo nhiều người dự đoán khi chỉ hồi sinh với 300 - 400 máu trong Mùa 2 này coi như chẳng có lợi ích gì nhiều cả - đặc biệt vào late game.

Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp 5 thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật 9.23 mà bạn cần chú ý 5

Meta 9.23 sẽ xoay quanh Pháp Sư + Nước và bớt lối chơi Hyper Roll lại

Nhìn chung meta 9.23 sắp tới, đội hình mạnh nhất sẽ thống trị meta có thể sẽ là Pháp Sư, Nước, Triệu Hồi. Lối chơi Hyper Roll đặc biệt trong 9.22 sẽ không còn khi các đội hình Ánh Sáng, Băng và Mãnh Thú đã bị nerf ít nhiều gì với đợt buff gián tiếp cho Pháp Sư lần này. Team Băng vẫn sẽ có chỗ đứng cho mình, tuy nhiên chắc chắn sẽ không thể mạnh như trước được rồi, tuy nhiên ít nhất cũng sẽ đỡ hơn số phận của các team Cung Thủ hiện tại khi chẳng có thay đổi nào lớn đáng chú ý cả.

Một trong những meta mạnh nhất trong bản trước chính là Độc sẽ là trường hợp đáng chú ý nhất khi Nguyên Tố này được can thiệp thay đổi cả buff lẫn nerf khá thú vị. Bạn có thể gây nhiều sát thương Độc hơn lên tướng địch, tuy nhiên phần lớn tướng Độc đều đã bị nerf bớt -  đặc biệt là Singed. Chúng ta cần phải kiểm tra thực tế trường hợp này mới có thể biết được Độc có còn mạnh không trong bản 9.23 sắp tới nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang