Hướng dẫn Death Stranding: Mở khóa và sửa chữa phương tiện di chuyển

Làm người vận chuyển trong thế giới hậu tận thế của Death Stranding chắc chắn vất vả hơn rất nhiều, do đó cũng có nhiều thứ cần nắm bắt hơn là tải app rồi xách xe đi giao hàng đấy

Xem thêm:

Death Strandingtựa game tôn vinh những người vận chuyển của Hideo Kojima, đang là chủ đề được bàn tán nhiều nhất những ngày qua. Lấy bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế, khi con người cố gắng sống sót trong nhữngthành phố còn sót lại sau thảm họa "Death Stranding".

Để trao đổi lương thực và hàng hóa, các thành phố cần đến những người đủ can đảm để thực hiện công tác vận chuyển trên các vùng đất rộng lớn, và Bridges là công ty được thành lập nên để quy tụ những con người đó.

Hướng dẫn Death Stranding: Mở khóa và sửa chữa phương tiện di chuyển

Mở khóa phương tiện di chuyển

Là một trong số những người vận chuyển, nhân vật chính Sam Bridges sẽ dành ra khá nhiều thời lượng game để di chuyển trong một thế giới rộng lớn, với các gói hàng trên lưng. Mở đầu game, hầu như người chơi đều phải đi bộ để chuyển hàng, sau đó mới có được chiếc xe cho mình. Phương tiện đầu tiên mà người chơi được dùng nằm trong Chương 2 của trò chơi, và hãy cùng xem qua cách để sở hữu nó, cũng như tìm kiếm các loại phương tiện khác.

Hướng dẫn Death Stranding: Mở khóa và sửa chữa phương tiện di chuyển 2

Tìm và sửa chiếc xe đầu tiên

Phương tiện di chuyển đầu tiên Sam Bridges sẽ gặp trong game là chiếc mô-tô Reverse Trike, nhưng pin của chiếc xe đã chết, và trừ khi được thay pin, thì nó toàn vô dụng. Lúc này, người chơi hãy tiếp tục giao hàng bằng xe "căng hải" như trước đây, cho đến khi hoàn thành Order Number 9 để mở khóa  Portable Chiral Constructor, một kiểu máy in 3D dùng Chiral Network để tạo ra đủ các thể loại vật phẩm và công trình khác nhau.

Hướng dẫn Death Stranding: Mở khóa và sửa chữa phương tiện di chuyển 3

Để sửa chiếc xe, người chơi cần dùng một trong số những vật phẩm này, một chiếc máy phát mà may mắn là sẽ có bản vẽ của nó bằng việc hoàn thành đơn hàng số 9 nói trên. Khi đã có được 2 thứ này, người chơi chỉ cần về lại Trung tâm Phân phối, đặt chiếc máy phát trong tầm của chiếc xe. Sau khoảng 20 giây, chiếc xe sẽ ngon lành như mới.

Hướng dẫn Death Stranding: Mở khóa và sửa chữa phương tiện di chuyển 4

Phương tiện di chuyển khác

Sau khi hoàn thành chương 2, người chơi có thể tìm thấy nhiều loại xe hơn trong Death Stranding. Những chiếc Reverse Trike có thể được tìm thấy chủ yếu ở các gara của những địa điểm đã kết nối với Chiral Network. Chúng có thể cần sửa chữa để chạy lại, nhưng với sự giúp đỡ của PCC, điều này sẽ không quá khó khăn. Ngược lại, những chiếc xe tải MULE cần nhiều yếu tố hơn để lấy được, và dĩ nhiên lợi nhuận cũng cao hơn. 

Hướng dẫn Death Stranding: Mở khóa và sửa chữa phương tiện di chuyển 5

MULE là những kẻ phản diện chính trong Death Stranding, một băng đảng luôn cướp hàng hóa của những người vận chuyển và mang về trại của mình. Để lấy được một chiếc xe tải, người chơi phải tìm cách lẻn vào trại của đám MULE và cướp lấy nó, trước khi thoát thân an toàn với phần thưởng của mình. Xe tải này có thể chở lượng hàng khá lớn, cực kì lý tưởng cho các nhiệm vụ về sau của game, yêu cầu người chơi di chuyển một lượng hàng lớn cùng lúc.

Hướng dẫn Death Stranding: Mở khóa và sửa chữa phương tiện di chuyển 6

Death Stranding đang có mặt trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang