Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil

Tuy mùa Halloween đã đi qua, dư âm của nó vẫn tồn tại trong thế giới Monster Hunter World thông qua sự kiện Crossover với Resident Evil 2 Remake

Khi lễ hội ma quỷ đã đi qua một thời gian, cộng đồng Monster Hunter World vẫn đang náo nhiệt với bản mở rộng Iceborne cùng sự kiện crossover hấp dẫn dành cho fan cứng của Capcom. Nỗi kinh hoàng mang tên Resident Evil đã chính thức bước sang Iceborne, và các thợ săn có thể bắt tay vào việc tìm kiếm skin giúp biến đổi thành những gương mặt thân quen như Leon S. Kennedy và Claire Redfield

Monster Hunter World vốn nổi tiếng với việc crossover các thương hiệu nổi tiếng như Street Fighter, Mega Man, ... và mang đến những skin thay hình đổi dạng hết sức thú vị. Sự kiện lần này cho phép người chơi sở hữu skin của Claire và Leon, cùng với cử chỉ mới, mặt dây chuyền mới, các tính năng mới cho căn phòng của người chơi, thậm chí có cả một skin dành cho Handler để biến đổi cô nàng thành ... gã Mr. X khổng lồ đáng sợ.

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil

Tìm skin ở đâu?

Hai bộ skin Claire và Leon là những bộ giáp có thể được rèn ở thợ rèn Smithy. Người chơi chỉ có lựa chọn rèn nguyên set đồ, nghĩa là họ phải thu thập toàn bộ nguyên liệu cần thiết trước khi ghé qua thợ rèn. Skin Leon và Claire cũng có thể được cường hóa, nên nếu người chơi chưa mở khóa mảnh cường hóa giáp và vũ khí, có lẽ nên tìm hiểu thêm về chúng.

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 2

Cần nguyên liệu nào?

Những nguyên liệu quan trọng nhất là các túi S.T.A.R.S. chỉ có thể lấy được trong sự kiện, kéo dài từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12. Skin Claire cần 6 túi, 2 Vaal Hazak Fellwings, 3 Pure Dragon Bloodsvà 2 Deathweaver Membranes. Skin của Leon sẽ yêu cầu các nguyên liệu gần như tương tự, chỉ thay 2 Vaal Hazak Fellwings bằng 2 Shadowpierce Fangs. Trừ những cái túi chỉ lấy được trong lúc diễn ra sự kiện, các nguyên liệu còn lại người chơi có thể kiếm vào bất kì lúc nào.

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 3

Những nguyên liệu này ở đâu?

Tất cả nguyên liệu đều là phần thưởng cho việc giết/lột da Blackveil Vaal Hazak hoặc hoàn thành nhiệm vụ sự kiện mang tên "RE: Return of the Bioweapon", yêu cầu người chơi phải là Master Rank 20 hoặc cao hơn để nhận nó. Trong nhiệm vụ này, cần phải giết Blackveil Vaal Hazak dưới 50 phút. Sau khi giết xong sẽ nhận được túi S.T.A.R.S. và nguyên liệu. Hoàn thành nhiệm vụ này nhiều lần sẽ thu thập đủ nguyên liệu để tạo bộ skin Claire và Leon.

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 4

Đánh bại nhiệm vụ sự kiện

Nhiệm vụ sự kiện lần này mang đến vài cơ chế khá phù hợp với chủ đề zombie của Resident Evil. Người chơi sẽ được gửi đến Rotten Vale để săn con Blackveil Vaal Hazak. Vaal Hazak là một trong những con quái vật mạnh mẽ của Monster Hunter World. Lần này, người chơi sẽ không phải lo lắng về Effluvia Resistance, vì có một cơ chế khác thế vào. Trong lúc đánh nhau với Blackveil Vaal Hazak trong sự kiện này, người chơi có khả năng sẽ bị lây nhiễm.

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 5

Nếu bị lây nhiễm, các game thủ Monster Hunter World sẽ biến thành một zombie theo phong cách Resident Evil, đi kèm cả tiếng rên la và dáng đi bộ đặc trưng. Sự biến đổi này cũng tác động đến thợ săn bằng cách vô hiệu hóa việc sử dụng bất kì vật phẩm hồi máu nào, và thay đổi việc di chuyển một chút. Mặt tích cực, người chơi sẽ hồi máu nhanh hơn bằng cách bọc vũ khí của mình lại và ... tự phơi mình ra trước độc của Rotten Vale. 

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 6

Việc để bị lây nhiệm vừa có thể cứu mạng người chơi, vừa gây nên bất lợi. Tìm cách sử dụng nó để trở thành lợi thế của Thợ săn là yếu tố then chốt trong sự kiện lần này. Cần lưu ý rằng phụ kiện Vigorwasp Spray của Palico có thể không phải lựa chọn tốt nhất cho nhiệm vụ lần này. Có rất nhiều phụ kiện Palico khác để trang bị sẽ mang lại những lợi thế tốt hơn, như Coral Orchestra hay thậm chí là Meowlotov Cocktail.

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 7

Người chơi có thể chữa lành việc lây nhiệm của mình bằng cách sử dụng vật phẩm hồi phục quen thuộc với những người chơi Resident Evil: Green Herb. Ngoài ra người chơi cũng có thể tìm thấy được Red Herb, và vì hai loại vật phẩm này khi kết hợp lại sẽ cho ra đời vật phẩm hồi phục cực mạnh, combo Red/Green trong Monster Hunter World sẽ hồi phục hoàn toàn thanh máu của người chơi, và chữa lành hiện tượng biến zombie. 

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 8

Tận dụng tốt các vật phẩm hồi máu và lợi thế của tình trạng lây nhiễm sẽ giúp hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt Blackveil Vall Hazak trở nên dễ dàng hơn. Sau khi đánh bại con rồng, người chơi sẽ nhận được bất kì thứ gì nó rớt ra cùng với các phần thưởng cho nhiệm vụ sự kiện. Nếu gặp khó khăn trong việc hạ gục nó, hãy kiểm tra lại vũ khí và giáp trụ của mình. Việc dùng vũ khí gây ra sát thương thuần cao nhất là một lựa chọn khá lý tưởng.

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 9

Quen với việc biến thành Zombie

Người chơi thực sự nên tự làm quen với khu vực Rotten Vale và cơ chế bị biến đổi khi chơi đơn trước khi thử nhảy vào sảnh trực tuyến và cày nhiệm vụ sự kiện để thu thập nguyên liệu. Việc đi bộ trong lúc là zombie đôi khi sẽ bị hạn chế và có thể rất khó chịu, nhưng đa số người chơi sẽ có dịp trải nghiệm cuộc sống của một zombie sau vài lần thực hiện nhiệm vụ. Luôn nhớ kết hợp Red Herb và Green Herb để có lợi thế trong việc hồi máu. 

Monster Hunter World: Hướng dẫn mở khóa skin Claire và Leon của Resident Evil 10

Monster Hunter World: Iceborne đã chính thức ra mắt trên PS4 và Xbox One, dự kiến ra mắt trên PC vào năm sau

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang