Tìm hiểu Death Stranding: Lý giải khái niệm Aphenphosmphobia

Là một tựa game hết sức bí ẩn khi còn trong giai đoạn phát triển, cho đến nay khi đã ra mắt, Death Stranding vẫn phải khiến người ta đau đầu vì hàng loạt những khái niệm mới

Death Stranding, dự án game đầu tay của Kojima Studios, đã ra mắt được vài ngày, vén lên tấm màn bí ẩn bao phủ suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, bản thân trò chơi chứa đựng rất nhiều khái niệm mới mẻ, dễ dàng khiến cộng đồng game thủ bị "rối" không hề nhẹ. Cụ thể, trong những màn đầu tiên của trò chơi, nhân vật Deadman đã nhắc đến khái niệm Aphenphosmphobia. Nhân vật chính của game, Sam Bridges, cũng có tình trạng này. Vậy Aphenphosmphobia có ý nghĩa gì trong Death Stranding?

Tìm hiểu Death Stranding: Lý giải khái niệm Aphenphosmphobia

Hiểu một cách đơn giản, Aphenphosmphobia nỗi sợ bị chạm vào, về mặt vật lý hoặc cảm xúc. Có rất nhiều cái tên khác cho Aphenphosmphobia, bao gồm Haphephobia, Thixophobia và Aphephobia. Hơn nữa, các triệu chứng của Aphenphosmphobia còn bao gồm cả những thứ thường gắn với sự lo âu, như đau ngực, chóng mặt, đổ mồ hôi, ...  Ngoài ra, những người có tình trạng Aphenphosmphobia còn có thể mắc chứng Chirophobia, nỗi sợ các bàn tay, hoặc chứng bệnh phổ biến hơn là Agoraphobia (Chứng sợ đám đông), trong đó người mắc bệnh có thể nhìn thấy môi trường xung quanh không an toàn và không có phương tiện thoát thân.

Tìm hiểu Death Stranding: Lý giải khái niệm Aphenphosmphobia 2

Trong khi những mối liên hệ này không phải lúc nào cũng thể hiện ra, những nỗi sợ khác rõ ràng có mối quan hệ đến những gì người chơi sẽ đối mặt trong quá trình trải nghiệm Death Stranding. Càng chơi, người chơi sẽ càng biết thêm về mối quan hệ giữa nhân vật chính với Aphenphosmphobia, tuy vậy cũng sẽ có những lúc cảm thấy hoang mang nữa. Các chi tiết của Death Stranding không được thiết kế để dễ dàng hé lộ cho người chơi, và người hâm mộ chắc chắn sẽ phải chạm mặt nhiều thuật ngữ bí ẩn hơn nữa, trước khi hoàn thành tựa game này. Death Stranding hiện đang có mặt trên PS4, ra mắt trên PC vào mùa hè năm sau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang