Tìm hiểu Death Stranding: BTs là những sinh vật đáng sợ như thế nào?

BTs, tên gọi tắt của Beached Things, là các thực thể siêu nhiên xuất hiện trên Trái Đất, và cũng là thứ mà Sam sẽ phải tìm cách chạy trốn khỏi chúng. Hãy cùng tìm hiểu một chút về các thực thể kì lạ này

Sau nhiều năm chờ đợi và kì vọng, dự án game độc lập đầu tiên của Hideo Kojima, Death Stranding, đã chính thức ra mắt để người hâm mộ tự mình trải nghiệm. Lấy bối cảnh một nước Mỹ hậu tận thế, Death Stranding theo chân một người vận chuyển mang tên Sam Bridges, hoạt động cho công ty "Bridges", mang lương thực đến các thành phố bị cô lập (Được gọi là KNOTs), và kết nối chúng với Chiral Network, hệ thống giao tiếp của thế giới.

Tìm hiểu Death Stranding: BTs là những sinh vật đáng sợ như thế nào?

Cản trở cực lớn trong quá trình làm shipper của Sam được gọi là Beached Things (BTs), những thực thể siêu nhiên lang thang trên Trái Đất sau sự kiện Death Stranding (Sẽ giải thích sau nhé), tìm kiếm và nuốt chửng những người còn sống. Trong suốt chuyến hành trình của mình, Sam sẽ gặp chủ yếu hai loại BT, với những đặc tính riêng biệt mà người chơi cần lưu ý nếu muốn tiếp tục sống và làm người vận chuyển.

Tìm hiểu Death Stranding: BTs là những sinh vật đáng sợ như thế nào? 2

Gazers

Gazers là những sinh vật lơ lửng xuất hiện trong cơn mưa rào bí ẩn Timefall. Chúng có hai hình dạng là người lớn hoặc trẻ sơ sinh, rớt ra những thủy tinh thể Chiral khi chết. Chúng chỉ cảm nhận được âm thanh, do đó không thể phát hiện Sam nếu anh nín thở và hạn chế di chuyển. Các Gazer chỉ hiện hình khi Sam hoàn toàn đứng yên.

Tìm hiểu Death Stranding: BTs là những sinh vật đáng sợ như thế nào? 3

Khẩu súng Bola của Sam không thể giết các Gazer, nhưng có thể tạm thời vô hiệu hóa và khiến chúng hiện hình kể cả khi Sam đang di chuyển. Lựu đạn Hermatic có thể tiêu diệt một con Gazer nếu trúng trực tiếp. Nếu Sam có thể cắt được sợi dây của một Gazer, chúng sẽ trở về thế giới khác, nơi xuất thân của chúng, và cho Sam một ... "like". Nếu một Gazer phát hiện ra Sam, nó sẽ tìm cách kéo anh vào một vũng hắc ín, và nếu thành công, Sam sẽ phải đối mặt với loại BT thứ hai: Catchers.

Tìm hiểu Death Stranding: BTs là những sinh vật đáng sợ như thế nào? 4

Catchers

Catcher là một con BT khổng lồ, với lõi vật chất chuyển trực tiếp từ "phía bên kia" để có thể tạo ra những đấu trường khổng lồ từ lớp hắc ín dày. Sam có 2 lựa chọn: Bỏ chạy hoặc đánh bại Catcher. Việc chạy thì đơn giản hơn một chút, khi Sam cần chạy đến rìa của sàn đấu hắc ín, và tất cả BT nói trên sẽ biến mất, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu Sam giết được Catcher, toàn bộ BT sẽ biến mất khỏi khu vực, rơi ra một lượng lớn tinh thể Chiral.

Tìm hiểu Death Stranding: BTs là những sinh vật đáng sợ như thế nào? 5

Catcher có hai hình dạng chính là Dolphins và Lions. Dolphins là những sinh vật ... giống cá heo, với những xúc tu cứng mọc ra quanh đầu và có thể tóm lấy Sam hoặc kích hoạt Voidout. Lions là một con thú 4 chân với những cái xúc tu tương tự. Nó có những đòn đánh cận chiến, nhưng cũng có thể bắn ra một tia laser Chiral từ khoảng cách xa. Tùy vào việc đối đầu với Gazer hoặc Catcher diễn ra như thế nào, BB sẽ cảm thấy lo lắng, vậy nên người chơi cần tìm hiểu cách để xoa dịu đứa bé này. 

Tìm hiểu Death Stranding: BTs là những sinh vật đáng sợ như thế nào? 6

Death Stranding đang phát hành trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang