Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn

Việc vận chuyển hàng hóa trong Death Stranding tuy khá vất vả, nhưng nếu biết những hoạt động cần thiết sau đây có thể sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ thở hơn rất nhiều

Xem thêm:

Trong một thế giới hậu tận thế của Death Stranding, việc vào vai một người vận chuyển hàng hóa giữa các thành phố sẽ vô cùng vất vả, nhất là khi có biết bao địa hình hiểm trở, biết bao kẻ thù chực chờ. Nhưng với Sam Porter Bridges, đây là công việc thiết yếu để có thể gắn kết nhân loại đang trở nên vô cùng rời rạc, mang đến hi vọng cho con người. Để làm được điều đó, anh sẽ phải biết rất nhiều thứ, bao gồm cả việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc di chuyển, lẫn việc mở khóa một loạt tính năng khác nhau hỗ trợ khả năng tải hàng. Hãy cùng tìm hiểu xem sao. 

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn

Xây cầu

Bên cạnh việc lái xe, di chuyển trên các địa hình khó khăn trong thế giới Death Stranding sẽ trở nên dễ dàng hơn khi một cây cầu, theo đúng nghĩa, được xây nên. Để xây cầu, người chơi cần nhận nhiệm vụ The Order Number 10 tại Trung tâm phân phối nằm ở phía Tây của thành phố thủ đô Knot. Nhiệm vụ cực kì đơn giản: Xây một cây cầu. Nhưng sau một chuỗi các nhiệm vụ giao nhận, nó có thể trở thành một nhiệm vụ khá mệt mỏi.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 2

Đầu tiên, người chơi sẽ cần truy cập vào PCC, thiết bị in 3D giúp xây dựng các công trình và căn cứ. Với nhiệm vụ này, căn cứ sẽ được xây sẵn và đặt ở phía Tây Nam của Trung tâm phân phối. Từ đây, người chơi sẽ cần có ít nhất 200 Metal trong kho nguyên liệu. Việc thu thập này có thể hơi phức tạp một chút, vì những vật phẩm cụ thể xuất hiện khá ngẫu nhiên trong game.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 3

Nếu người chơi đang ở một địa điểm có Safe House, tốt hơn hết là dịch chuyển tới đó trước. Nếu không có Safe House gần đó, các tài nguyên có thể được tìm thấy ở trại của lũ MULE hoặc bất kì phe phản diện nào khác. Đánh hạ một tên MULE hoặc những kẻ địch khác có thể cung cấp nhiều loại tài nguyên, nhưng người chơi sẽ nhận được nhiều phần thưởng nhất bằng việc phá các Port Boxes

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 4

Có một số tài nguyên được tìm thấy trong tự nhiên, nhưng chúng hoàn toàn ngẫu nhiên và cực kì khó dự đoán. Sau khi thu thập một lượng lớn tài nguyên, tốt hơn hết là hãy tìm cách mở rộng không gian túi đồ để trữ được nhiều hơn. Sau khi thu thập đủ 200 Metal, quay trở về căn cứ đã được xây gần lối ra của Trung tâm Phân phối.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 5

Khi đứng ở trạm, mở menu tùy chọn ra và cung cấp 200 Metal để xây cầu. Một đoạn phim cắt cảnh sẽ chiếu cảnh xây cầu, và thành phố cảng Knot sẽ được kết nối với Chiral Network. Các cây cầu rất quan trọng trong Death Stranding, và giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Cây cầu được nhắc đến phía trên sẽ là một trong số rất nhiều cây cầu người chơi có thể xây xuyên suốt trò chơi, một công cụ hữu hiệu với loại game sẵn sàng "ngốn" hết 50 giờ chơi.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 6

Tăng sức mang vác

Phận làm "Shipper", ai cũng muốn giao được nhiều đơn hàng nhất có thể trong một ngày. Nhưng sức người có hạn, và Sam cũng chỉ là một con người bình thường, có thể mang được khoảng 120kg cân nặng trên người, hoặc ít nhất đó là lúc mới vào game. Bằng việc thường xuyên hoàn thành các đơn hàng và nâng cấp một vật phẩm trong game có tên Power SkeletonSam có thể tăng cân nặng mà anh mang theo được trên người.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 7

Một cách tuy chậm nhưng chắc chắn sẽ tăng cường khả năng mang vác của Sam là trở thành shipper có tâm nhất hệ mặt trời: Giao hàng nhanh chóng, hiệu quả và không gây tai nạn. Việc sử dụng những phương tiện di chuyển có thể mở khóa trong game sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ giao hàng. Việc vận chuyển của Sam được cho điểm dựa trên hiệu suất chung, và các đánh giá tốt sẽ tăng dần khả năng tải hàng của Sam. Phương thức này có điểm yếu duy nhất là đòi hỏi khá nhiều thời gian và sự kiên trì từ phía người chơi.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 8

Power Skeleton

Bên cạnh phương án nói trên, còn có một cách đẩy nhanh sức khuân vác của Sam: Lấy và nâng cấp vật phẩm Power Skeleton. Kết hợp với vật phẩm Floating Carrier, cả hai sẽ giúp Sam mang được rất nhiều thứ. Power Skeleton có thể hiểu là một bộ khung xương đặc biệt, giúp Sam mang được nhiều hàng hơn. May mắn là việc lấy Power Skeleton khá đơn giản, và có thể hoàn tất chỉ bằng việc tiếp tục các nhiệm vụ cốt truyện. Đầu tiên, người chơi cần hoàn thành cốt truyện đến khi họ đặt chân tới Central Region, Lake Knot City.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 9

Khi đó, Die-Hardman sẽ giao cho Sam nhiệm vụ chuyển đồ đến Engineer, và người này sẽ tặng Sam vật phẩm Power Skeleton. Sau khi trang bị nó, người chơi có thể nhận thấy sự tăng cường cân nặng chung mà Sam mang vác được. Power Skeleton cũng có thể được nâng cấp lên cấp độ 3. Để làm điều này, cần nhận một chuỗi đơn hàng từ Engineer, và hoàn thành 5 hoặc 6 đơn hàng sẽ có thể nâng cấp Power Skeleton. Nên nhớ món này chạy bằng pin, nên hãy sạc đủ trước khi đi giao hàng.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 10

Floating Carrier

Nếu như Power Skeleton giúp Sam mang được nhiều đồ hơn, thì Floating Carrier giúp Sam mang đồ đi dễ dàng hơn, gần giống như vô số phương tiện di chuyển khác nhau. Về cơ bản, Floating Carrier giống như một tấm ván tự cân bằng có khả năng trôi nổi trên mặt đất, cho phép Sam bỏ bớt đồ trên lưng lên nó để kéo đi. Và vì nó trôi nổi trên mặt đất nên Sam cũng không phải lo nó bị mắc kẹt ở đâu đó trong lúc đang kéo đi.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 11

Để mở khóa Floating Carrier, người chơi phải ... mở khóa bản vẽ của nó, bằng cách tìm kiếm Trạm Thời Tiết (Weather Station). Trạm này nằm ở phía Tây Nam của Trung tâm Phân phối phía Nam của thành phố Lake Knot. Trạm thời tiết là một phần trong cốt truyện chính, nên người chơi sẽ phải đến đó khi thực hiện đơn hàng 27: Mang một thiết bị đến trung tâm trong lúc liên kết nó với Chiral Network. Sau khi hoàn thành, người chơi sẽ nhận được bản vẽ cấp độ 1 của Floating Carrier, cùng vài phần thưởng khác.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 12

Sau khi mở khóa và chế tạo Floating Carrier, nó sẽ tự động gắn lên lưng của Sam. Để gắn nó lên bộ đồ của Sam, người chơi có thể bật menu thùng hàng lên rồi tải hàng xuống đất. Sau đó, đi tới Floating Carrier và dùng nút vuông để gắn nó với bộ đồ của Sam. Lúc này, Floating Carrier sẽ tự kết nối rồi bắt đầu bay lơ lửng trên mặt đất. Người chơi đã có thể gắn thùng hàng cho nó để giảm tải lượng mang vác của Sam. Chỉ cần đừng đi quá nhanh vì nó hoàn toàn có nguy cơ bị mất kết nối.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 13

Nếu đang rảnh tay và chán đi bộ, người chơi có thể cưỡi Floating Carrier, bằng việc làm trống nó rồi gắn với bộ đồ của Sam, và chiếc thùng tải hàng sẽ biến thành thứ giống như ván trượt vậy. Đáng tiếc là sức mạnh và tốc độ của nó khiến việc cưỡi nó không vui như nhiều người tưởng tượng, dù rằng cũng có thể dùng nó để xuống núi nhanh hơn.

Việc nâng cấp Floating Carrier thì sẽ cần nhiều sự đầu tư hơn một chút, đó là cải thiện mối quan hệ chung với Trạm thời tiết, nghĩa là đi giao hàng cho trạm này. Khi mối quan hệ đạt tới cấp 3, người chơi sẽ được thưởng bản vẽ cấp độ 2 của Floating Carrier dùng để nâng cấp.

Hướng dẫn Death Stranding: Những việc cần làm để ship hàng tốt hơn 14

Death Stranding hiện đang phát hành trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang