Hitman 3: Hướng dẫn cách "sát nhập" nội dung 2 phần Hitman đầu tiên

Hitman 3 cho phép người chơi nhập toàn bộ tiến trình và các màn chơi của Hitman 2, cùng với các màn chơi và địa điểm trong Hitman 2 vào phiên bản cuối cùng của bộ ba game World of Assassination

Hitman 3 vừa chính thức ra mắt, và người hâm mộ chắc chắn đang nóng lòng muốn tham gia vào chuyến phiêu lưu cuối cùng của Đặc vụ 47 dưới bàn tay phát triển của IO Interactive. Bộ ba game Hitman, được gọi chung là World of Assassination, bắt đầu với phiên bản Hitman ra mắt vào năm 2016, là một bộ sưu tập độc đáo, khi cho phép người chơi mang toàn bộ các màn chơi và địa điểm của những phần trước đó vào phần cuối cùng này. Những người chơi muốn mang dữ liệu của tựa game Hitman vào phần 3 có thể làm theo các bước sau trước khi bắt đầu chơi. Lưu ý rằng tiến trình của Hitman 2 sẽ ghi đè lên bất kì tiến trình nào đang tồn tại trong Hitman 3. Ngoài ra, người chơi bắt buộc phải có tài khoản IO Interactive để làm điều này.

Hitman 3: Hướng dẫn cách sát nhập nội dung 2 phần Hitman đầu tiên

Việc nhập tiến trình người chơi, màn chơi và địa điểm chỉ có thể được thực hiện trong cùng một hệ máy, tức là người chơi có thể chuyển dữ liệu Hitman 2 từ PlayStation sang Hitman 3 trên PlayStation, nhưng không thể chuyển qua Xbox, và ngược lại. Với game thủ PC, có thể chuyển dữ liệu trong Steam sang Epic, do tựa game cuối cùng này ra mắt trên nền tảng Epic Games Launcher. Hitman 1 và Hitman 2 phiên bản Google Stadia sẽ được tự động chia sẻ dữ liệu với Hitman 3.

Hitman 2 sẽ không có trên Nintendo Switch, do đó việc chuyển tiến trình là không thể thực hiện. Việc nhập nội dung vào Hitman 3 sẽ được chia làm 2 phần chính: Các màn chơi và địa điểm của hai phần Hitman đầu tiên, và tiến trình chơi của Hitman 2. Người chơi có thể truy cập vào hồ sơ tài khoản, hạng XP, các màn chơi mức Mastery của địa điểm, các mở khóa cấp Mastery, tiến trình thực hiện thử thách, mở khóa thử thách, và các bộ trang phục/mở khóa của Elusive Target.

Hitman 3: Hướng dẫn cách sát nhập nội dung 2 phần Hitman đầu tiên 2

Nhập màn chơi và địa điểm

Tính năng Access Passes sẽ cho phép người chơi tải các màn chơi và địa điểm trong hai phần Hitman đầu tiên dưới dạng DLC để sử dụng trong Hitman 3, tuy vậy, vẫn cần phải sở hữu hai game đó để có thể tải về các DLC tương ứng. Những ai chưa tải gói Legacy Pack của Hitman 1 dành cho Hitman 2 sẽ phải tải nó về từ cửa hàng trong game. Lưu ý rằng gói Legacy Pack này chỉ có thể dùng trong Hitman 2, và không trực tiếp chuyển các màn chơi, địa điểm trong Hitman 1 vào phần 3. Khi người chơi đã tải về gói Legacy Pack dành cho Hitman 2, tiếp tục tải gói Access Pack của Hitman 2 từ cửa hàng trong game. Hitman 2 sẽ có 3 gói Access Pass khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản mà người chơi sở hữu.

Hitman 3: Hướng dẫn cách sát nhập nội dung 2 phần Hitman đầu tiên 3

Những người chơi trên PC cần chờ thông báo chính thức từ IO Interactive về việc chuyển các địa điểm trong Hitman 2 vào Hitman 3. Gần đây nhất, hãng đã khẳng định những người sở hữu Hitman 2 sẽ không phải mua lại game chỉ vì chuyển từ Steam sang Epic. Những người mới mua Hitman 3 lần đầu sẽ có thể mua Hitman 2 Access Pass với mức giá giảm 80%, trong vòng 14 ngày đầu tiên sau khi Hitman 3 ra mắt.

Tải Hitman 2 Access Pass sau Hitman 1 Legacy Pack sẽ cho phép toàn bộ nội dung được bỏ vào Access Pass. Ngoài ra, việc tải Hitman 2 Access Pass cho Hitman 3 cũng sẽ nâng cấp Hitman 1 Legacy Pack lên thành bản Game of the Year. Những ai đã đặt trước, hoặc mua Hitman 3 trong 10 ngày đầu ra mắt sẽ nhận miễn phí gói này. Sau khi đã tải Hitman 2 Access Pass, game thủ đã có được toàn bộ màn chơi và địa điểm của cả hai phần game trước đó.

Hitman 3: Hướng dẫn cách sát nhập nội dung 2 phần Hitman đầu tiên 4

Nhập tiến trình Hitman 2

Bước tiếp theo của việc chuyển đổi này tập trung vào việc chuyển tiến trình người chơi sang Hitman 3. Điều này sẽ cho phép người chơi Hitman 3 bắt đầu game với toàn bộ những gì đã mở khóa và đạt được trong Hitman 2. Người chơi không thể chọn nội dung riêng lẻ, vì phải tải toàn bộ sang. Dù sao thì đây là tiến trình một lần duy nhất, và sẽ không làm lại lần thứ hai. Cần lưu ý đến một số vật phẩm sẽ không thể áp dụng việc chuyển đổi này, như các phần thưởng được mở khóa với Hitman 1 GOTY Escalations, vì chúng được liên kết với một việc mua nội dung. Các phần thưởng và mở khóa của nó sẽ có trong Hitman 3 khi người chơi có được quyền truy cập vào nội dung đó. Nhưng ICA Electrocution Phone cũng sẽ không xuất hiện trong Hitman 3.

Hitman 3: Hướng dẫn cách sát nhập nội dung 2 phần Hitman đầu tiên 5

Để chuyển tiến trình người chơi trong Hitman 2, người dùng cần có một tài khoản IO Interactive, được liên kết với PC, PlayStation hoặc tài khoản Xbox, và truy cập vào một trình duyệt web. Việc chuyển đổi này không thể hoàn thành trong Hitman 3, mà phải làm trong tài khoản trực tuyến của người chơi. Tiến trình này chỉ được thực hiện trong cùng nền tảng, như PlayStation sang PlayStation, Xbox sang Xbox. Người chơi PC có thể nhập tiến trình chơi của mình vào tài khoản Epic Games, và sẽ cần dùng trang web của IO Interactive sau khi chạy game Hitman 3 để chuyển tiến trình của Hitman 2 sang nó. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S, Nintendo Switch và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang