Hướng dẫn cách đánh nhà 5 đạo quân cực mạnh trong Rise of Kingdoms dành cho dân tay to

Công thành là một chế độ được rất nhiều người chơi RoK yêu thích, tuy nhiên việc công nhà của đối phương cũng cần có rất nhiều kỹ năng để không phí lính một cách vô ích

Công thành phá nhà đối phương là một trong những tính năng được rất nhiều người chơi Rise of Kingdome yêu thích. Tuy nhiên việc công thành này cũng cần rất nhiều kỹ năng và chiến thuật của người chơi, nếu như không chuẩn bị kỹ thì việc đốt lính một cách oan uổng là điều không tránh khỏi.

Trong bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn ngươi chơi cách đánh nhà với 5 đao quân cực kì hiệu quả và thú vị. Tuy nhiên nên lưu ý rằng cách này chỉ dành cho những người chơi "tay to" mà thôi, còn những game thủ "nông dân" không nên áp dụng để tránh việc lãng phí nhưng không đem lại hiệu quả cần thiết.

Hướng dẫn cách đánh nhà 5 đạo quân cực mạnh trong Rise of Kingdoms dành cho dân tay to

Yêu cầu

Phải max ít nhất 10 tướng cam để có được đủ 5 đạo quân

  • Có tank, có buff, debuff và dps
  • Bản thân người chơi có điều kiện, chịu chết lính và đẻ lính mới.
  • Phân tích về sắp xếp đội hình của các đạo quân.

1. Tanker

Đạo này sẽ phải yêu cầu người chơi có leader là Richard và tướng phụ có thể là Charles Matel hoặc Alex (ưu tiên Alex hơn bởi tướng này có debuff). Richard sử dụng bảng bộ và thủ cộng lại là một combo cực kì cứng cáp. 

Hướng dẫn cách đánh nhà 5 đạo quân cực mạnh trong Rise of Kingdoms dành cho dân tay to 2

Việc xây dựng một combo Tanker với Richard và Alex bởi nó sẽ gây thêm 2 debuff quan trọng lên nhà của địch bao gồm: giảm 30% sát thương gây ra của địch và tăng thêm 30% sát thương địch nhận vào. Đạo này cũng chỉ chịu trách nhiệm là hứng sát thương và gây debuff mà thôi.

Hướng dẫn cách đánh nhà 5 đạo quân cực mạnh trong Rise of Kingdoms dành cho dân tay to 3

2. Đạo debuff, semi debuff

Ở đạo này thì bạn sẽ có nhiều kiểu build đa dụng và có thể gây lên địch càng nhiều debuff càng tốt. Tuy nhiên vì chỉ có thể mang được 5 đạo nên bạn chỉ nên có 1 hoặc 2 đạo debuff mà thôi. Những tướng có thể gây nên những debuff quan trọng lên địch bao gồm Aethel, Hannibal, Tomyris...hoặc nếu bạn có tướng nào có thể gây debuff lên địch vẫn có thể sử dụng được.

Trong bài viết này sẽ khuyến khích người chơi sử dụng 2 đạo tạo debuff là Edward - Tomy và Richard - Alex.

Vì sao đạo Edward - Tomy được gọi là Semi debuff nuker chứ không phải là thuần sát thương như Khan hay Ysg. Ed được biết đến như là một tướng có chỉ số Nuke cao nhất game nhưng khả năng ra chiêu tương đối chậm. DPS thì thua Khan, tuy nhiên khả năng nuke cực lớn của Ed có khả năng khiến cho đối phương hụt một lượng lớn chỉ số.

Hướng dẫn cách đánh nhà 5 đạo quân cực mạnh trong Rise of Kingdoms dành cho dân tay to 4

Ngoài ra thì Tomy là một debuff nuker nên chỉ có thể đi hợp với Edward àm thôi và đạt được sức mạnh tối đa khi chọc nhà nhờ vào debuff giảm 30% thủ và độc giảm tối đa 45% thủ skill. Tomy là một debuff cực khủng và nhờ hắn giúp cho tất cả những đạo quân thuần nuke khỏe hơn hắn nhờ vòa việc hắn xả skill lên địch cực kì thấm.

Cuối cùng thì combo Ed và Tomy chính là đạo nửa nuker và nửa debuff sẽ khiến cho đội hình của bạn mạnh lên thấy rõ.

Tiếp đến chính là combo Hannibal và Aethel, đây là một đạo hoàn toàn thuần debufff và không hề có một tí sát thương nào. Cách sắp xếp trước sau cũng phụ thuộc vào lối chơi của bạn, Aethel có tốc độ xả skill nhanh và gây debuff liên tục tạo điều kiện cho những đạo khác có thể tấn công. Hannibal cũng có talent vàng là công nhà, tăng sát thương và giảm 10% quân chết.

3. Đạo thuần sát thương

Có rất nhiều tướng sát thương để người chơi có thể tạo thành một combo hoàn chỉnh. Gợi ý là có thể dùng Ysg-Mehmed cộng thêm 70% sất thương nuke rất đáng sợ, nếu không có thể dùng combo Fred-Mehmed cũng rất tốt.

Khi công thành thì người chơi luôn phải đảm bảo có Mehmed vì tướng này có khả năng phá tháp hiệu quả nhất game. Khả năng phá tháp càng nhanh thì có thể càng có thể giết được nhiều quân địch một cách nhanh chóng hơn. Khan cũng là tướng bắt buộc phải có và có thể đi kèm với Saladin, Cacao hay Takeda

Hướng dẫn cách đánh nhà 5 đạo quân cực mạnh trong Rise of Kingdoms dành cho dân tay to 5

Như vậy tổng cộng những debuff mà địch sẽ phải nhận bao gồm:

  • Trừ 30% sát thương gây ra (Richard)
  • Thêm 30% chống chịu (Alex, Mina)
  • Trừ 30% thủ (Tomy)
  • Trừ 45% thủ skill (Tomy)
  • Trừ 40% tấn công (Cacao)
  • Giảm 50% hồi máu (Saladin)

Dàn debuff này khá là đầy đủ, nếu có điều kiện thì bạn sẽ cần thêm vào một vài debuff khác như Trừ HP, câm lặng, trừ nộ...

4. Đạo buff

Cặp đôi Cons-Joan sẽ là lựa chọn tốt nhất khi nó cho 40% giảm tấn công của địch và giảm 10% sát thương nhận vào trên đồng mình của mình (Cons), còn Joan thì nổi tiếng bởi khả năng hồi 200 nộ và một loạt những chỉ số có lợi. Nếu bạn không có Cons thì vẫn có thể sử dụng Cleo rất ổn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đạo buff sẽ không gây ra bất kì sát thương nào đâu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang