LMHT: GAM chính thức có cơ hội đối đầu với SKT T1

Màn thể hiện xuất sắc của GAM đã giúp cho đội có cơ hội giành một vé để có thể gặp mặt "Quỷ Vương" Faker

Kết quả hình ảnh cho gigabyte marines

Ván 1

1

Bước vào ván đấu đầu tiên, khá bất ngờ khi ở ván đầu khởi đầu nhưng đội tuyển GAM lại quyết định lựa chọn cho mình một đội hình thiên về khả năng hỗ trợ cho các vị trí chủ lực Graves của Levi và Jhin trong tay Slay bằng những vị tướng Karma đường giữa cũng như Lulu, khá lạ so với những khởi đầu mạnh mẽ mà họ thường đưa ra. Còn với SUP vẫn là một đội hình đồng đều đầy đủ nguồn sát thương và phòng thủ.

1

Mặc dù lựa chọn một đội hình hướng tới giai đoạn giữa và cuối trận đấu, nhưng từ ngay những phút đầu tiên, đội chủ động hơn và có nhiều lợi thế hơn lại vẫn thuộc về bên phía GAM. Với những tình huống di chuyển và sử dụng dịch chuyển tổ chức giao tranh hợp lý, GAM đã kiểm soát rất tốt các mục tiêu lớn cũng như có cho mình những điểm hạ gục ở những vị trí quan trọng. Lượng tiền chênh lệch trong game online ở phút thứ 11 đã là gần 4 nghìn tiền.

1

Phút thứ 21, sau một tình huống tấn công vào đường giữa, GAM không những có cho mình nhà lính mà họ còn lấy được rất nhiều điểm hạ gục bằng những pha xử lý rất tốt của mình, đó là lúc lợi thế của đội hình với nhiều khả năng tạo giáp mà họ lựa chọn đã được bộc lộ. Quá nhiều sự chênh lệch cho tới phút này và có lẽ kết quả của ván đấu đầu tiên đã có.

1

Và đúng như vậy, phút thứ 24 sau khi có cho mình bùa lợi Baron, không có gì có thể ngăn cản GAM tiến thẳng vào đường giữa và phá hủy nhà chính nữa. Hủy diệt SUP ở ván đấu đầu tiên, GAM có cho mình chiến thắng đầu tiên trong loạt trận Bo5.

Ván 2

1

Sang ván đấu thứ 2, mặc dù GAM vẫn giữ 3 lựa chọn đầu tiên giống như trận đấu trước, tuy nhiên với việc bị đối phương lấy mất Karma và tước đi Graves thì buộc GAM phải có những sự lựa chọn thay thế và họ đã trở lại với đúng phong cách thường thấy của mình đó là một đội hình rất nhiều sát thương và cực mạnh ở giai đoạn cấp độ 6. Ngược lại với SUP, họ có phần lại thiên về phòng ngự khi có Ivern ở vị trí đi rừng và Karma hỗ trợ, tuy nhiên do thiếu hụt về khả năng chống chịu nên chắc chắn họ sẽ phải chơi rất cẩn thận ở giai đoạn đầu ván đấu.

1

Giai đoạn đầu của ván đấu diễn ra khá cân bằng với cả hai đội, chỉ đến khi tới giai đoạn giữa trận đấu, sự khác biệt mới có nghiêng về phía đội tuyển SUP khi GAM liên tục mắc lỗi di chuyển khiến họ bị buộc phải rơi vào những tình huống giao tranh trong những vị trí bất lợi, đặc biệt là khi SUP có một Rumble cực “xanh” trong đội hình. GAM đang thực sự bế tắc khi SUP hiện đang dẫn trước về những lợi thế.

1

Phút 33, sau một tình huống SUP chủ động khiến GAM không thể trở về nhà và phải mất thời gian quanh khu vực bùa đỏ của họ, với lợi thế về lượng máu cũng như chất tướng trong đội hình SUP đã chủ động tấn công Baron buộc GAM phải lao vào ngăn cản và đây chính là cơ hội để SUP giao tranh. Hạ gục được vị trí đi rừng và đường giữa của GAM, SUP dễ dàng có được bùa lợi Baron để đẩy mạnh thêm lợi thế của mình.

1

Và với ngần đó lợi thế là đủ để phút thứ 36, SUP tràn vào nhà của GAM, có một pha quét sạch và phá hủy luôn nhà chính để cân bằng tỉ số trở về 1-1.

Ván 3

1

Có lẽ sau trận thua ở ván thứ 2 vừa rồi, GAM sẽ không muốn tiếp tục lặp lại sai lầm đó ở ván đấu này khi những lượt cấm của họ đã tập trung vào những vị tướng vô cùng khó chịu ở ván đấu trước đó. Vẫn giữ nguyên đội hình khá giống với những ván đấu trước, tuy nhiên lần này Shen đã được hở ra và ngay lập tức fabFabulous đã lấy để đem lên đường trên, điều này sẽ hạn chế rất nhiều khả năng băng trụ thường thấy tới từ đội tuyển GAM.

1

20 phút của ván đấu trôi qua, vẫn là những sự cân bằng đến từ cả 2 đội tuyển và những lợi thế chỉ dần đến từ các tình huống băng trụ mang “thương hiệu” của GAM. Chưa có sự khác biệt thực sự nào được tạo ra trong cách triển khai lối chơi và các bước di chuyển của cả GAM và SUP, có lẽ phải chờ vào những tình huống giao tranh ở các mục tiêu lớn.

1

Và đúng như vậy, phút thứ 32, sau một tình huống sai lầm của fabFabulous đã khiến anh phải nằm xuống ngay lập tức ở khu vực gần hang Baron, Ekko quyết định tiếp tục đẩy lẻ ở đường dưới đồng nghĩa với việc chỉ còn 3 người ngăn chặn GAM có được bùa lợi Baron. Optimus trở về để phòng thủ  nhưng chỉ cần 4 người là đủ để hạ gục Graves, Varus và Lulu, sau đó Ekko cũng không thể sống sót trở về, một pha quét sạch cho GAM cùng với đó là bùa lợi Baron. Sự khác biệt đã được tạo ra và chỉ cần GAM đẩy mạnh nó là cơ hội sẽ nằm trong tay họ.

1

Không để mắc thêm bất cứ một sai lầm nào nữa, GAM tiến vào hạ gục 4 người bên phía SUP và phá hủy nhà chính trong sự tuyệt vọng của Lulu. GAM chỉ còn cách chiến thắng chung cuộc và tấm vé vào Vòng Bảng MSI 2017 chỉ 1 ván đấu nữa.

Ván 4

1

Ván đấu sẽ quyết định SUP sẽ thành công trong việc kéo dài trận đấu tới ván thứ 5 hay GAM sẽ là đại diện còn lại góp mặt tại Vòng Bảng MSI 2017. Vẫn những vị tướng quen thuộc được sử dụng ở những ván đấu trước, lần này chỉ có kèo đấu đường giữa là có sự thay đổi tới từ 2 tuyển thủ đó là Lissandra trong tay Optimus đối đầu với LeBlanc của Naru, chắc chắn người có lợi hơn là Optimus. Còn ở đường trên có một chút thay đổi không đáng kể đó là sự xuất hiện của Maokai đối đầu với Gragas, 2 vị tướng chống chịu sẽ có hiệu quả nhất trong các pha giao tranh tổng.

1

Một lần nữa, GAM lại là đội tuyển làm tốt hơn ở những phút đầu tiên của ván đấu, và họ đã không để mắc bất kỳ một sai lầm nào mà liên tục “lăn cầu tuyết” di chuyển từ đường trên, xuống đường dưới và rồi cả đường giữa khiến SUP không còn cách nào khác là chỉ ở nhà phòng thủ những đợt lính tràn vào. Với một đội hình có khả năng mở giao tranh, cùng với khả năng cấu rỉa và phòng thủ tốt, cơ hội của GAM để giành chiến thắng là rất lớn.

1

Phút 22, sau một tình huống cố gắng phòng ngự đường dưới nhưng không thành công, SUP đã phải bỏ lại cả 5 mạng và đây là một cơ hội không thể tốt hơn để GAM bỏ qua đường dưới, tiến thẳng vào đường giữa phá hủy các trụ bảo vệ và cả nhà chính của SUP. Có cho mình chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1, GAM chính thức là đại diện cuối cùng góp mặt tại Vòng Bảng MSI 2017.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang