Lost Ark thông báo khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày vì sử dụng phần mềm thứ 3

Lost Ark đã đăng tải một thông báo khóa một lượng tài khoản khổng lồ khi sử dụng phần mềm bên thứ 3 khiến cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ lẫn lo lắng

Lost Ark là một trong những tựa game online đến từ Hàn Quốc từng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng game thủ bởi sự phát triển vượt bậc của mình ngay trong những ngày đầu tiên phát hành. Với lối chơi hành động chặt chém đang rất thịnh hành, Lost Ark đã thu hút được số lượng người chơi lên đến 1,3 triệu người cùng một lúc, thậm chí có thể vượt mặt được những tựa game có tên tuổi nổi tiếng của nền tảng Steam như DOTA 2, CS:GO, PUBG hay Cyberpunk 2077...

Lost Ark thông báo khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày vì sử dụng phần mềm thứ 3

Với những gì mà Lost Ark đã thể hiện được, từ nền đồ họa đẹp mắt, lối chơi có nhiều điểm tương đồng với Diablo cùng rất nhiều những tính năng đa dạng khác thì tựa game này hoàn toàn xứng đáng với những gì mà mình đã đạt được. Nhận thấy được sự phát triển của trò chơi này nên phía NPH cũng tập trung rất nhiều sự quan tâm của mình để mang đến một môi trường chơi game trong sạch, bảo vệ trải nghiệm của người chơi.

Điều này được thể hiện ở một thông báo mới nhất từ NPH của Lost Ark khi mà họ tuyên bố đã khóa hơn 1 triệu tài khoản vi phạm, với một đợt càn quét diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày ngắn ngủi.

Lost Ark thông báo khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày vì sử dụng phần mềm thứ 3 2

Kể từ khi được phát hành cho đến thời điểm hiện tại thì Lost Ark đã ghi nhận được khá nhiều những phàn nàn từ cộng đồng game thủ khi xuất hiện khá nhiều những phần mềm cắm chuột, auto với số lượng bot xuất hiện vô cùng nhiều trong thế giới của trò chơi này, chưa kể còn có một bộ phận người chơi sử dụng hack/cheat thường xuyên khiến cho chất lượng của game càng ngày càng đi xuống.

Lost Ark thông báo khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày vì sử dụng phần mềm thứ 3 3

Tuy nhiên với việc khóa quá nhiều tài khoản cũng khiến cho nhiều game thủ dù không làm gì nhưng vẫn bị dính án phạt oan ức, dù đã ý kiến lên phía NPH nhưng nhiều game thủ vẫn chưa nhận được câu trả lời thích đáng. Thậm chí có nhiều game thủ cồn lên tiếng cho rằng Lost Ark đang dần bước vào con đường của PUBG, bị hack cheat tàn phá, cũng khóa không ít những tài khoản gian lận nhưng số phận của trò chơi này dường như ai cũng có thể nhìn thấy được.

Lost Ark thông báo khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày vì sử dụng phần mềm thứ 3 4

Dù vậy tương lai của Lost Ark liệu có giống với PUBG hay không cần phải có thời gian để trả lời và ít nhất động thái khóa tài khoản này cũng cho thấy NPH của Lost Ark vẫn đang cố gắng hết mình để giúp cho môi trường chơi game trở nên trong sạch hơn. Dù vậy vấn nạn hack/cheat khó mà có thể được giải quyết triệt để, khi mà vẫn có không ít tài khoản mới được tạo mỗi ngày trong Lost Ark.

Những diễn biến liên quan đến tình hình chống hack/cheat của Lost Ark sẽ được Lag.vn cập nhật đến bàn đọc trong những bài viết tới, hãy cùng đón chờ nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang