Star Wars Battlefront 2 giới hạn Credits nhận được trong Arcade Mode

Có thể nói tính đến thời điểm hiện tại, rõ ràng EA đang tự mình tìm cách "giết" game Star Wars Battlefront 2 với nhiều hình thức khác nhau khi liên tục nghĩ ra chiêu trò để khiến người chơi phải mở hầu bao

Đối với tất cả những lời khen ngợi và sự hào hứng mà người hâm mộ có được dành cho EA và DICE thông qua những nỗ lực của họ với game Star Wars Battlefront 2dường như họ đang phải chống đỡ hàng loạt làn sóng phẫn nộ khác trong suốt những tuần qua từ trước cả khi game ra mắt chính thức. Các vấn đề bắt đầu nảy sinh khi người hâm mộ phát hiện ra việc thêm vào loot boxes trong game đã cho phép người chơi chi tiền mặt để mở khóa trang thiết bị tốt hơn. Mọi thứ dần trở nên tệ hơn, liên quan đến việc mở khóa các anh hùng trong game, và nhiều người đã cho rằng đó là một mô hình kinh doanh tham lam. Đến nay, người hâm mộ lại vừa tìm thấy một khía cạnh khác của Star Wars Battlefront 2 dường như đang chống lại người chơi. 

Những người chơi tìm kiếm một chút yên bình giữa những hỗn loạn của multiplayer trong Star Wars Battlefront 2 giờ đây đã có một vài lựa chọn bao gồm phần chơi chiến dịch, và một chế độ arcade được điều chỉnh. Khi tham gia chế độ Arcade, người chơi sẽ nhận được Credits, và có thể dùng nó để mở khóa nội dung trong game, từ loot crates cho đến các anh hùng. Với nhiều người, chế độ Arcade là phương thức dễ kiếm tiền trong game nhất, từ đó mở khóa những thứ mới cực kì nhanh. Nhưng có vẻ như hãng DICE đã lên kế hoạch để triệt tiêu khả năng này. 

Andrew Reiner, một người điều hành biên tập viên của trang Game Informer, đã đăng tải một bức ảnh trên Twitter, xác nhận rằng một mức giới hạn credit đã được áp dụng trong chế độ Arcade. Bức ảnh chụp cho thấy một màn hình giành chiến thắng với tin nhắn tuyên bố người chơi sẽ phải đợi ... 14 giờ sau trước khi nhận được nhiều Credits hơn. Với những người chơi không muốn quay lại chiến trường trực tuyến, phương pháp thay thế duy nhất là ... bỏ tiền túi ra để mua vật dụng từ cửa hàng trong game, hoặc nhảy sang game khác mà thôi. 

Trong lúc những vấn đề này đang làm phức tạp thêm tình hình căng thẳng giữa game thủ và EA, các nhà phát triển Star Wars Battlefront 2 đã bắt đầu nhận được những lời đe dọa chết người và những vụ tấn công cá nhân xoay quanh việc l;ạm dụng microtransactions trong game. Tình hình trở nên tồi tệ đến mức một sự kiện Ask Me Anything đang được tổ chức trên Reddit, với việc EA đang tìm cách thu hồi sản phẩm và hoàn tiền cho những người đã mua game. EA cũng nhanh chóng tiếp nhận phản hồi của người chơi, thực hiện thay đổi với loot box và cấu trúc giá của anh hùng trong game, vậy nên có lẽ là hãng sẽ tìm kiếm nhiều chi tiết hơn từ cộng đồng người hâm mộ rõ ràng đang giận dữ. Star Wars Battlefront 2 chính thức ra mắt ngày hôm nay, 17 tháng 11, trên PC, PS4, XBox One.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang