Diễn viên lồng tiếng cho Giáo sư Oak tại Nhật qua đời khiến bao fan tiếc nuối

Trong bất kì phiên bản Pokemon nào, Giáo sư Oak cũng luôn là một hình ảnh đáng nhớ với mọi người hâm mộ. Nhưng một thông tin từ quản lý của người lồng tiếng cho Giáo sư Oak vừa công bố đã khiến bao con tim tan nát

Trong suốt nhiều năm qua, sức ảnh hưởng của Pokemon đã lan tỏa đi rất xa trên toàn cầu, và không một ai là không biết đến nhân vật Giáo sư Oak, người đầu tiên xuất hiện trong vai trò nghiên cứu và giới thiệu về Pokemon cho bất kì người chơi nào cũng như cho các nhân vật trong anime Pokemon. Unsho Ishizuka, người đã "thổi hồn" cho nhân vật giả tưởng này, đã qua đời trong sự tiếc thương của bao người hâm mộ. Theo như người quản lý tài năng của Unsho Ishizuka, nam diễn viên lồng tiếng này qua đời sau một cuộc chiến với căn bệnh ung thư thực quản. Dù đã được chăm sóc y tế từ lâu, căn bệnh ung thư thực quản vẫn cực kì khó chịu và rất khó phát hiện. Các bác sĩ đã không thể giúp gì thêm cho Ishizuka. nhưng trước khi qua đời, ông cũng đã làm việc tận tụy cho đến tận bây giờ.

Ishizuka bắt đầu vai trò lồng tiếng từ những năm 1984, xuất hiện không chỉ trong các trò chơi điện tử, mà còn trong anime và phim điện ảnh. Ông lần đầu lồng tiếng cho Professor Oak trong Pokemon - hay còn gọi là Dr. Okido ở Nhật - vào năm 1997, và luôn trở lại với vai này bất kì khi nào có game hoặc anime cần đến. Với việc seri Pokemon và các tựa game đã được biên dịch sang tiếng Anh với sự hỗ trợ của nam diễn viên lồng tiếng Stuart Zagnit, hẳn rất nhiều người chơi chưa bao giờ được nghe giọng tiếng Nhật của Giáo sư Oak. Dù vậy, vẫn có thể họ đã từng nghe được giọng lồng tiếng của ông trong một số vai trò khác ông từng tham gia. Vai trò diễn viên lồng tiếng của Ishizuka đã góp phần mang lại sức sống cho rất nhiều nhân vật, là cầu nối giữa game và anime, khi các nhân vật mà ông lồng tiếng thường xuất hiện ở cả hai mảng giải trí này.


Unsho Ishizuka là người đã "thổi hồn" cho Giáo sư Oak trong seri Pokemon của Nhật

Các game thủ có lẽ đã từng nghe qua giọng của ông với nhân vật Heihachi của game TekkenMr. Satan của Dragonball Xenoverse, Jet Black trong seri Cowboy Bebop (và game, dĩ nhiên), Old Joseph Joestar từ Jojo's Bizarre Adventure. Với vô số những vai trò khác nhau, tiếng nói của Ishizuka đã tiếp cận với rất nhiều người ở cả hai cộng đồng anime và game, để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Những seri đang tiếp diễn mà Ishizuka đã góp một phần tài năng mình vào đó sẽ phải tìm kiếm những diễn viên lồng tiếng mới để thay thế vai trò của ông, nhưng không gì có thể xóa bỏ những cống hiến của Ishizuka, và kí ức mà các game thủ lẫn người hâm mộ anime có được từ các nhân vật ông đã góp phần mang lại sức sống.


Ông cũng là người lồng tiếng cho vô số nhân vật game và anime

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang