Bé 3 tuổi tự kỷ mất tích được 2 chú chó bảo vệ

Câu chuyện em bé tự kỉ bị đi lạc nhưng vẫn luôn được bảo vệ suốt cả chặng đường đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Một gia đình tại Ponce De Leon, Bang Florida, Hoa Kỳ vừa trải qua một câu chuyện mà nghe kể lại vẫn thót tim. Vào sáng thứ 4 ngày 17/06 vừa qua, cậu con trai 3 tuổi của họ tên là Marshal bị đi lạc. 

Có lẽ câu chuyện sẽ chỉ dừng lại là tin tìm trẻ lạc thông thường và cũng không được truyền đến tai nhiều người nếu những điều đặc biệt về cậu bé này không được tiết lộ. Em bé Marshal lúc mất tích không mặc gì trên người ngoài một... cái bỉm. Điều đáng lo hơn nữa chính là Marshal bị tự kỉ và cũng chưa biết nói khiến việc tìm ra tung tích cậu bé gặp thêm nhiều khó khăn. Gia đình cậu bé này gần như chìm trong tuyệt vọng vì viễn cảnh không tìm lại được Marshal hoàn toàn có thể xảy ra. 

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 1.

Marshal 3 tuổi bị tự kỉ, khi đi lạc chỉ đang mặc bỉm trên người

Đáng nói hơn, Marshal không đi lạc một mình. Cậu bé mất tích cùng 2 chú chó cưng trong nhà là Nala và Buckwheat. Hàng xóm tụ tập, cảnh sát được gọi tới, tất cả hớt hải chia nhau ra và đi tìm xung quanh trong khu vực đó hi vọng thấy được cậu bé 3 tuổi vừa mới chập chững biết đi. Họ cũng nhanh chóng đăng tin tìm trẻ lạc trên Facebook và các trang mạng xã hội khác. Ngài Core Dobridnia, cán bộ thông tin công cộng tại Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Walton, chia sẻ với tờ Bored Panda: "Tìm trẻ em đi lạc thì nhanh một phút cũng là có thêm cơ hội."

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 2.

Cậu bé Marshal đi lạc vào hôm thứ 4 vừa qua

Rất may mắn, chiều ngày hôm đó, một người hàng xóm thân thiết tên là Carol Shelton cuối cùng đã nhìn thấy cậu bé cùng 2 chú chó đang ở cách nhà khoảng hơn 1 cây số. Người này nhanh chóng báo cho cảnh sát và gửi định vị để họ đến mang cậu bé Marshal về. Cô nhớ lại cảm xúc vỡ oà khi nhìn thấy Marshal và 2 chú chó trung thành: "Tôi không nghĩ đó là điều ngẫu nhiên, khi nhìn thấy Marshal, Nala và Buckwheat, trong đầu tôi chỉ nghĩ rằng thiên thần hộ mệnh đã ở đó để bảo vệ cậu bé, từ đầu đến cuối, Nala và Buckwheat đều bên cạnh chăm chăm để mắt đến Marshal, và dẫn đường cho cậu bé."

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 3.

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 4.

2 chú chó dũng cảm và trung thành Nala và Buckwheat

Ngay sau khi định vị được vị trí chính xác, cảnh sát đã đến ngay hiện trường và mang cả 3 về nhà một cách an toàn. Cậu bé Marshal lúc được tìm thấy vẫn đang hoàn toàn vui vẻ, không có dấu hiệu gì cho thấy đã trải qua tâm lí sợ hãi. Ngoại trừ trên người cậu bé bị dính bẩn có lẽ vì đi xuyên qua khu rừng gần đó. Khỏi cần nói, gia đình Marshal vỡ oà trong hạnh phúc khi gặp lại cậu bé đáng yêu mới chập chững biết đi đã bị đi lạc. Hai chú chó trung thành thì được khen ngợi hết lời và nhanh chóng trở thành "người hùng không mặc áo giáp" trong lòng nhiều cư dân mạng ngay khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên Internet. 

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 5.

Thật may mắn,2 chú chó ở đó để bảo vệ cậu bé

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 6.

Tôi hi vọng sớm có 1 nguồn quỹ từ thiện giúp chăm sóc sức khoẻ cho những chú chó như thế này, chúng xứng đáng có quyền được sống vui vẻ và hạnh phúc. Giỏi lắm!!!

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 7.

Tuyệt quá, những chú cún luôn yêu thương chúng ta như gia đình vậy

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 8.

Cảm ơn bọn mày nhé cún!!

Nhận được tin báo về em bé tự kỉ 3 tuổi mất tích, cảnh sát nhanh chóng đến nơi và bất ngờ khi thấy 2 vệ sĩ đang trông nom cậu nhóc - Ảnh 9.

May mắn là cậu bé vẫn bình an trở về, đến lúc thay bỉm rồi!

(Theo Bored Panda)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang