Cảnh khuyển về hưu mắc kẹt vào ghế ở công viên vì quá... thừa cân khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương

Kể từ ngày rời xa quân ngũ, chó ta bắt đầu ăn nhiều và lười vận động. Điều đó đã dẫn tới tình cảnh oái oăm, dở khóc dở cười ở công viên.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đoạn clip khá hài hước về một chú chó cảnh sát về hưu. Do tăng cân quá đà sau khi nghỉ việc nên thân hình của "cu cậu" đã bị phát phì, khiến cho nó rơi vào tình cảnh mắc kẹt vào băng ghế ở công viên.

Chú cảnh khuyển được nhắc tới ở đây là Zhuang Zhuang, từng phục vụ trong sở cảnh sát quận Changping thuộc thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Theo đó, video được đăng tải vào ngày 06/06 ghi lại cảnh 6 người dân đang trợ giúp giải cứu Zhuang Zhuang khỏi "cái miệng đói khát" của... băng ghế công viên.

Theo chia sẻ của người chủ, từ ngày rời xa quân ngũ, chó ta đã bắt đầu tăng cân. Có thời điểm nó đạt tới 45 kg. Hôm đó, Zhuang Zhuang được chủ dắt ra công viên để chụp ảnh. Nhưng do thể trạng quá béo nên chú chó về hưu nhanh chóng bị đuối và trong khi chờ chủ nhân tìm chỗ nghỉ thì chó ta đã nhanh nhẹn leo lên ghế. Rồi sau đó, không biết đen đủi thế nào mà Zhuang Zhuang lại trượt chân và rơi vào tình huống mắc kẹt như trong clip.

Cảnh khuyển về hưu mắc kẹt vào ghế ở công viên vì quá... thừa cân khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 2.

Theo người chủ tiết lộ thì Zhuang Zhuang có một cái bụng "không đáy".

"Những người xung quanh đó đã chạy tới giúp nó, chúng tôi đã thử mọi cách để cố kéo Zhuang Zhuang ra ngoài. Quá trình giải cứu kéo dài tới 10 phút." - chủ của Zhuang Zhuang chia sẻ với tờ Daily Mail.

Nói thêm về tình trạng tăng cân của Zhuang Zhuang, cô Wang - chủ nhân và cũng là người huấn luyện của chú chó cho biết nguyên nhân chính là do nó ăn quá nhiều và không tập luyện thường xuyên.

Cảnh khuyển về hưu mắc kẹt vào ghế ở công viên vì quá... thừa cân khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 3.

Cảnh khuyển về hưu mắc kẹt vào ghế ở công viên vì quá... thừa cân khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 3.

Zhuang Zhuang ngày còn làm việc tại sở cảnh sát.

"Chúng tôi nhận nuôi Zhuang Zhuang từ khi nó mới chỉ 1 tháng tuổi. Dạo gần đây nó có biểu hiện kỳ lạ khi cứ đi khập khiễng, ai cũng nghĩ nó bị bệnh nhưng hóa ra là do cu cậu quá béo. Hiện tại thì gia đình đang cố siết cân nặng cho Zhuang Zhuang bằng cách giảm khẩu phần ăn." - cô Wang cho biết.

(Theo Daily Mail, AsiaOne)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang