Chú chó đều đặn 3 lần một ngày nhìn ra cửa sổ suốt 6 tháng liền bỗng dừng hẳn rồi sinh trầm cảm, chủ tìm hiểu mới biết lý do tại sao

Những chú chó là loài vật nổi tiếng trung thành. Nếu có lỡ mất đi người thân quen, chúng sẽ dùng cả đời để đợi họ về.

Câu chuyện vô cùng ý nghĩa này được chính người chủ nhân chia sẻ lên mạng xã hội. Chú chó cưng của cô có thói quen ngồi trước cửa sổ, ngước nhìn về duy nhất một hướng rồi trầm tư trong im lặng, nhưng ánh mắt lại vô cùng trìu mến. Ban đầu, cô cũng chỉ suy nghĩ đơn giản rằng đó có thể là tính cách của những chú chó đặc biệt thích sự yên tĩnh thay vì chạy nhảy khắp nơi trong nhà rồi lục lọi đồ đạc ở mọi ngóc ngách.

Chú chó đều đặn 3 lần một ngày nhìn ra cửa sổ suốt 6 tháng liền bỗng dừng hẳn rồi sinh trầm cảm, chủ tìm hiểu mới biết lý do tại sao - Ảnh 1.

Nhưng không phải thế, mỗi ngày đều đặn 3 lần, đúng khung cửa sổ đó, đúng hướng đó, đúng ánh mắt đó, chú chó đặt bàn chân nhỏ lên cửa kính cứ thế nhìn chằm chằm không rời mắt. Quá tò mò, người chủ nhân này mới thử tìm hiểu thì hóa ra, cậu chàng đó giờ vẫn luôn nhìn... một con mèo, cũng đang nằm dài bên khung cửa nhà hàng xóm đối diện. Không hề có những tiếng sủa hay gầm gừ như những cặp chó mèo khác, chúng hoàn toàn yên lặng nhìn nhau với ánh mắt đầy yêu thương.

Chú chó đều đặn 3 lần một ngày nhìn ra cửa sổ suốt 6 tháng liền bỗng dừng hẳn rồi sinh trầm cảm, chủ tìm hiểu mới biết lý do tại sao - Ảnh 2.

Trong 6 tháng liền, 2 nhân vật chính trong câu chuyện tình dễ thương mang tên "uống nhầm một ánh mắt cơn say theo cả đời" cứ thế tiếp diễn vô cùng đều đặn. Nhưng rồi một ngày nọ, chủ nhà đối diện bỗng chưng mấy chậu cảnh ngay chỗ cửa sổ che mất cả tầm nhìn, và con mèo không còn được nằm chỗ cũ nữa.

Khỏi cần nói cũng đoán được, chú chó nam chính trong câu chuyện sau đó vẫn đúng hẹn 3 lần một ngày đến bên khung cửa sổ quen nhưng không còn ánh nhìn yêu thương ngày nào, thay vào đó là đôi mắt tìm kiếm trong vô vọng. Suốt nhiều ngày liền, cậu chàng vẫn ở đó dù không có dấu hiệu gì rằng "người thương" của cậu sẽ xuất hiện. Cứ mãi cho đến một hôm, cậu dừng hẳn thói quen đó nhưng cả ngày lại không chịu ăn uống và hoàn toàn chìm trong buồn bã u uất. Quá lo lắng cho chú cún cưng, người chủ nhân đã quyết định mình phải có hành động gì đó để can thiệp.

Chú chó đều đặn 3 lần một ngày nhìn ra cửa sổ suốt 6 tháng liền bỗng dừng hẳn rồi sinh trầm cảm, chủ tìm hiểu mới biết lý do tại sao - Ảnh 3.

Vậy là cô viết một lá thư ngắn nhưng trên một khổ giấy và chữ viết khá lớn rồi dán lên đúng chỗ cửa sổ hi vọng người hàng xóm có thể đọc được:

"Chuyện này có thể rất vô lý nhưng tôi nghĩ chị cũng nên biết. Chú chó nhà tôi đang yêu điên cuồng con mèo nhà chị. Chuyện cũng được 6 tháng nay rồi. 3 lần 1 ngày nó để chân lên lan can để được nhìn chú mèo nhà chị nằm trên bệ cửa sổ. Nhưng giờ chị đặt cây cảnh ngay đó khiến chó nhà tôi đang vô cùng đau khổ vì không thấy chú mèo đâu nữa. Ngày nào nó cũng tìm tìm kiếm kiếm. Liệu chị có thể chuyển đống cây đi chỗ khác được không?"

Không ngờ, lá thư ấy đã đến được người cần đọc nó. Ít ngày sau mấy chậu cây được chuyển hết đi trả lại khung cửa sổ và chú mèo xinh đẹp mà anh chàng cún bên này thầm tương tư. Câu chuyện tình dễ thương lại được viết tiếp từ đó, vào một ngày đẹp trời!

(Theo GoodTimes)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang