Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Lá chắn Gibraltar

Được xem là nhân vật cứng cáp nhất trong Apex Legends, Gibraltar dù không có độ cơ động cao như các nhân vật khác, nhưng sẽ cần không ít đạn để hạ gục anh chàng cơ bắp với đầy đủ kĩ năng phòng ngự này

Xem thêm 

Có thể nói, Gibraltar chính là lá chắn phòng ngự trong Apex Legends. Anh có một tấm khiên nhỏ dựng lên mỗi khi ngắm bắn, một kĩ năng chiến thuật tạo ra tấm khiên mái vòm trên mặt đất để bảo vệ đồng đội, cùng kĩ năng Ultimate gọi một đợt không kích để chống lại bất kì ai dám đứng trong tầm bắn. Sức mạnh cốt lõi của anh thật sự đến từ khả năng nhận sát thương dùm đồng đội, và cung cấp các liệu pháp phòng ngự. Vì khả năng chống chịu của mình, Gibraltar đủ sức trở thành một thành viên cốt lõi của bất kì đội hình nào.

Điểm yếu của Gibraltar chính là anh thiếu rất nhiều tính cơ động so với các nhân vật khác, và có rất ít cách phản công để tăng sức mạnh tấn công của đội. Nhưng vai trò của anh ta rất rõ ràng. Nếu đội bạn chưa có Gibraltar, và bạn cảm thấy mình có đủ sự linh hoạt cần thiết, bạn có thể tiếp nhận vai trò đó để cả đội bước vào trận chiến với lợi thế nhất định. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cơ bản về cách thức hoạt động các kĩ năng cũng như một số mẹo để tận dụng tối đa nó. 

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Lá chắn Gibraltar
Bộ kĩ năng thiên hướng phòng ngự

Nội tại - Gun Shield

Như đã đề cập đến ở phần giới thiệu, Gibraltar có khả năng dựng một tấm khiên nhỏ mỗi khi ngắm bắn. Mặc dù tấm khiên này dễ dàng bị phá hủy, nó sẽ phục hồi lại nếu bạn chờ đủ lâu. Điều này vô tình gia tăng đáng kể tiềm năng tấn công cho nhân vật mang tính chống chịu cao này. Ví dụ như trong một tình huống đang sở hữu súng bắn tỉa, bạn có thể có thời gian canh headshot tốt hơn mà không bị hạ ngay lập tức nhờ vào tấm khiên nhỏ này.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Lá chắn Gibraltar 2
Lá chắn hữu hiệu ở mặt tiền Gibraltar

Nhưng một điểm cần lưu ý rằng chiếc khiên này chỉ bảo vệ phía trước, do đó bạn rất dễ bị tấn công sau lưng và hai bên. Vì vậy bạn sẽ muốn dựa lưng vào tường hoặc các vật cản khác trong bản đồ mỗi khi có cơ hội. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo không ai bắn được bạn từ phía sau, và chỉ phải lo về những cú bắn từ hai bên khi mà khiên của bạn được dựng lên đằng trước, và có thể nhờ đồng đội đảm bảo điều đó.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Lá chắn Gibraltar 3
Kết hợp với súng ngắm từ xa để tăng tính phòng ngự

Kĩ năng chiến thuật - Dome of Protection

Dome of Protection là một công cụ phòng thủ hữu hiệu có thể ném ra bất kì đâu, tạo nên một lồng kính cho phép bạn và đồng đội nấp bên trong tầm ảnh hưởng của nó. Bạn có thể dùng kĩ năng này để cô lập một kẻ thù đơn độc và đảm bảo hai bên có thể bắn nhau bên trong mái vòm mà không bị ảnh hưởng bởi đạn của bất kì ai. Còn khi bị tấn công từ xa, ném chiếc khiên mái vòm này ra sẽ giúp bạn có bức tường phòng ngự hiệu quả.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Lá chắn Gibraltar 4
Lớp bảo vệ đáng chú ý của Gibraltar

Dĩ nhiên thường thì bạn sẽ muốn chui vào ngay, nhưng dựa vào góc bắn, nó vẫn có thể mang đến cho bạn sự an toàn khi bạn tiến lên trước. Và quan trọng là phải chú ý đến thời gian hồi kĩ năng này. Nếu chuẩn bị đối mặt với kẻ thù, bạn cần phải có nó sẵn sàng - nếu bạn đã thả nó ra một phút trước dù không cần thiết, bạn sẽ nhanh chóng hối hận. Nó cũng hữu ích khi bạn bị tập kích, để cả đội có thời gian thở và đưa ra phương án phản công.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Lá chắn Gibraltar 5

Kĩ năng Ultimate - Defensive Bombardment

Đòn không kích bằng kĩ năng Ultimate của bạn sẽ được định hướng bằng việc ném lựu đạn. Tiềm năng gây sát thương rất lớn, đặc biệt nếu bạn bắt gặp một đội hình địch đang tụ tập gần nhau. Tuy nhiên không dễ gì làm được điều đó, vì những người chơi thông minh thường không lởn vởn quanh khu vực không kích quá lâu. Bạn cũng có thể dùng kĩ năng này để làm trì hoãn việc thu hẹp khoảng cách của những người chơi tập kích bất ngờ, hoặc tạo cơ hội để cả đội tụ tập lại nhằm đánh trả đối thủ sau một chút loạng choạng.

Apex Legends: Hướng dẫn làm chủ Lá chắn Gibraltar 6
Bom rơi nhanh nhưng cũng không quá khó để né

KL Jackarl
Nguồn: Metabomb

 

Xem thêm 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang