Top 4 ứng dụng gọi, nhắn tin miễn phí. Bạn cài hết chưa?

Bạn sở hữu trong tay một chiếc smartphone, tablet có kết nối wifi, 3G 24/24. Và bạn là người thích nhắn tin trò chuyện cùng mọi người. Vậy tại sao không lựa chọn cho mình một ứng dụng OTT nhắn tin nghe gọi miễn phí để tiết kiệm chi phí tối đa mỗi tháng?

Top 4 ứng dụng OTT

Nắm bắt được nhu cầu liên lạc tiện dụng và ưu tiên miễn phí của người dùng smartphone, các nhà phát triển ứng dụng vì thế mà cho ra đời các ứng dụng OTT, hiểu nôm na là công cụ cho phép liên lạc gọi thoại, gọi video, nhắn tin miễn phí thông qua mạng 3G hay Wi-Fi. Điều này sẽ làm giảm tối đa chi phi mà người dùng phải bỏ ra. Chính vì sự tiện lợi như vậy mà các ứng dụng OTT ngày càng được ưa chuộng.

Hãy cùng bài viết dưới đây điểm qua danh sách 4 ứng dụng OTT đang được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhất là tại thị trường Việt Nam.

1. Viber

Ứng dụng Viber

Đây chính là cái tên đầu tiên trong danh sách, Viber hiện đang được rất nhiều người dùng smartphone lựa chọn bởi những gì mà ứng dụng này cung cấp như các tính năng nghe gọi miễn phí, nhắn tin, gọi thấy hình, các cuộc trò chuyện có sự hỗ trợ của các bộ biểu tượng cực ấn tượng.

Viber cho phép sử dụng trực tiếp liên lạc trong danh bạ của người dùng smartphone nên không cần phải thêm những thao tác phức tạp. Nếu bạn bè và người thân cùng sử dụng Viber, bạn chỉ việc lựa chọn 'Free call' và liên lạc với họ. Và không chỉ giới hạn với các số trong danh bạ. Viber hoạt động khi có mạng 3G hoặc Wi-Fi (hoặc mạng dây cho phiên bản trên máy tính) và không có thêm chi phí phát sinh.

 

 

2. Skype

Ứng dụng Skype

Skype có mặt trên thị trường ứng dụng cũng khá lâu và là 1 trong những ứng dụng liên lạc có lượng người dùng đông đảo trên smartphone, kế thừa thành công của phiên bản máy tính. Skype được nhà phát triển trau chuốt khá kỹ lưỡng, ứng dụng có giao diện đơn giản nhưng cũng rất tinh tế và đẹp mắt với 2 tông màu trắng và xanh dương.

Với Skype, người dùng còn có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh, hay video clip và file đính kèm trong quá trình chat. Điểm còn hạn chế ở Skype đó chính là bộ biểu tượng, sticker còn ít so với các ứng dụng OTT nổi tiếng khác. Tuy nhiên Skype cho phép chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi.

 

 

3. WhatsApp

Ứng dụng WhatsApp

Khả năng nhắn tin nhanh, tiện dụng tối đa cho người dùng là những gì nổi bật khi nhắc đến WhatsApp. So với Viber,WhatsApp ít có quảng cáo xuất hiện cũng như các tin nhắn rác.

WhatsApp cho không chỉ cho phép người dùng thực hiện các thao tác nhắn tin nhanh hơn mà còn có thể thay đổi font nền, sưử dụng sticker rất nghộ nghĩnh và tạo chat nhóm. Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng các dòng trạng thái khác nhau tùy tâm trạng của bản thân. WhatsApp hiện đang miễn phí trên kho ứng dụng của các hệ điều hành di động.

 

 

4. Zalo

Ứng dụng Zalo

Đặc biệt hơn trong danh sách này Zalo, là 1 ứng dụng OTT của Việt Nam ra đời với sứ mệnh phục vụ các thao tác liên lạc hàng ngày của người dùng smartphone.

Được phát triển dành riêng cho người dùng Việt với giao diện thận thiện và đơn giản. Kể từ lúc mới ra mắt cho đến nay, Zalo ngày càng chứng tỏ được sức hút của mình không thua kém gì các ứng dụng ngoại. Zalo cung cấp đầy đủ các tính năng phổ biến như nhắn tin, nghe gọi và quan trọng nhất là tin nhắn thoại. Ngoài ra Zalo còn tích hợp tính năng mạng xã hội riêng, cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, trạng thái cá nhân của mình và chi sẻ với bạn bè.

 

 

Kết

Có 1 thời sự tiện lợi của các ứng dụng OTT trở thành 'mối đe dọa' cho các dịch vụ gọi thoại thông thường của nhà mạng. Điều này chứng tỏ được uy lực đáng gờm của các loại ứng dụng này. Nói cách khác bởi những tiện ích mà chúng mang lại cho người dùng và chiếm được rất nhiều tình cảm của họ. Còn bạn thì sao, smartphone của bạn cài hết các ứng dụng này chưa? Nếu chưa thì còn ngại gì mà không thử.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang