Đeo kính VR sẽ giúp cho việc phẫu thuật ít cần đến thuốc tê hơn

Một nghiên cứu vừa được thực hiện liên quan đến việc sử dụng kính VR để phục vụ cho công tác phẫu thuật

Trong một nghiên cứu mới nhất được các nhà khoa học tại trung tâm Beth Israel Deaconess Medical Center (Boston) đã công bố một phát hiện mới vô cùng độc đáo. Cụ thể, nếu các bác sĩ cho bệnh nhân của mình đeo kính thực tế ảo VR trong khi phẫu thuật thì họ sẽ cần ít thuốc tê hơn so với những ca phẫu thuật thông thường.

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị ma ám

Đeo kính VR sẽ giúp cho việc phẫu thuật ít cần đến thuốc tê hơn

Theo đó trong quá trình phẫu thuật thông thường, một người sẽ cần khoảng 750,6 mg thuốc propofol mỗi tiếng và số lượng sẽ tùy vào thời gian phẫu thuật kéo dài bao lâu. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân được đeo kính VR, xem những video mang tính thư giãn thì họ chỉ cần khoảng 125,3 mg mà thôi.

Xem thêm: Nữ Youtuber Pan Piano bị lộ mặt thật kém xinh, fan vẫn một mực ủng hộ cô nàng hết mình

Không chỉ thế, những bệnh nhân đeo kính VR cũng sẽ hồi phục sau khi gây tê nhanh hơn so với bình thường, trung bình là khoảng 63 phút so với những bệnh nhân được gây tê theo cách thông thường là 75 phút.

Đeo kính VR sẽ giúp cho việc phẫu thuật ít cần đến thuốc tê hơn

Lý giải cho việc này đó là những bệnh nhân được đeo kính VR sẽ phân tán sự tập trung của bản thân và họ không còn quan tâm quá nhiều đến những cơn đau mà quá trình phẫu thuật diễn ra. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số sai lệch nếu như những bệnh nhân này được biết trước rằng họ sẽ đeo kính VR để làm phẫu thuật, từ đó lượng thuốc tê cần tiêm vào sẽ nhiều hơn so với dự kiến.

Đeo kính VR sẽ giúp cho việc phẫu thuật ít cần đến thuốc tê hơn

Tuy nhiên phát hiện này cũng mở ra một tương lai vô cùng hứa hẹn đối với những trung tâm y tế, khi mà các bệnh nhân sẽ ít chịu đau đớn hơn so với bình thường, đồng thời thì thời gian hồi phục cũng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Tât nhiên ngoài việc tập trung tài chính để đầu tư cho cơ sở vật chất thì các bệnh viện sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền không ít để mua những chiếc kính VR, hiện tại vẫn còn có giá khá cao

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang