Microsoft sắp có thêm Windows 11 SE, hệ điều hành "nhẹ" hơn?

Microsoft đã có nhiều nỗ lực để phát triển một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể cạnh tranh với ChromeOS

Microsoft đã có nhiều nỗ lực để phát triển một hệ điều hành nhẹ hơn để có thể cạnh tranh với ChromeOS. Phiên bản mới nhất là Windows 10 ở chế độ S. Có vẻ như một nỗ lực khác hiện đang được phát triển.

Microsoft sắp có thêm Windows 11 SE, hệ điều hành nhẹ hơn?

Nhà sản xuất Windows đã lên lịch cho một sự kiện vào ngày 24 tháng 6, nơi họ hứa hẹn sẽ giới thiệu thế hệ Windows tiếp theo. Tuy nhiên, Twitter đã tràn ngập ảnh chụp màn hình , hình nền bị rò rỉ của Windows 11 và hơn thế nữa trong tuần này, trước sự kiện chính thức.

Như đã báo cáo trước đó, công ty đang vay mượn một số yếu tố thiết kế từ Windows 10X, một phiên bản khác của Windows ban đầu được thiết kế dành cho các thiết bị màn hình đôi, có thể gập lại. Tuy nhiên, sự phát triển trên Windows 10X đã dừng lại , nhường chỗ cho các tính năng của nó đến với Windows "thông thường".

Microsoft sắp có thêm Windows 11 SE, hệ điều hành nhẹ hơn? 2

Trong khi chúng ta đã thấy và nghe nhiều về thế hệ Windows tiếp theo này, một số người dùng cũng đã phát hiện ra SKU "SE" của Windows 11. Người dùng Twitter @fakirmitation đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của Windows 11 SE Dev Build 21996.1, chia sẻ rằng "phiên bản" này (hoặc có lẽ là một chế độ) của hệ điều hành đang "hạn chế khá nhiều cài đặt" và yêu cầu một tài khoản trực tuyến để hoạt động.

Microsoft sắp có thêm Windows 11 SE, hệ điều hành nhẹ hơn? 3

Mặt khác, các ứng dụng win32 đang hoạt động tốt trên SE. XDA cũng xác nhận phát hiện một số cài đặt bị thiếu trong SE SKU của Windows 11, bao gồm cài đặt điện thoại và tìm kiếm.

Microsoft sắp có thêm Windows 11 SE, hệ điều hành nhẹ hơn? 4

Tại thời điểm này, mọi thứ đều là tin đồn và ảnh chụp màn hình bị rò rỉ. Microsoft rất có thể thay đổi mọi thứ, nhưng ở định dạng hiện tại, Windows 11 SE trông giống như một thứ mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để hạn chế nhân viên của họ trong một số ứng dụng nhất định. Dù định dạng cuối cùng có thể là gì, có một điều rõ ràng: Microsoft chắc chắn không vượt qua S Mode!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang