Mozilla ra mắt loạt logo mới cho sản phẩm Firefox

Mozilla vừa giới thiệu một loạt logo mới cho dòng sản phẩm Firefox sau lần công bố kế hoạch từ tháng 7 năm 2018.

Theo Neowin, Mozilla đã công bố kế hoạch đổi thương hiệu Firefox vào tháng 7/2018. Thời điểm đó, một nhóm nhà thiết kế sản phẩm và thương hiệu Mozilla đã đưa ra hai lựa chọn để cộng đồng người dùng góp ý và sự lựa chọn cuối cùng đã được hãng công bố gần đây.

Mozilla ra mắt loạt logo mới cho sản phẩm Firefox

Các hàng biểu tượng theo thứ tự từ trên xuống dưới là biểu tượng Firefox chủ đạo, 3 biểu tượng trình duyệt phục vụ mục đích duyệt web thông thường (các phiên bản bình thường, bản Developer và Nightly), 3 biểu tượng trình duyệt đặc dụng (Firefox Focus và Firefox Reality), 3 ứng dụng và 2 dịch vụ mới.

 

Mozilla ra mắt loạt logo mới cho sản phẩm Firefox 2

Sau cùng, Mozilla đã lựa chọn bộ biểu tượng “System 2” với logo hoàn chỉnh với một bảng màu mới, một hệ thống hình dạng biểu tượng mới, và một phông chữ mới hiện đại hơn:

Mozilla cho biết bản cập nhật cũng bao gồm bảng màu mới, hình dạng mới và kiểu chữ hiện đại. Nhóm thiết kế cũng nhấn mạnh khả năng tiếp cận, áp dụng “tiêu chuẩn màu sắc và kiểu mẫu dễ truy cập giúp cho thương hiệu mở ra cho mọi người, ở mọi nơi”.

Mozilla ra mắt loạt logo mới cho sản phẩm Firefox 3

Mozilla cảm thấy cần phải phát triển thương hiệu Firefox do phạm vi gia tăng các dịch vụ và sản phẩm mà hãng cung cấp. Chúng bao gồm trình duyệt, dịch vụ chia sẻ tập tin được mã hoá và trình quản lý mật khẩu mà Mozilla cho biết chỉ là khởi đầu của đại gia đình Firefox. Với nhận diện mới, Mozilla hy vọng sẽ giúp việc đưa thương hiệu Firefox đi xa hơn trong tương lai.

Mozilla đã nhờ đến một số tên tuổi lớn để mang lại diện mạo mới cho Firefox. Ý tưởng ban đầu do Michael Johnson đến từ Johnson Banks đưa ra,nhà thiết kế logo Firefox nguyên bản - Jon Hicks đưa ra lời khuyên về thiết kế, sau cùng Michael Chu đến từ Ramotion đưa ra bộ biểu tượng hệ thống mới. Nhóm thiết kế sẽ liên tục cập nhật và lắng nghe phản hồi về cách cải thiện thương hiệu Firefox.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Dẫn 2-0 trước Mocha ZD Esports (MZ) tại lượt BO7 cuối cùng vòng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30, song Team Flash (FL) lại liên tục bị MZ rút ngắn tỉ số. Tuy nhiên ở ván đấu thứ năm, vào giai đoạn cuối trận - thời điểm chuẩn bị combat cực kì quan trọng, vị trí của Elly phía Team Flash gặo lỗi kĩ thuật. Ván đấu bị hoãn và trở lại ít lâu sau đó, nhưng lợi thế dành cho FL đã không còn. Liệu đây có phải nguyên nhân khiến FL thất bại?

eSports
Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Là hai đối thủ đầy duyên nợ, Team Flash (FL) và Mocha ZD Esports (MZ) lại tái đấu tại vòng chung kết tổng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30. Trận đấu được xem là khó khăn đối với MZ khi những nhà đương kim vô địch thế giới đang ở đỉnh cao phong độ và Key Player ADC vẫn luôn tạo được bất ngờ.

eSports
Lên đầu trang