OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT miễn phí cho iOS với một loạt tính năng mới

Để sử dụng ChatGPT trên iOS, người dùng sẽ cần một thiết bị có thể hỗ trợ hệ điều hành iOS 16.1.

Trong thông báo mới nhất của OpenAI, công ty đã phát hành phiên bản ChatGPT dành cho iOS tại khu vực Mỹ.

Để sử dụng ChatGPT trên iOS, người dùng sẽ cần một thiết bị có thể hỗ trợ hệ điều hành iOS 16.1. Điều này đồng nghĩa là chỉ các mẫu iPhone 8 trở lên mới có thể truy cập ứng dụng. Theo Wired, một phiên bản Android cũng đang được phát triển và sẽ sớm được trình làng. 

OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT miễn phí cho iOS với một loạt tính năng mới

Phiên bản ChatGPT của iOS sẽ tương tự như phiên bản trên web, được sử dụng miễn phí dựa vào GPT-3.5. Tất nhiên, người dùng phải trả phí 20 USD để sử dụng bản GPT-4 cao cấp hơn. Theo OpenAI, người dùng đã có tài khoản có thể đồng hộ hoá lịch sử đối thoại trước đó. Công ty cũng đang lên kế hoạch mở rộng quyền truy cập sang các quốc gia khác trong vài tuần tới. 

Ngoài những đặc điểm tương tự như phiên bản trên web, một tính năng được tích hợp hệ thống nhận dạng giọng nói "Whisper" của OpenAI, dùng đặt câu hỏi bằng giọng nói thay vì văn bản. Điều này sẽ thay đổi đáng kể cách người dùng tương tác với AI, có thể thích tùy chọn đó hơn là nhập câu hỏi theo cách thủ công.

OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT miễn phí cho iOS với một loạt tính năng mới

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ AI của ChatGPT sẽ "trụ vững" trên iOS được bao lâu, vì Apple nổi tiếng là quét các ứng dụng gây hại trên nền tảng của mình. 

Phiên bản ChatGPT web có một số biện pháp bảo vệ được tích hợp sẵn để ngăn chặn việc tạo ra các phản hồi đối với những thứ như kích động bạo lực hoặc các chủ đề có bản chất tình dục, nhưng những điều này có thể được tránh bằng cách đưa ra câu trả lời cho ChatGPT dưới hình thức cá nhân, vậy liệu những vấn đề này có được xử lý triệt để trên phiên bản iOS hay chưa?

Ngoài ra, ứng dụng Bing của Microsoft dành cho iPhone đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến kể từ khi ứng dụng này bổ sung tích hợp ChatGPT.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang