Ukraine mở bán bộ sưu tập sự kiện bị Nga xâm lược dưới dạng NFT

Tiền thu được sẽ hỗ trợ cho quân đội và nhân dân Ukraine

Chính phủ Ukraine đang gây quỹ bằng cách bán NFT sự kiện cuộc xâm lược của Nga vào đất nước này. Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine Mykhailo Fedorov đã thông báo về việc ra mắt bộ sưu tập trên Twitter, tự hào rằng “trong khi Nga sử dụng xe tăng để tiêu diệt Ukraine, chúng tôi dựa vào công nghệ blockchain mang tính cách mạng”. Tất cả các khoản tiền bán được sẽ chuyển cho Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số để hỗ trợ "quân đội và người dân" của Ukraine.

Ukraine mở bán bộ sưu tập sự kiện bị Nga xâm lược dưới dạng NFT

Bộ sưu tập, có tên “Meta History: Museum of War”, liên kết blockchain tokens với một mục tin tức về “mọi sự kiện quan trọng của chiến tranh” và hình minh họa từ một nghệ sĩ. Tổng cộng 54 NFT hiện đang được liệt kê, bao gồm ba ngày đầu tiên của cuộc chiến vào cuối tháng Hai, với chiếc đầu tiên sẽ được bán vào đầu tuần tới. Dự án được xây dựng trên nền tảng bán hàng NFT từ công ty blockchain Fair.xyz.

Việc ra mắt NFT, được công bố trước đó vào tháng 3, cho phép các ngân hàng Ukraine mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử; chỉ định Ngân hàng Quốc gia Ukraine và Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán làm cơ quan giám sát tài chính cho lĩnh vực này và theo báo cáo của CoinTelegraph , có nghĩa là các sàn giao dịch tiền ảo và các công ty quản lý các tài sản ảo khác sẽ phải đăng ký với chính phủ. Nhà nước cho biết họ sẽ bảo vệ việc nắm giữ tiền ảo của công dân bằng lực lượng pháp lý tương tự như tiền tệ của họ.

Ukraine mở bán bộ sưu tập sự kiện bị Nga xâm lược dưới dạng NFT 2

Tiền ảo đã đóng một vai trò quan trọng cho cả Ukraine và Nga trong cuộc chiến, nhưng đặc biệt là Ukraine đã sử dụng nó để vượt qua các giới hạn của ngân hàng và khó khăn, cũng như tận dụng tiền ảo để kêu gọi donate. Chính phủ Ukraine đã cho biết họ đã huy động được 54 triệu đô la bằng tiền ảo trong vòng ba tuần đầu tiên.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi "Gã khổng lồ" J-Pop thức tỉnh: Vì sao âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thể "chiếm lĩnh" thế giới?

Khi "Gã khổng lồ" J-Pop thức tỉnh: Vì sao âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thể "chiếm lĩnh" thế giới?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một chia sẻ đầy tâm huyết mới đây, ông Takuya Chigira – CEO của Cloud Nine (công ty quản lý nữ siêu sao Ado) – đã đưa ra một nhận định gây xôn xao: "Âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn tại các thị trường lớn như Mỹ và châu Âu". Đây không phải là một kết luận bi quan, mà là một cái nhìn trực diện vào thực tế đầy áp lực của ngành công nghiệp âm nhạc xứ Phù Tang năm 2026.

Giải trí
CEO Amazon nhận thu nhập tăng mạnh giữa làn sóng sa thải 30.000 nhân viên

CEO Amazon nhận thu nhập tăng mạnh giữa làn sóng sa thải 30.000 nhân viên

quânQuân Kít

Trong khi Amazon cắt giảm hàng chục nghìn việc làm kể từ cuối năm 2024, tổng thu nhập của CEO Andy Jassy lại tăng lên khoảng 2,1 triệu USD trong năm 2025. Sự chênh lệch này đang thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt khi công ty liên tục nhấn mạnh việc tối ưu chi phí và tái cấu trúc hoạt động nhờ AI.

Công Nghệ
Lên đầu trang