Weibo khiến cư dân mạng Trung Quốc bùng nổ khi công khai địa chỉ IP của người dùng

Weibo đang nhận về không ít chỉ trích khi quyết định công khai địa chỉ IP của người dùng MXH này

Tương tự như Facebook thì MXH Weibo cũng là nơi mà những tài khoản ảo có thể được tạo ra để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, thậm chí cả những người nổi tiếng tại Trung Quốc cũng từng tạo ra những tài khoản ảo đến 'hóng drama", hoặc bình luận về chuyện thị phi của Cbiz.

Weibo khiến cư dân mạng Trung Quốc bùng nổ khi công khai địa chỉ IP của người dùng

Tuy nhiên trong một thông báo mới nhất từ phía MXH Weibo thì tất cả mọi tài khoản trên nền tảng này sẽ hiển thị địa chỉ IP của người dùng, từ đó nếu là tài khoản phụ thì cũng sẽ có thể rà soát được ai là người đứng phía sau. Nhanh chóng quyết định này đã khiến cho cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi một cách nảy lửa, bởi khi mà địa chỉ IP của một người bị lộ ra thì sẽ tạo điều kiện cho những kẻ xấu theo dõi họ. Chưa kể khi mà những cuộc khẩu chiến không thể được giải quyết ổn thỏa trên không gian mạng thì những người này có thể dễ dàng tìm ra vị trí nhà của nhau để giải quyết vấn đề trực tiếp.

Đặc biệt đối với những người nổi tiếng trên Weibo thì việc hiện IP cũng khiến cho người hâm mộ lo lắng, khi mà những idol sẽ có thể bị các anti-fan săm soi, khiến cho địa chỉ nhà riêng hay nơi công tác sẽ bị chú ý bởi những kẻ gian.

Weibo khiến cư dân mạng Trung Quốc bùng nổ khi công khai địa chỉ IP của người dùng 2

Tuy nhiên vẫn có nhiều bình luận mang tính phản bác lại rằng những địa chỉ IP chỉ có thể được truy ra địa chỉ bởi các cơ quan an ninh hoặc những hacker mà thôi. Chưa kể nhiều người vẫn có thể thực hiện những thủ thuật thay đổi địa chỉ IP và tắt tường lửa, thứ mà nhiều cư dân mạng Việt Nam cũng thường làm nhiều năm trước để truy cập vào những trang web bị chặn. Tất nhiên việc tắt tường lửa cũng sẽ khiến cho người dùng mạng đối mặt với một số nguy cơ nhất định.

Weibo cũng đã chính thức lên tiếng rằng những tài khoản có tích xanh của người nổi tiếng sẽ đặc biệt hơn khi không hiển thị địa chỉ IP. Nhưng thông báo này cũng khiến cho Weibo vấp phải khá nhiều phản ứng trái chiều, cho rằng đây là một hành động phân biệt đối xử.

Liệu Weibo có ý định thay đổi hay giữ nguyên quyết định của mình trong trường hợp này, hãy cùng đón chờ những bài viết tới trên Lag.vn nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang