[Dota 2] Giải đấu TI10 giờ đây sẽ không còn khán giả nữa

Những người đã mua vé tham dự sự kiện trực tiếp giờ đây sẽ được hoàn tiền lại sau khi giải đấu đã vướng phải rất nhiều chuyện buồn từ phía tuyển thủ.

Valve mới đây vừa hủy bỏ các vé tham dự trực tiếp trong giải đấu The International 10. Giờ đây chỉ có các thành viên của đội tuyển và những bộ phận có liên quan mới được phép bước vào khu vực sân thi đấu trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.Valve đã xác nhận rằng quyết định này được đưa ra để đảm bảo tính an toàn cho tất cả người chơi, tuyển thủ và các nhân viên tham dự trong sự kiện, hiện tại thì Valve cũng đang bắt đầu hoàn trả lại số tiền mua vé cho từng người hâm mộ.

 Dota 2 Giải đấu TI10 giờ đây sẽ không còn khán giả nữa

"Chúng tôi không mong muốn gì hơn việc chào mừng các fan hâm mộ đến xem trực tiếp sự kiện lần này, nhưng chúng tôi không thể nào tiếp tục được khi nó có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của những fan hâm mộ và cả tuyển thủ. Những người đã mua vé thành công sẽ được bồi hoàn lại đúng với số tiền mình bỏ ra" - Valve phân trần và cam kết như thế trong bài đăng của mình.

 Dota 2 Giải đấu TI10 giờ đây sẽ không còn khán giả nữa 2

Động thái trên được đưa ra sau khi hai đội tuyển đến từ Trung Quốc là Team Aster và Invictus Gaming có ca nhiễm COVID-19 và bắt buộc phải tự cách li mình tại khách sạn ở Bucharest, Rumani. Ban đầu, TI 10 được lên kế hoạch để tổ chức ở Thụy Điển, Stockholm nhưng những vấn đề của Valve với chính quyền Thụy Điển và liên đoàn thể thao của nước này đã dẫn tới việc sự kiện bị chậm trễ và phải chuyển tới Bucharest như hiện tại.

 Dota 2 Giải đấu TI10 giờ đây sẽ không còn khán giả nữa 3

Thông báo chính thức của Valve trên Twitter

Mặc dù thế, TI 10 vẫn sẽ tiến hành theo như lịch đã lên sẵn và sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 tới đây. Trong thời gian đầu, các tuyển thủ sẽ thi đấu với nhau online và ai ở yên vị trí đấy. Valve vẫn chưa công bố lộ trình chính thức cho giải đấu, nhưng rất nhiều tổ chức đã xác nhận rằng sẽ không có việc hoãn lại như các tin đồn mới xuất hiện gần đây.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang