LMHT: Lwx bị phân biệt chủng tộc ngay tại máy chủ EUW trước khi CKTG 2021 diễn ra

Vấn nạn toxic tại máy chủ EUW cũng không đỡ hơn những khu vực LMHT khác là bao

Trong những ngày gần đây thì những tuyển thủ chuyên nghiệp xuất sắc nhất tại các khu vực đang miệt mài leo rank tại máy chủ EUW nhằm chuẩn bị cho CKTG 2021 sắp diễn ra. Không chỉ chờ đợi việc ai sẽ là người leo lên được Thách Đấu đầu tiên thì người hâm mộ còn chứng kiến những tình huống mà các tuyển thủ nổi tiếng như Faker bị cộng đồng "săn lùng" trên rank một cách miệt mài nữa cơ.

LMHT: Lwx bị phân biệt chủng tộc ngay tại máy chủ EUW trước khi CKTG 2021 diễn ra

Tuy nhiên ngoài những câu chuyện hài hước ra thì còn không ít những vấn nạn mà các tuyển thủ gặp phải khi đấu xếp hạng tại máy chủ châu Âu. Theo đó thì ShowMaker khi leo rank đã gặp phải một tình huống phá game nặng nề đến mức bản thân anh phải nói lên rằng “EUW (người chơi ở máy chủ EUW) ghét tôi, luôn luôn”.

LMHT: Lwx bị phân biệt chủng tộc ngay tại máy chủ EUW trước khi CKTG 2021 diễn ra 2

Trong trận đấu đó thì dù ShowMaker có cùng người chơi Hỗ trợ Brand với trình độ Thách Đấu gánh đội nhưng không thể nào giành chiến thắng khi mà những người đồng đội của anh liên tục feed không nghừng nghỉ. Zoe của ShowMaker dù rất xanh xao nhưng cũng không thể làm được gì khi mà anh liên tục bị những thành viên của đối phương camp không ngừng nghỉ.

LMHT: Lwx bị phân biệt chủng tộc ngay tại máy chủ EUW trước khi CKTG 2021 diễn ra 3

Thậm chí Lwx - Xạ thủ của FPS lại còn gặp một tình huống thê thảm hơn nữa khi mà anh còn bị chính đối thủ của mình phân biệt chủng tộc ngay trong khi đang leo Xếp hạng. Dù phía Lwx không có phản ứng gì lại nhưng rõ ràng thì những hành động này được xem là vô cùng khó coi, đặc biệt là khi những tuyển thủ này đang chơi game ở những bậc rank cao, nơi mà người chơi có một trình độ kỹ năng ổn định nhất.

LMHT: Lwx bị phân biệt chủng tộc ngay tại máy chủ EUW trước khi CKTG 2021 diễn ra 4

Doinb cũng gặp những trải nghiệm không mấy vui vẻ khi chơi máy chủ EUW khi đồng đội của anh sử dụng Samira không hiểu ý Talon của anh. Tất nhiên khi mà Doinb nghiêm túc khi chơi game thì anh chàng sẽ không ngần ngại văng tục, nhưng điều khiến cho người hâm mộ thích thú nhất đó chính là dù anh chàng có nổi nóng thì cũng không bao giờ quên việc tính toán thời gian phép bổ trợ của đối phương.

LMHT: Lwx bị phân biệt chủng tộc ngay tại máy chủ EUW trước khi CKTG 2021 diễn ra 5

LMHT: Lwx bị phân biệt chủng tộc ngay tại máy chủ EUW trước khi CKTG 2021 diễn ra 6

Có thể thấy được rằng ở bất kì máy chủ nào thì cũng sẽ luôn có những game thủ vô cùng toxic, dù là ở những bậc rank cao đi chắng nữa và đây cũng là điều thường xuyên xuất hiện tại những bộ môn Esports nổi tiếng như LMHT. Dù Riot Games đã đưa ra khá nhiều những chính sách để giảm thiểu điều này nhưng có lẽ vấn nạn toxic vẫn sẽ tồn tại ở đó, dù ít hay nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang