Blizzard chính thức huy bỏ hệ thống giải đấu Esports của Heroes of the Storm khiến hàng loạt game thủ đồng loạt lên án

Heroes of the Storm là một trong những tựa game MOBA được rất nhiều game thủ yêu thích nhưng việc duy trì mảng Esports của nó bây giờ là quá khó khăn đối với Blizzard

Trong thế giới của những tựa game MOBA thì có Liên Minh Huyền Thoại là DOTA 2 được biết đến nhiều nhất và cũng là tựa game nổi tiếng nhất. Chình vì thế mà không có gì lạ khi cả 2 tựa game này chiếm gần hết thì phần người chơi trong làng game MOBA thế giới. Tuy nhiên những cái tên MOBA khác như Smite hay Heroes of the Storm cũng vẫn sở hữu một lượng người hâm mộ trung thành dành cho riêng mình.

Dù không nổi tiếng bằng LMHT hay DOTA 2 nhưng những tựa game này vẫn duy trì và xây dựng mảng Esports cho riêng mình. Tuy nhiên không phải tựa game nào cũng có thể giữ vững được mảng Esports mình đến cuối cùng. Mới đây một tin buồn dành cho những game thủ yêu thích Heroes of the Storm khi Blizzard đã chính thức lên tiếng đưa bớt các nhà phát triển ra khỏi tựa game MOBA này và chính thức hủy bỏ việc tổ chức các giải đấu esports HOTS trong tương lai, cụ thể là ngay trong năm 2019.

Blizzard bất ngờ khai tử mảng esport của Heroes of the Storm, hàng ngàn game thủ chỉ trích Blizzard vì bỗng dưng thất nghiệp - Ảnh 1.

Theo chia sẻ từ tân chủ tịch Blizzard, J. Allen Brack, và giám đốc phát triển Ray Gresko, việc giảm bớt số lượng nhân viên của Heroes of the Storm với họ là một quyết định rất khó khăn. Tuy nhiên, HOTS vẫn sẽ được hỗ trợ đầy đủ khi sẽ tiếp tục cho ra mắt các vị tướng mới, các event và cả các nội dung khác mà cộng đồng ưa thích, dù rằng nhịp độ có thể chậm hơn so với trước đây.

Thật ra đây cũng là một hành động đã được dự đoán từ trước của Blizzard. Nhiều người vẫn có thể thấy được họ đang cố gắng để duy trì mảng Esports của Heroes of the Storm trong suốt 3 mùa giải qua, nhưng dù cố gắng nhưng tưa game này vẫn chưa thể thật sự nâng tầm của bản thân lên.  So sánh với 2 ông lớn còn lại của mảng MOBA, rõ ràng tựa game của Blizzard còn kém ở một khoảng rất, rất xa. 

Blizzard bất ngờ khai tử mảng esport của Heroes of the Storm, hàng ngàn game thủ chỉ trích Blizzard vì bỗng dưng thất nghiệp - Ảnh 2.

Thông báo này đồng nghĩa với việc giải đấu chính thức của HOTS, Heroes Global Championship mùa giải 2019 đã chính thức bị hủy bỏ chỉ sau 3 mùa giải. Thêm vào đó, giải đấu Esports cấp đại học Heroes of the Dorm để tìm kiếm các tài năng trẻ tuổi nay cũng sẽ không còn. Điều này tương đương với việc hàng ngàn game thủ chuyên nghiệp, huấn luyện viên cũng sẽ bất ngờ bị mất đi việc làm của mình. 

Khi thông báo vừa được đưa ra thì hàng loạt những game thủ của Heroes of the Storm toàn thế giới đã lên án hành động được cho là "vô tổ chức" này đến từ Blizzard. Bởi có rất nhiều tuyển thủ đã đặt rất nhiều công sức và tâm huyết dành cho tựa game này nhưng mọi thứ từ nay đã tan thành mây khói.

Blizzard bất ngờ khai tử mảng esport của Heroes of the Storm, hàng ngàn game thủ chỉ trích Blizzard vì bỗng dưng thất nghiệp - Ảnh 3.

Điều tệ hơn cả với các game thủ là thời điểm công bố thông báo này của Blizzard. Nếu như họ công bố sớm hơn, ít ra các game thủ đã có thời gian chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai của mình trong năm 2019. Tuy nhiên, Blizzard vẫn cứ lặng thinh khiến cho các game thủ esport vẫn tin tưởng rằng giải đấu mùa xuân 2019 vẫn được diễn ra bình thường và đã sẵn sàng chuẩn bị tối đa cho mùa giải mới.

Có thể nói rằng, mảng Esports của HOTS đã thực sự "chết" chỉ trong một thông báo của Blizzard. Dù không thể tỏa sáng một cách rực rỡ như DOTA 2 hay LMHT, ít nhất Heroes of the Storm cũng từng có một lượng fan trung thành của riêng mình. Thông báo này thực sự gây tổn hại nghiêm trọng cho tựa game này, không chỉ bằng việc "giết chết" mảng Esports mà còn gây ra phản ứng tiêu cực của các game thủ, điều này có thể dẫn đến việc những game thủ trung thành cuối cùng cũng sẽ quay lưng với trò chơi và bỏ sang với các tựa game khác. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang