Barcelona mở rộng sang lĩnh vực esports, mua lại một suất tham dự Superliga

Một trong những CLB bóng đá lớn nhất hành tinh đã quyết định lấn sân sang esports trong sự phát triển vượt bậc của ngành thể thao này.

Sau nhiều tuần đàm phán, câu lạc bộ bóng đá Barcelona đã có bước đi đầu tiên trong lĩnh vực thể thao điện tử bằng cách gia nhập giải đấu LVP Superliga với tư cách một đội tuyển LMHT. Câu lạc bộ này sẽ thay thế chỗ trống cho đội tuyển S2V Esports khi họ tuyên bố rời giải đấu LMHT Tây Ban Nha Superliga. Sau những nỗ lực đàm phán, Barca đã đạt được những thỏa thuận với Mediapro, đơn vị chịu trách nhiệm quản lí giải đấu LMHT khu vực Tây Ban Nha.

Barcelona mở rộng sang lĩnh vực esports, mua lại một suất tham dự Superliga

Superliga được coi là một trong những giải đấu khu vực có rất nhiều sự mong đợi về chuyên môn cũng như độ phủ sóng của mình khi phát triển cực kì tốt. Bên cạnh đó, đội tuyển MAD Lions - nhà vô địch LEC hai lần cũng xuất phát từ giải đấu này. Lượng khán giả tiếp cận cũng cực kì lớn và Tây Ban Nha cũng rất nổi tiếng với niềm đam mê thể thao, kể cả thể thao truyền thống hay thể thao điện tử.

Barcelona mở rộng sang lĩnh vực esports, mua lại một suất tham dự Superliga 2

Barca không phải là tổ chức duy nhất quan tâm đến slot tham dự giải đấu LMHT này. Hai tổ chức khác là Sevilla FC và Case Esports cũng muốn tranh phần nhưng mức giá 200 nghìn USD đến từ nhà cái xứ Catalan đã là người thắng cuộc.

Barcelona mở rộng sang lĩnh vực esports, mua lại một suất tham dự Superliga 3

Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về việc kí hợp đồng giữa cầu thủ và nhân viên nhưng đã có rất nhiều tin đồn về việc Barcelona đang cực kì bận rộn với chuyện này. Đây cũng là một điều đáng chú ý vì chi phí để duy trì cho một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp ở Superliga rơi vào khoảng 300 nghìn euro cho mỗi năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang