Caitlyn bị thay đổi nhiều đến mức game thủ LMHT không còn biết nên mua trang bị gì cho cô ấy

"Tôi có cần nộp lại phù hiệu và khẩu súng trường không?", một người chơi bức xúc.

Vị tướng LMHT nổi tiếng Caitlyn gần đây đã trải qua quá nhiều thay đổi đến mức người chơi thậm chí còn không biết nên phân loại cô nàng thành dạng xạ thủ gì hoặc xây dựng trang bị như thế nào cho cô nàng nữa.

Caitlyn

Thông thường, khi một vị tướng nhận được buff, nerf hoặc làm lại, mục đích là để họ nâng cao được bộ kĩ năng, khiến chúng có thể tồn tại trong meta hoặc để giảm đi đôi chút sức mạnh trên chiến trường. Thật không may, mùa 13 không hề tử tế với Caitlyn vì cô ấy đã phải trải qua một số đợt giảm sức mạnh và buff khiến khả năng của cô cũng như cách mà game thủ sử dụng cô nàng bị thay đổi khá nhiều.

Caitlyn

Caitlyn đã luôn được coi là một xạ thủ có sức sát thương cao, nhưng sau khi cắt giảm và thay đổi trong vài bản cập nhật vừa qua, Riot đã biến cô thành một vị tướng tập trung vào việc sử dụng kĩ năng Q liên tục, sau đó là W để lấy nội tại và dồn toàn lực vào chiêu cuối. Cô nàng đã thay đổi quá nhiều khiến cho một bộ phận người chơi thậm chí còn không biết cô ấy là ai nữa. Nhưng đó không phải là tất cả, chủ yếu là do LMHT đã thay đổi quá nhiều: Riot đang tập trung vào khu vực rừng và khiến người đi rừng farm nhiều hơn là gank, dẫn đến việc các xạ thủ phải dựa vào sát thương cao, cấu rỉa và chiếm lấy các mục tiêu trên bản đồ nhanh nhất có thể để vượt lên sự thiếu hụt về các tình huống có lợi.

Caitlyn

Và vì Caitlyn đã thay đổi hơi nhiều trong mùa giải, người chơi cảm thấy khó chơi hơn, đặc biệt là trong xếp hạng đơn khi cần có một hỗ trợ phối hợp tốt với Caitlyn, nếu không thì đường dưới sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy nhưng tỉ lệ thắng của Caitlyn vẫn đang khá cao, ở mức 50,5% theo thống kê. Bất chấp những sự nhầm lẫn, người chơi vẫn bắt cảnh sát trưởng của Piltover làm việc, thế nên vẫn còn hi vọng cho cô nàng ngày. Ít nhất, giờ đây các trang bị tăng sát thương chí mạng và tỉ lệ chí mạng sẽ trở nên phù hợp hơn nhiều cho Caitlyn so với các trang bị tốc độ đánh, và người chơi sẽ tập trung vào việc phối hợp chiêu thức nhiều hơn.

Xem thêm: LMHT: Dù tỉ lệ thắng thấp, cộng đồng game thủ vẫn dùng đúng 3 Tướng đường giữa này nhiều nhất
Xem thêm: BeryL vẽ ra hướng để cho Riot Games có thể giúp LMHT trở nên tốt hơn

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang