Chung kết LCK mùa Xuân 2022: "T20" lập nên kỉ lục mới của chính mình và của cả LCK

Gen.G với đội hình super team của họ vẫn không thể nào cản bước tài năng trẻ 2k2 Faker và những đàn em của mình bước lên ngôi vô địch LCK với tên gọi mới T20.

Một suất thi đấu MSI đại diện cho quê nhà, một kỉ lục vô tiền khoáng hậu sẽ được lập, kẻ chưa bao giờ biết đến chức vô địch LCK, tất cả đều có trong một trận chung kết đỉnh cao của LCK mùa Xuân 202 năm nay. Và thực sự khi nhìn vào trận chung kết này, cựu vương DWG KIA thực sự mà nói không có cửa.

Ván 1

Gen.G chọn cho mình một đội hình tăng tiến sức mạnh về cuối trận và phía bên kia, T1 chơi hẳn một đội hình mạnh về giai đoạn đầu của ván đấu. Và mặc dù vậy thì Gen.G lại là những người gây ra được nhiều pha giao tranh hơn. Vòng rừng có phần đột biến từ Peanut đã khiến cho Faker nằm xuống ngay lập tức. Dù thế, T1 vẫn có những câu trả lời cực kì đánh thép. Trong pha giao tranh tại sứ giả, Peanut bị bắt lẻ và Doran bị hạ gục, từ đó mọi thứ nghiêng dần về T1.

Chung kết LCK mùa Xuân 2022: T20 lập nên kỉ lục mới của chính mình và của cả LCK
Ảnh: Korizon Việt Nam

T1 giành được rồng lửa ở phút thứ 23 tỏng một tình huống mà Oner phải bỏ mạng lại. Ngay lập tức, Gen.G ăn baron nhưng mất đi tất cả bởi Faker trong tay Ryze bằng một pha Vòng Xoáy Không Gian cực kì chất. Quadrakill cho Guma, quét sạch cho T1 và ngay sau đó là pha giao tranh 4vs5 của T1 rồi kết thúc trận đấu và vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Đánh đùa cho fan hít oxy chơi là phong cách của T1. Và họ đã làm thế thật. T1 và cả Gen.G đều lựa chọn công hơn thủ. T1 vươn lên dẫn trước ở giai đoạn đi đường, đặc biệt là đường dưới với việc Keria hù dọa đối phương rất nhiều và giúp cho thái tử T1 vươn lên dẫn trước về thế lính. Tự dưng Gen.G bị sang chấn tâm lí tạm thời và Lehends bỏ mạng liên tục. Gen.G trở nên khó khăn trong việc giữ thế trận nhưng mội thứ bất ngờ quay trở lại với họ vào phút thứ 29 khi T1 bị mất 4 người trong một tình huống Baron. Từ đó, T1 bị thụt lại và sau đó là bị quét sạch bởi Gen.G trong một pha giao tranh ở phút thứ 35.

Chung kết LCK mùa Xuân 2022: T20 lập nên kỉ lục mới của chính mình và của cả LCK 2

Gen.G vươn lên gỡ hòa, đưa mọi thứ quay trở về giai đoạn ban đầu, thứ duy nhất tốn kém chỉ là bình oxy của fan T1 và dung lượng mạng của anti T1 mà thôi. Gen.G mang về cho mình một ánh sáng hi vọng.

Ván 3

Guma làm hết, Guma vẫn bị ks quadrakill của mình là tiêu điểm ván đấu này. T1 bước vào ván 3 với những con bài quen thuộc. Khả năng macro vũ trụ của T1 đã giúp họ có một giai đoạn đi đường cực kì lớn với 4 trụ và hơn 6 nghìn vàng chỉ sau 17 phút thi đấu. Cuộc chiến tầm nhìn lúc này nhìn thôi cũng biết là T1 chiếm thế thượng phong khi bản đồ toàn một màu đỏ.

Chung kết LCK mùa Xuân 2022: T20 lập nên kỉ lục mới của chính mình và của cả LCK 3

Phút 21, sau một pha giao tranh xuất sắc ở đường trên thì T1 thành công mang về cho mình con sâu tím đầu tiên của ván đấu. Những tưởng rằng họ đã vươn lên chiến thắng ngay lúc này nhưng Gen.G đã trở nên cực kì ghê gớm với những pha phòng thủ, đặc biệt là khả năng tranh chấp trừng phạt của Peanut đã đưa Gen.G vươn lên ngang hàng với T1 ở mặt thế trận và có được cho mình linh hồn rồng. Nhưng mọi thứ đã gục ngã khi LeBlanc trong tay Chovy đã bật ngửa chỉ vì 3 hit đánh của Guma. Thái tử T1 một tay bắt cướp và vươn lên chiến thắng 2-1 sau một pha quét dơ.

Ván 4

Keria cầm Thresh với Thú Săn Mồi, và đó chính là những pha án tử tận sâu đáy lòng đối với Gen.G. Bỏ lại người bạn Guma tự chơi tự trúng thưởng, Keria liên tục đi gank khắp bản đồ và cho con bài counterpick Askhan của Doran về với cát bụi như cái cách mà anh chàng này được mô tả trong tiểu sử. Hi vọng nào cho Gen.G khi họ thua 10 nghìn tiền chỉ sau phút thứ 22?

Chung kết LCK mùa Xuân 2022: T20 lập nên kỉ lục mới của chính mình và của cả LCK 4

Ăn được baron, T1 tiến thẳng vào nhà chính đối phương và lấy đi trụ cuối cùng ở đường giữa. Ngay sau đó mặc dù có Peanut tỏa sáng với pha sút Guma về phía team mình và thành công 1 đổi 1 với T1, nhưng mọi thứ dường như đã chấm dứt. T1 đã quá mạnh, và Gen.G đã quá bạc nhược về tinh thần. Tiền trong túi thì không lủng là không rớt, T1 nhẹ nhàng áp lực từng chút từng chút một lên Gen.G. Zeus có một pha giựt điện xuất sắc, hiện thực hóa sức mạnh vua về nhì của Gen.G thêm một lần nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang