Tuyển thủ Valorant của Fnatic bị đình chỉ thi đấu tạm thời

Tuyển thủ BraveAF sẽ chính thức bị đình chỉ sau những phát ngôn về tình hình căng thẳng giữa Ukraine và Nga của mình.

Tổ chức esports Fnatic đã chính thức công bố quyết định đình chỉ thi đấu đối với tuyển thủ Andrey ‘BraveAF’ Gorchakov trong đội hình Valorant của mình. Quyết định này được đưa ra trong một thời gian ngắn ngay sau khi những đoạn tin nhắn nhạy cảm về chính trị của anh chàng này được công khai trên mạng xã hội.

Tuyển thủ Valorant của Fnatic bị đình chỉ thi đấu tạm thời

Trong đoạn tin nhắn bị hé lộ, anh chàng này đã có những phát ngôn về tình hình chính trị hiện tại giữa Nga và Ukraine. Việc bàn luận về chính trị là điều cấm kị đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp, và hành vi này của anh chàng là không thể nào chấp nhận được. Vì thế, Fnatic đã ngay lập tức đưa ra quyết định tạm dừng thi đấu đối với tuyển thủ này và sẽ tìm ra giải pháp thay thế cho anh trong kì VCT Master sắp diễn ra vào ít ngày nữa.

Trong thông báo của mình, Fnatic nói rằng "Chúng tôi rất thận trọng về tình hình hiện tại trên thế giới và một tuyển thủ Valorant của chúng tôi là Andrey ‘BraveAF’ Gorchakov lại vi phạm. Gorchakov sẽ bị đình chỉ thi đấu ngay lập tức trong đội hình Valorant của Fnatic cho tới khi cuộc điều tra của chúng tôi kết thúc. Chúng tôi sẽ đưa thêm những thông tin tiếp theo về đội hình Valorant của mình trong những ngày sắp tới."

Tuyển thủ Valorant của Fnatic bị đình chỉ thi đấu tạm thời  2

Nguồn cơn bắt đầu từ một bài đăng trên Twitter của tài khoản có tên yXo, anh chàng này đã tag thẳng tên Fnatic vào bài đăng của mình với nội dung "một tuyển thủ của bạn đã ủng hộ cho việc chiến tranh tại Ukraine. Chối bỏ hoàn toàn quyền dân chủ. Việc này dường như không hề thích hợp cho esports tí nào. Làm ơn chú ý việc này đi." Theo như bản dịch, đoạn tin nhắn chỉ ra rằng BraveAF đã ủng hộ cho phe Nga trong cuộc xung đột giữa hai bên.

Tuyển thủ Valorant của Fnatic bị đình chỉ thi đấu tạm thời  3

BraveAF ngay lập tức có những phát ngôn về việc đình chỉ này của Fnatic trên tài khoản Twitter của mình. Anh nói rằng "Về tình hình hiện tại... những bức ảnh chụp tin nhắn này đến từ cuộc trò chuyện giữa tôi và một cô gái người Ukraine. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện nhỏ kể từ ngày 24 tháng 2 và tôi đã nhắn cho cô ấy vào buổi sáng hôm đó để hỏi han về tình hình hiện tại của cô ta. Vào khoảng thời gian đó thì không một ai biết được rằng chuyện gì đang diễn ra và tôi chỉ viết ra những suy nghĩ trong đầu mình cũng như những ấn tượng đầu tiên, và cũng vào thời gian đó thì kiến thức của tôi cũng không có rộng lớn và tôi đã học được rất nhiều điều kể từ đó về sau, vì tôi không muốn dính dáng gì đến chính trị cả. Như các bạn có thể thấy trong những bức ảnh đó thì tôi muốn kết thúc cuộc nói chuyện càng sớm càng tốt mà không muốn cô ấy phải tổn thương hay bị nguy hiểm tính mạng."

Tuyển thủ Valorant của Fnatic bị đình chỉ thi đấu tạm thời  4

Tuyển thủ Valorant của Fnatic bị đình chỉ thi đấu tạm thời  5

Với việc Fnatic đã lọt vào vòng loại VCT Master Stage 1 được tổ chức ở Iceland, giờ đây họ phải tìm ra cho mình một tuyển thủ để thay thế cho BraveAF sau khi anh chàng này bị đình chỉ khi chỉ còn ít ngày nữa là giải đấu sẽ bắt đầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang