Tất tần tật về MSI 2022

MSI thứ 7 trong lịch sử LMHT sẽ được tổ chức ở Busan, Hàn Quốc và bài viết này là tất cả những gì mà bạn cần biết về giải đấu sắp diễn ra này.

Mới đây, Riot đã thông báo chi tiết về giải đấu Mid-Season Invitational 2022 (MSI) ngay sau khi công bố chính thức địa điểm diễn ra kì "semi-CKTG" này. Theo như Riot, MSI hiện tại đã có hơn 347 triệu giờ xem và đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đứng ra đăng cai giải đấu này cũng như cho phép khán giả đến xem trực tiếp, điều này khiến cho MSI 2022 trở nên đáng xem hơn bao giờ hết.

Tất tần tật về MSI 2022

MSI là gì?

Mid-Season Invitational là một trong hai giải đấu quốc tế của tựa game LMHT. Được tiếp thị là "giải đấu của những nhà vô địch" vì chỉ có 12 đội vô địch trong các giải đấu khu vực mới có cho mình suất tham dự MSI mà thôi. Nếu bạn về nhì thì tức là bạn ở nhà, chỉ vậy mà thôi.

Tất tần tật về MSI 2022 2

Giải đấu này được tổ chức trong giai đoạn giữa mùa Xuân và mùa Hè và được coi như một bài kiểm tra đầu vào và đánh giá xem đội nào có khả năng vô địch CKTG trong năm. Kì MSI năm ngoái được tổ chức ở Reykjavík, Iceland. Năm nay, 11 đội sẽ có cơ hội cạnh tranh cho danh dự của khu vực mình, việc vô địch MSI gần như đồng nghĩa với việc sẽ có thêm một đội nữa từ khu vực của họ tại kì CKTG năm nay - tăng sức mạnh đồng hương cho giải đấu LMHT danh giá nhất hành tinh. Trải qua 6 kì thi đấu, LPL và LCK là hai  khu vực có nhiều cúp vô địch MSI nhất với 2 chiếc cho mỗi đội.

Địa điểm tổ chức

Tất tần tật về MSI 2022 3

Đầu tiên, Busan, đúng. Thứ hai, sẽ không phải là Busan có zombie mà là một thành phố cực kì phát triển của Nam Hàn. Đây là lần đầu tiên mà Hàn Quốc đăng cai một giải đấu MSI trong lịch sử LMHT khi trước đây họ chỉ từng là địa điểm của 2 kì CKTG năm 2014 và 2018 mà thôi. Riot trong thông báo của mình cũng đã nói rằng "thành phố đông dân thứ 2 của Hàn Quốc cũng là quê hương của thể thao điện tử sẽ là nơi diễn ra giải đấu". Thị trưởng của Busan, ông Park Heong-joon cũng nói thêm rằng MSI 2022 sẽ giúp họ rất nhiều trong việc trở thành thành phố ứng cử viên cho triển lãm World Expo 2030. "Busan là một thành phố ứng cử viên cho World Expo 2030. MSI 2022 sẽ là cơ hội quyết định nỗ lực của Busan cho Expo 2030, cho phép chúng tôi quảng bá về Busan hấp dẫn như thế nào với thế giới. Busan là một nơi có 7 bãi biển đẹp mê hồn, cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới được ghi vào sách kỉ lục Guiness và cũng sở hữu một công viên giải trí qui mô lớn. Tôi xin nhiệt liệt chào mừng tất cả các bạn đến Busan, trung tâm của văn hóa thể thao điện tử đồng thời là trụ cột của ngành công nghiệp này."

Tất tần tật về MSI 2022 4

Riot cũng đã lựa chọn sân vận động để làm nơi diễn ra sự kiện, và đó không phải nơi nào khác ngoài BEXCO, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan. Đây là lần thứ 3 mà Riot chọn nơi này làm nơi tổ chức, 2 lần còn lại vẫn là hai kì CKTG 2014 và 2018. MSI sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 và kết thúc vào ngày 29 cùng tháng. Dưới đây là mốc thời gian cụ thể cho từng vòng đấu:

  • Từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 5: Vòng bảng
  • Từ ngày 18 đến ngày 22: Vòng hỗn chiến
  • Từ ngày 27 đến ngày 29: Vòng knockout

Thể thức MSI 2022

Tất tần tật về MSI 2022 5
GAM Esports rất có thể sẽ không thể tham dự MSI 2022 vì vướng SEA Games

Năm nay, MSI vẫn sẽ tổ chức theo như format của năm trước với việc 11 đội sẽ tham dự. Năm ngái thì VCS - khu vực của Việt Nam đã không thể tham dự cho kì thi đấu này, nhưng năm nay thì khu vực LCL lại là người nhà quê khi tình hình chiến sự gia tăng ở khu vực này đã cản trở họ đến với giải đấu. Một điều cần lưu ý là rất có thể Việt Nam sẽ không cử nhà vô địch của mình đến với MSI vì lịch thi đấu sẽ trùng với kì SEA Games lần thứ 31. Vì thế, rất có thể á quân của VCS mùa Xuân 2022 là Saigon Buffalo sẽ là người thay thế cho đương kim vô địch GAM Esports tham dự kì MSI này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang