CKTG 2021 phá vỡ những kỉ lục về người xem trước đó với trận chung kết Trung - Hàn lịch sử

Một trong những cách tuyệt vời nhất để kết thúc một giải đấu khi lại có thêm một kỉ lục bị phá vỡ.

Những tràng pháo tay ăn mừng và những cuộc bàn luận vẫn chưa kết thúc sau chiến thắng lịch sử của Edward Gaming trước gã khổng lồ DK một cách đầy thuyết phục trong trận chung kết và lên ngôi vô địch. Sự kiện Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất năm này đã tập trung rất nhiều sự chú ý, và như dự đoán, trận chung kết năm nay chứng kiến một sự bùng nổ về số lượng người theo dõi và phá vỡ tất cả những kỉ lục trước đó nó thiết lập.

CKTG 2021 phá vỡ những kỉ lục về người xem trước đó với trận chung kết Trung - Hàn lịch sử

Theo như những thông tin mà Lag.vn tổng hợp được, trận đối đầu sau cùng giữa EDG và DK đã chứng kiến số lượng người xem cùng lúc vượt qua con số 4 triệu người - không tính số lượng người xem trên các nền tảng của Trung Quốc - một kỉ lục cực kì lớn so với con số 3,5 triệu trước đó. Trận đối đầu này đã phải diễn ra tới ván thứ 5 mới có thể chứng kiến được chân dung những nhà vô địch khi 4 game đấu trước đó là những sự tinh tế đến hoàn hảo trong những bước di chuyển.

CKTG 2021 phá vỡ những kỉ lục về người xem trước đó với trận chung kết Trung - Hàn lịch sử 2

Trước đó, kỉ lục thuộc về cặp trận giữa DK và T1 - một cuộc đối đầu sống còn. Cặp đấu này đã giữ kỉ lục có lượng người xem cao nhất trong một kì CKTG trước khi bị cặp trận chung kết phá vỡ. Nhiều người đã đổ dồn sự chú ý về cặp đấu giữa Showmaker và Faker - hai tuyển thủ đường giữa được chú ý rất nhiều ở khu vực LCK với tài năng của mình. Nếu xét về tất cả các kì CKTG trước đây, thì vị trí thứ 2 đang thuộc về cuộc đối đầu giữa G2 và T1 trong kì CKTG năm 2019 với số lượng người xem cùng lúc vào khoảng 3,9 triệu người - một trong những trận đấu BO5 hay nhất trong lịch sử.

CKTG 2021 phá vỡ những kỉ lục về người xem trước đó với trận chung kết Trung - Hàn lịch sử 3

Một trong những trận đấu hay nhất trong lịch sử CKTG bộ môn LMHT

Với cộng đồng LMHT, chiến thắng của EDG là một trong những chiến thắng không thể nào quên khi họ đánh bại DK một cách hoàn hảo đến từ tất cả các khâu. Đây là lần cuối cùng Khan có thể xuất hiện tại một kì CKTG, và EDG cũng là lần đầu tiên xuất hiện trong một trận chung kết. DK từng được mong đợi rằng sẽ thống trị ngôi vương thêm một lần nữa như cái cách mà SKT T1 ngày xưa đã làm. Nhưng giờ đây, Showmaker và những người đồng đội cũng chỉ là một đội tuyển một mùa khi họ không thể nào tái hiện lại những gì huy hoàng nhất của SKT - thứ mà người hâm mộ LMHT mong chờ về một ngôi vương bất tử.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang