Cộng đồng mạng lo lắng về Twitch khi sa thải hơn 400 nhân viên

Ngay sau khi tái nhậm chức CEO của Twitch, Dan Clancy đã quyết định sa thải hơn 400 nhân viên của nền tảng màu tím để "tái cơ cấu".

Trong vòng một tuần kể từ khi tiếp quản Twitch với tư cách là Giám đốc điều hành mới, Dan Clancy đã thông báo sa thải hơn 400 người khỏi công ty, tin tức này được công bố trong một bài blog.

Twitch sa thải nhân viên

Tin tức về việc sa thải không được hầu hết cộng đồng đón nhận, và nó cũng đến vào thời điểm Amazon, công ty mẹ của Twitch, đang cắt giảm các lĩnh vực khác nhau trong các bộ phận của họ. Những streamer cũng như người xem đã không hài lòng với các chính sách gần đây của Twitch liên quan đến việc phân chia doanh thu và tin tức về việc sa thải chỉ làm tăng thêm sự hoài nghi đối với nền tảng này.

Twitch sa thải nhân viên

Việc Emmett Shear từ chức CEO vào tuần trước đã vấp phải phản ứng trái chiều từ những người dùng thường xuyên của nền tảng này. Với tư cách là người sáng lập và là nhân vật kì cựu hàng đầu tại công ty, những streamer cũng như người xem dành rất nhiều sự ngưỡng mộ cho Shear và công việc của anh ấy. Tuy nhiên, việc từ chức của ông diễn ra vào thời điểm nhiều người không hài lòng với chính sách tài chính của công ty.

Với việc YouTube và Kick đều cung cấp các ưu đãi tài chính tốt hơn cho những người phát trực tuyến, một số người hoan nghênh sự thay đổi trong ban quản lý cấp trên của Twitch. Tuy nhiên, mọi người nhanh chóng nhận ra rằng Dan Clancy chính là người đã viết một bài đăng trên blog giới thiệu về màn chia doanh thu 50/50 gây tranh cãi vào năm ngoái.

Twitch sa thải nhân viên

Một mối quan tâm khác mà Twitteratis có về thông báo sa thải gần đây là về 400 người sắp mất việc làm. Nhiều người đã tự hỏi liệu họ có được thông báo nội bộ trước khi thông tin được công khai hay không, chỉ ra rằng sẽ khủng khiếp như thế nào nếu biết về việc mất việc từ một bài báo trực tuyến. Theo nhiều người, Twitch hiện tại có khoảng 1100 nhân viên, và với con số 400 nhân viên bị sa thải sẽ chiếm gần một nửa số lượng nhân viên hiện có tại công ty, từ đó tạo nên cuộc khủng hoảng trong tâm lí toàn bộ nhân viên đang làm việc với nền tảng màu tím.

Xem thêm: Twitch công bố luật mới nhắm vào các nội dung được tạo ra bởi Deepfake sau drama của streamer
Xem thêm: Nữ streamer bật khóc trên sóng livestream vì chính sách chia tiền mới của Twitch

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang