Game thủ Apex Legends trên console bức xúc vì top đầu bảng xếp hạng rank toàn gian lận

Những cái tên đang chễm trệ trên top đầu BXH của Apex Legends cho hệ máy console đang thực sự có vấn đề khi toàn gian lận.

Các game thủ Apex Legends trên hệ máy console mới đây đã than phiền nhiều hơn trước khi top đầu của bảng xếp hạng rank trên console chứa đầy rẫy những kẻ gian lận.

Apex Legends 1

Sau khi một trong những nhân vật top đầu BXH Apex Legends trên Xbox bị bắt gặp ghép đội chung với những người khác và lợi dụng điểm hạ gục vào vài tháng trước, giờ đây những người chơi hàng xóm là Playstation cũng đang rơi vào tình cảnh tương tự. Nhiều tài khoản có bậc rank cao trên hệ máy PS đã chứng kiến những màn ghép team trong game và họ cố gắng cày kill nhiều nhất có thể.

Apex Legends 2

Đoạn video cho thấy rõ ràng hai đội khác nhau di chuyển cạnh nhau và dường như phối hợp chống lại các đội ba người khác, bên cạnh số lượng tiêu diệt khổng lồ của những người chơi được hiển thị. Đối với nhiều người dùng trên reddit, đây có vẻ như là một trường hợp rõ ràng khác về việc những người chơi trên console đang gian lận. Bài đăng hiện đã bị khóa do subreddit không cho phép “kêu gọi hành động” và gợi ý người chơi nên gửi clip về những kẻ gian lận đến Respawn. Nhưng nhiều người chơi không cảm thấy đó là một lựa chọn khả thi đối với họ, vì xem xét có bao nhiêu báo cáo và bài đăng về những kẻ gian lận trên hệ máy console và bao nhiêu người chơi trong số đó dường như né được lệnh cấm.

Apex Legends 3

“Teaming” trong Apex thường đề cập đến việc hai đội riêng biệt vào lobby và tránh giao tranh với nhau, thay vào đó tạo ra các đội lớn gồm sáu hoặc thậm chí chín người có thể dễ dàng vượt qua các đội khác trong trận. Thông thường, các thành viên trong nhóm cũng tham gia tiêu diệt nhau diện rộng, đó là khi hai đội hạ cánh với nhau và sử dụng đèn hiệu hồi sinh và hồi sinh di động để giết nhiều thành viên trong đội của đối phương trước khi được hồi sinh và lặp lại quá trình. Kill boost làm tăng số lần tiêu diệt và sát thương của người chơi một cách giả tạo, cho phép họ dễ dàng tăng vọt trên bảng xếp hạng Predator khi kết hợp với thành tích cao mà người chơi có thể đạt được thông qua hợp tác.

Apex Legends 4

Đó là một vấn đề khó ngăn chặn vì những người chơi được đề cập không sử dụng bất kỳ tập lệnh hoặc mánh gian lận nào để thay đổi trò chơi theo một cách nào đó. Và nó trở nên tồi tệ hơn bởi số lượng người dường như đang làm điều đó trên bảng điều khiển, nơi có vẻ dễ dàng thực hiện thủ thuật cố tình vào sảnh của người khác. Thông thường, những người chơi này tắt chơi chéo để làm cho nhóm người chơi có thể có của họ nhỏ hơn đáng kể và làm cho tỷ lệ vào đúng sảnh của họ cao hơn nhiều. Không rõ liệu những người chơi này có còn tránh bị cấm hay không, nhưng với rất nhiều người chơi cấp cao trên bảng điều khiển gần đây đã được công khai cho thấy họ tuân thủ các quy tắc của trò chơi, thật khó để cơ sở người chơi đó có niềm tin vào tính liêm chính trong thi đấu xếp hạng.

Xem thêm: Nhà phát triển Apex Legends muốn trò chơi có thể trở thành huyền thoại như Counter Strike
Xem thêm: EA tạo nên làn sóng phẫn nộ khi sa thải hơn 200 nhân viên qua... cuộc gọi trên Zoom

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang