Liệu LeBlanc đường trên có còn khả thi trong meta hiện tại của LMHT?

DnDn đã không thể nào phát huy tối đa sức mạnh của lựa chọn này, nhưng nó vẫn rất khả thi trong nhiều trường hợp.

Nongshim RedForce đã không còn gì ngoài niềm tự hào trong trận đấu với T1 ở trận đấu cuối cùng của họ tại LCK mùa Xuân 2023, nhưng họ vẫn rất đáng để theo dõi khi toàn bộ đội hình của họ còn rất nhiều thời gian để phát triển và hoàn thiện.

Leblanc AD 1

Trong loạt trận này, NS đã để tuyển thủ đường trên của họ là DnDn chọn LeBlanc, đánh dấu lần đầu tiên vị tướng này quay trở lại đường trên trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc sau gần 10 năm vắng bóng. Lần cuối mà nó được chọn là vào tháng 7 năm 2013 trong tay của Sylph, tuyển thủ thuộc đội tuyển Incredible Miracle - và đối thủ của anh không ai khác chính là Impact, tuyển thủ đường trên của đế chế SKT T1 khi xưa.

Leblanc AD 2

Để làm cho sự lựa chọn này trở nên thú vị hơn, DnDn đã xây dựng LeBlanc theo hướng toàn bộ sát thương tay nhờ các trang bị của mình, khác với việc xây dựng theo hướng sát thủ phép thuật. Nongshim cuối cùng đã thua, nhưng sự lựa chọn này cũng đã gây chú ý rất nhiều vì DnDn đã đè đường được Zeus trong suốt giai đoạn đi đường và chỉ bắt đầu chịu thua thiệt khi T1 snowball toàn bộ ván đấu. Vậy, hướng xây dựng này có gì đáng để chú ý?

Leblanc AD 3

Vật phẩm đầu tiên mà DnDn trang bị cho LeBlanc là Gươm Vô Danh, khiến các đòn tấn công thường gây thêm sát thương dựa trên máu của mục tiêu. Từ đó, anh chàng đang hướng sang các trang bị Thần Thoại bằng hai vật phẩm Áo Choàng Tím và Bó Tên Ánh Sáng - hai vật phẩm có thể được biến thành Móc Diệt Thủy Quái, Nỏ Tử Thủ hoặc Cung Phong Linh. Mặc dù lối lên trang bị này không được chú ý nhiều về tiềm năng gây sát thương như lối lên đồ truyền thống, khả năng phối hợp giữa Gươm Vô Danh và Móc Diệt Thủy Quái có thể tạo ra một lượng sát thương đáng kể, và LeBlanc sẽ đóng vai trò như một nguồn sát thương vật lí phụ bên cạnh xạ thủ chủ lực của đội. Trong trường hợp của đội hình Nongshim, họ đã có Veigar ở khu vực đường giữa - một nguồn sát thương phép khổng lồ nhất trong LMHT. Để cân bằng lại lượng sát thương của toàn đội và không bị phụ thuộc quá nhiều vào sát thương phép, lối lên đồ này sẽ được chấp nhận như một đường "tà đạo". Tuy nhiên, đội hình của bạn cần có một vị tướng mang thiên hướng dồn sát thương cực kì tốt.

Leblanc AD 4

Thật không may là DnDn cũng như Nongshim không có đủ thời gian để combo này có thể hoạt động khi T1 đã áp đảo họ rất nhiều sau giai đoạn đi đường. Trong ván 2, T1 đã cấm đi con bài LeBlanc khỏi tay Nongshim, tránh trường hợp tương tự xảy ra ở ván 1. Cho tới thời điểm hiện tại, LeBlanc đường trên chỉ mới thắng 1 trận trong suốt lịch sử LMHT chuyên nghiệp. Trận đấu mà LeBlanc đường trên mang tới chiến thắng là ở cặp trận Suning - OMG tại LPL khi Angel sử dụng con tướng này và có KDA 5/1/6 với lối lên trang bị truyền thống.

Xem thêm: T1 Faker: "Đánh bại HLE là điều quan trọng vì chúng tôi đã thua họ ở lượt đi và cần phục thù"
Xem thêm: Gen.G Score: "Tôi chỉ nghĩ rằng T1 thực sự rất tốt"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang