EDG hạ gục Gen.G, biến CKTG thành đại chiến Trung - Hàn

EDG đã phá vỡ được lời nguyền của mình và tiến vào trận chung kết với một phong độ cực kì ấn tượng.

LCK đã chứng kiến 3 trên tổng số 4 đội của họ tiến vào tới vòng bán kết trong kì CKTG bộ môn LMHT năm nay và chỉ có một đội LPL duy nhất là EDG lọt vào được tới vòng này., Những tưởng rằng trận chung kết năm nay sẽ là một giải đấu LCK mở rộng khi người Hàn đã quá mạnh mẽ nhưng những chàng trai của LPL mới là những người chiến thắng trong cặp trận bán kết thứ 2 với tỉ số chung cuộc 3-2 đầy căng thẳng. Mặc dù Gen.G đã duy trì được sự kiểm soát của mình trong suốt những ván đấu nhưng cái cách mà EDG lật ngược thế cờ đã khiến cho mọi khán giả ngạc nhiên. 

EDG hạ gục Gen.G, biến CKTG thành đại chiến Trung - Hàn

Đặc biệt trong ván 4 khi chỉ mới trôi qua 3 phút thi đấu, Scout có được double kill với con bài Zoe và từ đó trở đi số phận của Gen.G đã được quyết định. Scout cũng là tuyển thủ có KDA cao nhất đội trong trận bán kết với Gen.G với tổng KDA là 25/6/24, qua dó dẫn đội của mình tiến vào trận tranh chức vô địch với cựu vương DK - kẻ đang thống trị nền LMHT thế giới và chỉ thua 2 ván trước T1 vào cặp trận bán kết trước mà thôi. Không còn T1, liệu EDG có đủ sức để hạ gục con quái vật DK khi Showmaker và những người đồng đội đã quá chênh lệch so với phần còn lại của thế giới.

EDG hạ gục Gen.G, biến CKTG thành đại chiến Trung - Hàn 2

Lần đầu xuất hiện là tại giải đấu MSI 2015 khi họ đánh bại được SKT T1 ngày xưa. Huyền thoại hỗ trợ Meiko là người duy nhất còn ở lại với đội tuyển từ đó tới giờ và chung thủy một lòng với đội tuyển. 

Được tiến tới vòng chung kết là một khoảnh khắc lịch sử với đội tuyển này, khi họ chưa bao giờ vượt qua được vòng tứ kết ở các kì CKTG trước. Và việc tiến vào chung kết phần nào đó giúp họ vượt qua được cái trận đấu hơn 10 nghìn tiền mà vẫn thua trong kì CKTG năm xưa khi họ đối đầu với một T1 đỉnh cao. Giờ đây, họ không phải chạm mặt T1 - đối thủ truyền kiếp của họ mà là một DK mạnh mẽ tới không cách nào hình dung được.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang