Esports chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games 2022

Đây có thể được xem là một tin vô cùng đáng mừng đối với nền Esports châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng khi Esports sẽ trở thành bộ môn tranh chương tại ASIAN Games 2022

Trong ngày hôm qua 16/12 thì nước chủ nhà Trung Quốc đã chính thức thông qua những yêu cầu để đưa Esports trở thành một trong những bộ môn tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAN Games) 2022 được. Giải đấu này sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Esports chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games 2022

Đây là một quyết định mang ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với nền Thể theo điện tử tại Châu Á nói chung, bởi tại ASIAN Games năm 2018 thì những bộ môn Esports xuất hiện tại đây đều mang tính chất biểu diễn là chính. Thậm chí vào giữa năm nay thì những phiên họp thuộc hội đồng tổ chức ASIAN Games còn yêu cầu loại bỏ Esports ra khỏi sự kiệ này.

Nhưng cuối cùng thì Esports vẫn có thể tiếp tục ở lại ASIAN Games, thậm chí còn trở thành một bộ môn thi đấu chính thức tranh huy chương lần đầu tiên trong lịch sử cuảng ASIAN Games. Nếu LMHT xuất hiện trong danh sách những tựa game Esports tại sự kiện này thì nếu Faker có thể giành được Huy chương vàng cho đội tuyển Hàn Quốc, anh gần như chắc chắn sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Esports chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games 2022 2

Còn đối với Việt Nam thì đây có thể là lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta được thấy SofM - ngôi sao hàng đầu của nền LMHT nước nhà khoác lên người màu áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam để tranh tài tại Đại hội thể thao châu Á 2022.

Esports chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games 2022 3

Còn nhớ vào năm 2018 thì 5 tuyển thủ thuộc đội tuyển EVOS Esports đã trở thành những tuyển thủ khoác lên mình màu áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam để thi tài tại bộ môn LMHT. Trong năm 2022 sắp tới tại Hàng Châu thì cơ chấu lựa chọn tuyển thủ cho sự kiện này có thể sẽ thay đổi và đội tuyển LMHT của Việt Nam có thể sẽ tập hợp những ngôi sao sáng giá nhất để thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á cũng không chừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang