LMHT: Thị trường chuyển nhượng trở nên ảm đạm vì đại dịch, hàng loạt tuyển thủ thất nghiệp trong mùa giải 2021

Thị trường chuyển nhượng của mùa giải 2021 bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch khiến không ít tuyển thủ phải tạm thời giải nghệ vì không tìm được bến đỗ mới cho mình

Theo như những thống kê mới nhất đã cho thấy được rằng sẽ có khoảng 100 tuyển thủ và HLV LMHT chuyên nghiệp sẽ khó có thể tìm được một bến đỗ mới cho mình khi mà mùa giải 2021 chuẩn bị bắt đầu. Nguyên nhân hàng đầu cho việc này đều liên quan đến những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Khi mà tình hình dịch bệnh chưa thể được khắc phục hoàn toàn trong năm 2020 đã khiến cho rất nhiều tổ chức thể thao điện tử trên toàn thế giới chịu ảnh hưởng nặng nền về mặt kinh tế. Cũng bởi lý do này nên các đội tuyển sẽ phải cân nhắc rất nhiều trong việc tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là những bản hợp đồng có giá trị quá lớn.

LMHT: Thị trường chuyển nhượng trở nên ảm đạm vì đại dịch, hàng loạt tuyển thủ thất nghiệp trong mùa giải 2021

Ngoài ra thì tình hình dịch bệnh căng thẳng cũng khiến cho những tuyển thủ tại Hàn Quốc và Trung Quốc khó có thể xuất ngoại sang những khu vực Bắc Mỹ, Mỹ La tinh.....vì những rắc rối về quy định cách ly, vấn đề visa...

Một khu vực có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ nhất thế giới là LPL nhưng cho đến nay các đội tuyển vẫn chưa có bất kì sự bổ sung đặc biệt nào cho đội hình, đặc biệt là những đội tuyển thuộc top đầu khu vực. Hầu hết những phi vụ trao đổi HLV hay tuyển thủ đều chưa có cái tên 'bom tấn" nào có thể làm hài lòng người hâm mộ cả.

LMHT: Thị trường chuyển nhượng trở nên ảm đạm vì đại dịch, hàng loạt tuyển thủ thất nghiệp trong mùa giải 2021 2

Suning Gaming cũng không có quá nhiều thay đổi trong đội hình mùa giải 2021

Vào ngày 19/12 sắp tới sẽ là thời điểm thị trường chuyển nhương chính thức kết sổ và các đội tuyển sẽ phải nộp danh sách các tuyển thủ để chuẩn bị cho LPL Mùa Xuân 2021 sắp diễn ra.

Cũng trong một chia sẻ mới nhất của người chơi Đường giữa thuộc FPX - Doinb cho biết thì những người bạn của anh hiện đang không thể tìm được một bến đỗ mới cho mình và phải quyết định tạm nghỉ thi đấu một khoản thời gian. Đáng chú ý nhất đó chính là trường hợp của Xạ thủ Smlz, bởi sau khi nói lời chia tay với OMG thì anh đã xác nhận rằng sẽ không tham dự LPL Mùa Xuân 2021 do không thể gia nhập vào bất kì đội tuyển nào cả.

LMHT: Thị trường chuyển nhượng trở nên ảm đạm vì đại dịch, hàng loạt tuyển thủ thất nghiệp trong mùa giải 2021 3

Một Xạ thủ tài năng như Smlz cũng phải chịu cảnh thất nghiệp trong mùa giải 2021

Lúc này thì những đội tuyển thuộc LMHT Hàn Quốc đã chốt đội hình của mình từ sớm, tuy nhiên ngay cả một đội tuyển có tiềm lực kinh tế lớn như T1 cũng không có bất kì bổ sung nào nổi bật ngoại trức cái tên Keria ở vị trí Hỗ trợ mà thôi. Bao nhiêu đó cũng đủ thấy được rằng thị trường chuyển nhượng của mùa giải 2021 khó khăn như thế nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang