Giá trị thật sự của thương vụ giữa NRG và GAM Esports có thể lên đến hàng tỷ đồng?

Thương vụ chuyển giao quyền sở hữu của GAM Esports và NRG có giá trị rất lớn nhờ vào giá trị thương hiệu của đội tuyển này

Khi mà GAM Esports chính thức chuyển giao quyền sở hữu khi được NRG ASIA mua lại thì đây cũng được đánh giá là một trong những thương vụ "lớn nhất trong lịch sử của VCS". Tuy nhiên liệu bạn có thật sự biết được thương vụ này lớn đến như thế nào? Số tiền mà NRG bỏ ra để có thể sở hữu được GAM Esports - Một trong những đội tuyển giàu truyền thống nhất và cũng là nhà Đương kim vô địch của VCS là bao nhiêu.

Giá trị thật sự của thương vụ giữa NRG và GAM Esports có thể lên đến hàng tỷ đồng?

Vừa qua thì tổ chứ NRG đã bị một nhân vật có tên T "bóc phốt" ăn quyệt tiền môi giới của thương vụ mua lại đội tuyển GAM Esports, làm trái với những thỏa thuận được đưa ra từ trước. 

Những thông tin liên quan đến vụ việc này chúng ta chưa cần bàn đến, nhưng có một chi tiết đáng lưu ý đó là số tiền môi giới này tương đương với "5% tổng giá trị mua lại quyền sở hữu GAM". Con số 5% này được cho là dao động trong khoảng từ 150 triệu cho đến 200 triệu VNĐ. Cũng từ dữ kiện này thì chúng ta có thể đoán được rằng giá trị của thương vụ này có thể rơi vào khoảng 400.000 USD (khoảng 9,2 tỷ đồng).

Cũng theo như nhân vật T cho biết thì NRG cũng nhận định rằng số tiền 400.000 USD có vẻ là hơi đắt nên số tiền thực sự mà họ bỏ ra có thể nhỏ hơn. Nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua trường hợp GAM Esports đã có những luận điểm chắc chắn để thuyết phục đối tác của mình chấp nhận mức giá cuối cùng là 400.000 USD.

Theo như một số nguồn tin bên lề cho biết thì con số thực mà NRG đưa ra để đàm phán với GAM Esports nằm trong khoảng 300.000 USD (6,9 tỷ VNĐ). Mà nếu xét tại thị trường Việt Nam thì việc mua lại một đội tuyển LMHT giàu thành tích nhất VCS với giá nằm trong khoảng 6,9 - 9,2 tỷ đồng là một việc hoàn toàn hợp lý.

Hiện tại GAM Esports đang có đến 3 cái tên tuyển thủ có giá trị chuyển nhượng lên đến 1 tỷ VNĐ, bao gồm Kiaya, Levi và Kati.  Ngoài ra thì có một số ý kiến cho rằng vị thế của GAM tại VCS được ví như Manchester United trên bản đồ bóng đá của thế giới vậy. Tức là với giá trị rương hiệu cùng tầm vóng đã phần nảo khẳng định được, dù cho đội tuyển này không thể giành được chức vô địch VCS thì cái tên này vẫn có thể sinh lời nhờ vào việc mở rộng thương hiệu.

Giá trị thật sự của thương vụ giữa NRG và GAM Esports có thể lên đến hàng tỷ đồng? 2

Nếu nói về thành tích thì từ năm 2018 ra thì trong hầu hết các mùa giải, GAM Esports luôn gắn liền với những cuộc đua giành chức vô địch của VCS. Nếu không gặp những vấn đề liên quan đến dịch bệnh thì có lẽ GAM đã có thể góp mặt tại 2 giải đấu quốc tế gần đây nhất của LMHT rồi. Chưa kể đối với cộng đồng LMHT quốc tế thì cái tên GAM Esports luôn được rất nhiều game thủ nhắc đến mỗi khi một giải đấu tầm cỡ thế giới được tổ chức.

Cũng bởi vì lý do này mà thương vụ NRG mua lại GAM không chỉ là mua lại quyền sở hữu của đội tuyển Đương kim vô địch VCS mà còn là mua lại một thương hiệu thể thao điện tử tầm cỡ quốc tế ít ỏi của làng LMHT Việt Nam.

Cách đây không lâu đã từng có những nguôn tin cho rằng cuộc đàm phán giữa NRG và GAM Esports đã từng được thực hiện kể từ trước khi trận Chung kết của VCS Mùa Xuân 2021 diễn ra. Điều này cũng phần nào minh chứng cho việc NRG mua lại GAM là vì giá trị thương hiệu của đội tuyển này.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang