LMHT: Vừa mua lại GAM Esports thì tổ chức NRG đã dính phốt quỵt tiền môi giới

Cộng đồng LMHT đã không khỏi xôn xao với một cáo buộc liên quan đến việc quịt tiền môi giới trong thương vụ chuyển giao quyền sỡ hữu giữa NRG và GAM Esports

Trong ngày hôm nay 13/05 thì GAM Esports cũng đã chính thức công bố về thương vụ chuyển giao quyền sở hữu đọi tuyển cho tổ chức NRG. ASIA. Được biết thì đây là nền tảng Truyền thông và Quản lý Thể thao Điện tử, đại diện cho những vận động viên eSports có tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á.

NRG cũng đang là tổ chức thể thao điện tử hạng 9 thế giới, thậm chí còn xếp trên cả T1 của Hàn Quốc và cũng là một trong những thương hiệu thể thao điện tử đình đám tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên ngay sau khi thông báo chuyển giao đội tuyển GAM Esports được đăng tải chưa được bao lâu thì tổ chức này đã nhanh chóng dính phải một lùm xùm lớn.

Theo đó thì một nhân vật được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa GAM Esports và NRG đã lên tiếng tố cáo một trong ba nhân vật đại diện của NRG đã "quỵt" tiền môi giới.

LMHT: Vừa mua lại GAM Esports thì tổ chức NRG đã dính phốt quỵt tiền môi giới

Cụ thể thì nhân vật có tên NMT, người được cho là cầu nối giữa 2 tổ chức GAM Esports và NRG, tiết lộ rằng anh đã được phía tổ chức thể theo điện tử của Bắc Mỹ hứa trả 10% chi phí môi giới cho thương vụ này, trong điều kiện giai đoạn chuyển nhượng thành công. Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà con số này đã bị giảm xuống còn 5%, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì anh NMT vẫn chưa nhận được bất kì xu nào từ phía NRG, đồng thời khẳng định rằng tổ chức này đã "có dấu hiệu thoái thác".

Cũng trên sóng stream thì anh chàng này cũng đã kể rõ hơn về sự việc, khi hỏi về số tiền môi giới trên thì người đại diện của tổ chức này có tên là TN đã ủy quyền cho đại diện của GAM, lúc này là anh V để chịu trách nhiệm trả số tiền môi giới đó.

Tuy nhiên khi mà anh NMT liên hệ với V thì phía GAM lại lên tiếng khẳng định rằng họ không hề nhận được bất kì thông tin nào liên quan đến việc ủy quyền trả số tiền môi giới trên cả. Anh NMT nhanh chóng liên lạc với phía NRG nhưng những gì mà anh nhận được chỉ là sự im lạng mà thôi. Cuối cùng anh đã quyết định đưa thông tin này lên trên MXH.

LMHT: Vừa mua lại GAM Esports thì tổ chức NRG đã dính phốt quỵt tiền môi giới 2

Dựa trên phân tích của anh T., việc NRG "đá quả bóng trách nhiệm" sang phía đối tác (cụ thể là nhân vật V. bên phía GAM) là biểu hiện của sự thoái thác, có dấu hiệu "quỵt" tiền. Anh nhận định: "Tôi làm việc với NRG, mọi thông tin trao đổi đều là với NRG, tại sao giờ lại lôi anh V. vào?

[...]

Mọi người không cần biết tôi làm việc với anh V. hay bên GAM như thế nào. Nhưng 5% đó là tôi phải nhận được từ NRG. Gần 1 tháng trời, bên NRG đổ cho anh Vinh đang giữ tiền của tôi. Nhưng khi tôi liên lạc thì anh Vinh nói không có."

Anh NMT cũng cho biết rằng nếu trong vòng 1 tuần mà anh không nhận được bất kì thông tin phản hồi nào của NRG thì sẽ tung thêm những bằng chứng khác, bao gồm 6 đoạn ghi âm trao đổi, giao kèo về thương vụ này. Được biết số tiền "5% trên tổng hợp đồng" mà anh NMT có thể nhận được rơi vào khoảng 150 - 200 triệu VNĐ và đây là một con số không hề nhỏ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang