Giải đấu CS:GO bị hacker tấn công khiến tuyển thủ tham dự bức xúc

Nghe có vẻ buồn cười khi một giải đấu LAN lại bị tấn công mạng nhưng nó đã xảy ra tại ESL Pro League Season 16 - giải đấu CS:GO hot nhất thời điểm hiện tại.

Ý tưởng về việc bị tấn công mạng trong một giải đấu LAN trước giờ chỉ là một trò đùa vui trong cộng đồng game thủ, nhưng mới đây thì nó đã trở thành sự thật và nạn nhân là tuyển thủ CS:GO của Natus Vincere, Oleksandr “s1mple” Kostyliev.

S1mple bị hacker tấn công tại giải đấu lớn 1

Sau một quãng thời gian trận đấu bị delay, ban tổ chức của giải đấu ESL Pro League Season 16 đã xác nhận rằng S1mple đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng. Kết quả là map 3 trong cuộc đối đầu giữa Natus Vincere và Heroic bị delay rất lâu và dẫn tới một cuộc điều tra bởi ESL. 

Việc delay bất ngờ diễn ra trong ván đấu mở đầu khi Navi đối đầu với Heroic, và bằng một cách nào đó, S1mple nhận thấy rằng máy tính của mình đang có một vấn đề khá nhức nhối liên quan đến hiệu năng. Trong ván đấu quyết định, S1mple bất ngờ di chuyển theo một cách cực kì bất thường và việc này thậm chí còn xảy ra trong một thời khắc cực kì quan trọng, dẫn đến sự thất vọng thấy rõ trên khuôn mặt của tuyển thủ này.

S1mple bị hacker tấn công tại giải đấu lớn 2

Báo cáo bổ sung từ phó chủ tịch cấp cao của ESL nói rằng cuộc tấn công này nhằm vào một mục tiêu cụ thể. Có vẻ như cường độ của cuộc tấn công có thể được điều chỉnh dựa trên những tình huống trong trò chơi. Về động cơ, có thể những kẻ tấn công đã thực hiện hành vi gian lận để thắng cá cược trong trận đấu. Cho tới khi có kết quả sâu hơn, động cơ thực sự và thủ phạm vẫn chưa được biết rõ.
Xem thêm: S1mple "gọi hồn" nhân viên CS:GO vì game tệ, kiến nghị Valve trả tiền cho mình để cải thiện

S1mple bị hacker tấn công tại giải đấu lớn 3

ESL cũng đã tuyên bố về trường hợp tấn công này. Họ nói rằng có vẻ như các hacker đã sử dụng Steam và đường truyền của nó để làm tắc nghẽn dung lượng mạng của máy tính. Một số bình luận của netizen cũng so sánh nó với một cuộc tấn công bằng phương thức từ chối dịch vụ phân tán nhưng hoàn toàn được thực hiện thông qua Steam. Nó nhắm vào mục tiêu là S1mple dựa trên tài khoản của anh chàng này, vì thế rất có thể S1mple sẽ chơi một tài khoản khác từ giờ cho tới khi kết thúc giải đấu.
Xem thêm: S1mple "chỉ thẳng mặt" ESL vì cho tuyển thủ ở khách sạn có nấm mốc và côn trùng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang