Tuyển thủ CS:GO Nga sẽ vắng mặt gần hết tại IEM Rio Major Europe sắp tới

Một lần nữa, chính trị đã ảnh hưởng cực kì tồi tệ đến các vấn đề khác, đặc biệt là thể thao và thể thao điện tử.

Các tuyển thủ CS:GO của những đội tuyển Benched Heroes, 1WIN, Aurora và K23 có thể sẽ không thể nào tham dự vào giải đấu RMR - giải đấu xếp hạng khu vực để tìm suất đi đến IEM Rio Major vì các vấn đề về visa, theo như một số trang báo cáo.

CS:GO Nga ảnh hưởng vì visa châu Âu 1

Điều này bởi vì châu Âu vừa qua đã siết chặt vấn đề visa của các cá nhân đến từ Nga hơn vào đầu tháng vừa rồi. Các công dân Nga sở hữu visa ngắn hạn để du lịch trong các nước thuộc châu Âu đang đối diện với các vấn đề đi lại và giờ đây các lãnh sự quán được phép tước quyền đi lại không cần thiết và gia hạn thời gian cho quyết định này từ 15 ngày lên 45 ngày cũng như yêu cầu các tài liệu bổ sung.
Xem thêm: Cảnh sát Ukraine vừa "đánh úp" trại bot quy mô lớn của Nga dùng để lan truyền tin giả

CS:GO Nga ảnh hưởng vì visa châu Âu 2

Giải đấu RMR khu vực châu Âu sẽ khởi tranh tại Malta từ ngày 4 tháng 10 đến ngày 9 tháng 10, các đội đến từ Nga sẽ tham gia giải đấu trong thời gian này theo như lịch trình. Những đội tuyển gặp vấn đề về visa và danh sách các tuyển thủ gặp vấn đề cũng đang được bổ sung hàng ngày, gây nên sự khó chịu cho cộng đồng fan hâm mộ của tựa game. Vẫn chưa biết rằng liệu có được thay thế tuyển thủ vào phút chót hay không vì ESL cũng rất khắt khe và không có sự chọn lựa khi đây là vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát.
Xem thêm: Cựu tuyển thủ CS:GO nói "CS:GO giống như một trò đùa khi so sánh với Valorant về độ khó"

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang