Giải đấu LMHT Tây Ban Nha gây chú ý nhờ áp dụng những luật đấu mới

"Fearless mode" của Trung Quốc và "blind pick" của Hàn Quốc đều tụ họp ở giải đấu này.

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của bán đảo Iberia vào năm nay vừa được công bố và bổ sung các thể thức mới. Đây là một giải đấu bán chuyên nhằm mang đến cho các đội tuyển nghiệp dư có cơ hội đối đầu với các đội LMHT chuyên nghiệp mạnh nhất của Tây Ban Nha trong một giải đấu vui vẻ. Sẽ có tất cả 20 đội từ các giải SuperLiga 1 và 2 cũng như thêm vào 12 đội từ các giải nghiệp dư với thể thức vòng loại mở.

iberian cup công bố luật lệ lạ 1
Iberian là một giải đấu vui vẻ để tăng sự cọ sát với các đội bán chuyên

Thay vì thực hiện vòng bảng đấu loại trực tiếp, Iberian Cup sẽ bắt đầu ngay lập tức bằng loại trực tiếp giống như các môn thể thao truyền thống.

Hầu hết các vòng đấu sẽ được tổ chức theo thể thức BO3. Thay vì sử dụng hệ thống cấm/chọn truyền thống trong mỗi trận đấu, Iberian Cup sẽ sử dụng chế độ "fearless mode", ngăn các đội sử dụng tướng mà họ đã chơi ở bản đồ trước. Điều này có nghĩa là một loạt BO3 sẽ chứng kiến mỗi đội chọn ra 15 vị tướng khác nhau.

iberian cup công bố luật lệ lạ 2
Thể thức fearless mode của LDL sẽ được áp dụng trong giải đấu này

Tuy nhiên, các trận thuộc vòng bán kết và chung kết cũng sẽ sử dụng phong cách này trong các loạt đấu BO5 thay vì BO3. Điều này có nghĩa là các đội sẽ phải sử dụng 25 vị tướng khác nhau trong suốt một chuỗi trận đấu. Để tăng thêm phần hào hứng, nếu cả hai đội tiến vào ván thi đấu thứ 5, cả hai bên đều sẽ được blind pick, ngăn các đội thấy được tướng của đối phương trước khi trận đấu bắt đầu.

Iberian Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 19 tháng 11. Nó sẽ bao gồm một trận chung kết LAN tại PortAventura Convention Centre, một khuôn viên thuộc về công viên giải trí PortAventura thuộc Catalonia, Tây Ban Nha.
Xem thêm: Giải đấu LMHT Trung Quốc áp dụng chế độ mới, cấm tới 30 tướng trong ván 3

iberian cup công bố luật lệ lạ 3
Với thể thức mới, các đội sẽ được cọ sát và học hỏi nhiều hơn

Mặc dù không phải quá ngạc nhiên nhưng đay là một giải đấu đầu tiên thực hiện các qui định khá bất thường như thế này. LDL, giải LMHT hạng hai của Trung Quốc đã thay đổi theo cơ chế "fearless mode" để người chơi thử nghiệm và rèn dũa nhiều vị tướng khác nhau.

Về phần blind pick, đây cũng là một chế độ được sử dụng tại LPL - giải đấu LMHT chuyên nghiệp nhất của khu vực Hàn Quốc. Và chế độ này cũng đã sản sinh ra một trong những pha xử lí LMHT hay nhất lịch sử: cuộc đối đầu giữa Zed của Ryu “Ryu” Sang-wook và Zed của Lee “Faker” Sang-hyeok.
Xem thêm: Giải đấu đầu mùa của LPL bất ngờ dính phốt dàn xếp tỉ số khiến làng LMHT Trung chấn động

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang