SGB chính thức chia tay CKTG 2022 sau thất bại đáng tiếc trước MAD Lions

SGB gặp lại đối thủ khó chịu MAD Lions trong ngày thi đấu quyết định của vòng loại thuộc khuôn khổ Vòng Khởi động CKTG 2022. Dù rất nỗ lực, bầy trâu của ngài Ren đã không thế giành thắng lợi

Rạng sáng hôm nay, SGB đã có màn đối đầu BO5 với MAD Lions trong ngày thi đấu quyết định của vòng loại Vòng Khởi động CKTG 2022. Mặc dù rất nỗ lực để giành chiến thắng sau ván đầu tiên bị đánh bại, cuối cùng "Bầy Trâu" của ngài Ren đành chấp nhận thất bại chung cuộc 3 - 1 trước "Bầy sư tử" đến từ châu Âu. Kết quả này chính thức chấm dứt hi vọng đặt chân vào Vòng Bảng CKTG 2022 của SGB.

SGB chính thức chia tay CKTG 2022 sau thất bại đáng tiếc trước MAD Lions

Ván 1

Ở game đấu đầu tiên, MAD đã ngay lập tức cấm đi hai con bài Aphelios và Zac, và xây dựng cho mình đội hình mạnh về giao tranh tổng với Gnar - Thresh - Sylas - Jinx - Tahm Kench. Trong khi đó, đại diện Việt Nam lựa chọn đội hình cơ bản Gwen - Maokai - Vex - Caitlyn - Morgana.

SGB chính thức chia tay CKTG 2022 sau thất bại đáng tiếc trước MAD Lions 2

Ngay từ giai đoạn đi đường, MAD đã thống lĩnh nửa trên bản đồ với khả năng kiểm soát mục tiêu tốt của Elyoya, và khai thác mạnh vào vị trí của Hasmed. Về sau, MAD gần như hoàn toàn kiểm soát thế trận, lấy được hai bùa lợi Baron trước khi kết thúc ván đầu thứ nhất với tỷ số 16 -  6 sau khoảng 32 phút.

Ván 2

Sang ván thứ hai, phía SGB mang đến bài tương đối dị khi cho Hasmed cầm Vayne đi đường trên, còn Shogun quay trở lại với Miss Fortune quen thuộc. Các vị trí còn lại là Maokai - Lissandra - Nautilus. MAD quyết định đáp trả bằng việc để Seraphine đi đường dưới.

SGB chính thức chia tay CKTG 2022 sau thất bại đáng tiếc trước MAD Lions 3

Nhưng Bầy Trâu gần như áp đảo đối thủ ở mọi đường, thậm chí lấy được nhà chính siêu cấp ngay từ phút 17. Với lượng sát thương khủng khiếp đến từ Vayne của Hasmed và Miss Fortune trong tay Shogun, SGB đã lấy được bùa lợi Baron ở phút 24, ấn định tỷ số 17 - 7 và gỡ hòa 1-1 với MAD Lions.

Ván 3

Đến ván thi đấu thứ ba, MAD lựa chọn một con tướng nằm ngoài Meta là Bel'Veth đi rừng, còn SGB để Hasmed dùng Lilia đường trên và Shen hỗ trợ. Bel'Veth trong tay Elyoya không lâu sau đó đã trở thành "cơn ác mộng" với các đại diện Việt Nam. Sau khi giành được lợi thế sớm từ chiến thuật cướp rừng bùa đỏ, MAD đã nắm quyền kiểm soát nửa dưới bản đồ, và lấy về những điểm hạ gục sớm để dẫn trước lượng tiền.

SGB chính thức chia tay CKTG 2022 sau thất bại đáng tiếc trước MAD Lions 4

Có quá nhiều lợi thế, MAD liên tục "lăn cầu tuyết" bóp chết SGB, liên tục lấy thêm mạng trong những diễn biến sau đó. Đến phút 21, MAD đã nới rộng khoảng cách tiền lên đến con số 10,000 sau khi ăn bùa lợi Baron, và chỉ mất thêm khoảng 2 phút nữa để phá nhà chính SGB, qua đó vượt lên dẫn trước với tỷ số 2-1.

Ván 4

Đến với quán đấu quan trọng, SGB lựa chọn Fiora đường trên và Pantheon đi rừng để kết hợp với Taliyah. Ở bên kia chiến tuyến, Elyoya và Nisqy tiếp tục được "thả" cho sử dụng Bel'Veth với Vex. Ngay từ phút thứ 7, SGB đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi thất bại trong pha băng trụ đường dưới, mất đến 4 điểm hạ gục vào tay MAD. Điều này khiến Bầy Trâu không thể ngăn cản bộ ba Vex, Varus và Bel'Veth bùng nổ.

SGB chính thức chia tay CKTG 2022 sau thất bại đáng tiếc trước MAD Lions 5

Về sau, mặc dù rất nỗ lực cân bằng lượng tiền và giành được lợi thế rồng, SGB vẫn phải chấp nhận để MAD chiếm lĩnh thế trận. Tuy có được một pha highlight quét sạch đội hình định, bấy nhiêu là chưa đủ để ngăn cản MAD giành lấy bùa Baron. Đến phút 32, pha giao tranh quyết định diễn ra ở đường giữa, và những chú Sư Tử đã dễ dàng quét sạch Bầy Trâu, đẩy thẳng đội hình lên Đường trên, phá hủy nhà chính của SGB để ấn định chiến thắng 3-1.

Như vậy, đại diện đầu tiên của VCS là SGB đã chính thức chia tay Chung kết Thế giới 2022. Ngoài ra, sau lần đầu tiên đặt chân tới đấu trường quốc tế này, Bầy Trâu cũng sẽ nói lời chia tay với huấn luyện viên Ren, sau khi anh từng khẳng định sẽ ngưng làm huấn luyện viên SGB nếu không vượt qua được Vòng Khởi Động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang