Lí do khiến Skyrim vẫn là một tựa game phổ biến sau hơn 10 năm phát hành

Mặc dù đã được ra mắt hơn một thập kỉ, nhưng Skyrim vẫn là một tượng đài trong làng game với hàng loạt những

Khi Elder Scrolls 5: Skyrim phát hành lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2011, nó nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc trong làng game bấy giờ. Được xây dựng dựa trên truyền thuyết về Elder Scrolls với một thế giới mở rộng lớn để khám phá và kho báu để chiến đấu. Mười một năm sau, trò chơi vẫn hoạt động mạnh mẽ nhờ sự phát triển của cộng đồng và nhiều bản phát hành lại từ Bethesda. Và mặc dù các trò chơi lớn khác đã được phát hành trong năm đó, bao gồm Uncharted 3, Saints Row: The Third hay Portal 2, Skyrim vẫn tồn tại mạnh mẽ khi những cái tên khác dần bị lãng quên. Vậy điều gì khiến cho tựa game này trở nên phổ biến ngay cả ở 2022?

Skyrim vẫn còn phổ biến 1

Mặc dù một số đồ họa và văn bản đã không còn phù hợp sau hơn một thập kỉ, Skyrim vẫn là một tựa game tuyệt vời. Bản phát hành của Bethes da vẫn chứa đựng hàng trăm nhiệm vụ cũng như các địa điểm hấp dẫn để khám phá, truyền thuyết được lưu giữ một cách hoàn hảo, trong khi các yếu tố thần bí nhất như tàn tích Dwemer và ma cà rồng vẫn còn ở đó.

Đối với những game thủ bắt đầu chơi từ năm 2011, Skyrim có thể đã giới thiệu cho họ khái niệm về các trò chơi điện tử phức tạp và có cốt truyện. Không nghi ngờ gì về việc kỉ niệm sẽ đóng một vai trò quan trọng, nhưng có những lí do khiến cho Bethesda vẫn bán phiên bản game này trên cửa hàng của họ.

Skyrim vẫn còn phổ biến 2

Một lí do khác khiến Skyrim vẫn tồn tại ở thời điểm hiện tại là vì công sức của các modder. Bản chất mở của Skyrim là thứ khiến cho sự sáng tạo của người chơi trở nên không giới hạn với những thứ mà họ có thể chỉnh sửa và đưa vào game một cách dễ dàng, do đó vô tình tạo ra một cộng đồng modder khá lớn. Các bản mod cho Skyrim tính tới thời điểm hiện tại là vô cùng khổng lồ mặc dù đồ họa của tựa game nếu xét ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn là xấu.

Xem thêm: Chán công phá màn ảnh rộng, Morbius isekai sang thế giới game Skyrim

Skyrim vẫn còn phổ biến 3

Thêm một lí do nữa là Bethesda rất chịu khó phát hành lại tựa game này trên nhiều nền tảng. Ban đầu chỉ dành cho PS3 và Xbox 360, Skyrim kể từ đó đã được cập nhật và chuyển sang mọi máy chơi game hiện đại trong nhiều thế hệ liên tiếp. Ngoài việc nâng cấp hiệu suất, các bản phát hành lại thường đi kèm với rất nhiều những nhiệm vụ thú vị vào tổng số nhiệm vụ khổng lồ trong tựa game này.
Xem thêm: Fan cứng 86 tuổi của Skyrim mong muốn The Elder Scrolls 6 sẽ sớm được ra mắt

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang