Kẻ thắng và người thua sau bản cập nhật Valorant 5.07

Bản cập nhật mới nhất của Valorant mang tới những sự thay đổi cực kì lớn, và nó đã phân định ra được những kẻ thắng và kẻ thua dựa trên thói quen của game thủ.

Valorant Patch 5.07 đã giới thiệu rất nhiều những thay đổi mới trong bản cập nhật, cũng như thay đổi meta hiện tại của trò chơi kể từ khi Chamber bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 5.03 vào tháng 8 vừa rồi.

Riot Games đã thực hiện các thay đổi nhanh đối với một số đặc vụ và cải thiện đáng kể đối với bản đồ Fracture. Vậy liệu ai đã thắng và thua trong bản cập nhật mới này? Cùng tìm hiểu nhé.

Kẻ thắng: KAY/O và Skye khi ghép đội cùng bạn bè

Valorant patch 5.07 1

Đối với những game thủ đang có đồng đội sử dụng hai đặc vụ này, những thay đổi mới về công cụ flash của họ sẽ khuyến khích 2 đặc vụ tạo điều kiện cho đồng đội nhiều hơn. Những thay đổi của Skye là rất lớn: Kĩ năng thả chim của cô nàng sẽ không còn dễ bị phá hủy nữa, và thời gian của nó sẽ thay đổi theo thời gian mà nó tồn tại trên đường bay. Điều này có nghĩa rằng Skye sẽ có thể đưa quả flash của mình vào những vị trí sâu hơn, cho phép các đồng đội hạ gục được những kẻ thù đang ẩn nấp vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, tốc độ bay từ kĩ năng flash của KAY/O cũng được tăng lên và nó sẽ cho thấy con robot này bình đẳng hóa kẻ thù còn quyết liệt hơn trước.

Người thua: Skye và KAY/O đi solo queue

Valorant patch 5.07 2

Nhưng với những game thủ main hai đặc vụ này mà lại đi chơi một mình, việc bóp trứng đồng đội lại càng dễ xảy ra hơn bao giờ hết. Với những sự thay đổi từ kĩ năng, việc làm quen với thao tác mới sẽ tốn của bạn kha khá thời gian trong một vài tình huống đấu súng cố định. Việc thay đổi trong kĩ năng cần bạn phải làm quen lại mọi thứ từ đầu, từ đó khiến cho đồng đội đôi khi sẽ khổ sở hơn đôi chút.

Kẻ thắng: Game thủ instalock Reyna

Valorant patch 5.07 3

Một trong những con bài dễ chơi dễ trúng thưởng nhất trong Valorant vừa mới nhận được một đợt tăng sức mạnh khủng khiếp. Trong bản ghi chú của mình, Riot  nói rằng họ muốn hiệu suất của kĩ năng Leer (C) như một "công cụ entry ích kỉ" và họ đã làm thế thật: tốc độ nhanh hơn, loại bỏ phạm vi hạn chế. Thời lượng tổng thể của kĩ năng này là một thứ đáng để nói, nhưng tốc độ entry vào site của Reyna giờ đây trở thành một cơn ác mộng với kẻ địch thật sự.

Người thua: Game thủ đối đầu Reyna ở map rộng

Valorant patch 5.07 4

Breeze - một trong những bản đồ có các đường hành lang cực kì dài sẽ trở thành điểm yếu chí tử cho người chơi khi muốn chống lại cô nàng này vì giờ đây, kĩ năng Leer của Reyna đã không còn bị hạn chế phạm vi ảnh hưởng nữa. Họ phải bắn hạ kĩ năng này trước khi họ đụng được tới thân xác của cô nàng, và một tích tắc trong các tựa game FPS là quá đủ để bạn nằm xuống.

Xem thêm: Sentinels chuẩn bị chiêu mộ HLV mới, ShaZaM và TenZ có thể sẽ rời đội

Kẻ thắng: Người chơi yêu thích bản đồ Fracture

Valorant patch 5.07 5

Những thay đổi gần đây được thực hiện với Fracture đã đơn giản hóa bản đồ này đi rất nhiều. Khi nhìn vào những thay đổi tổng thể, bản đồ này vẫn rất cân bằng với cả hai phe Attacker và Defender khi họ đều có những thay đổi và lợi thế riêng. Các game thủ ở phe Attacker giờ đây có thể đi vào site A an toàn hơn cũng như có những tình huống móc sâu vào site B dễ thở hơn rất nhiều. Những thay đổi ở khu vực Dish cũng giúp cả hai bên cố gắng giành quyền kiểm soát khu vực này dễ dàng hơn.
Xem thêm: 5 cách cải thiện việc sử dụng kĩ năng của các đặc vụ Valorant

Kẻ thắng: Game thủ hệ nhiều skin

Valorant patch 5.07 6

Bạn đã tích lũy kha khá bộ sưu tập skin kể từ khi ra mắt, và bây giờ là lúc để bạn trưng bày nó. Giờ đây người chơi có thể đặt mục yêu thích cho từng lớp skin vũ khí và hàng loạt những thứ khác. Giờ đây với chế độ ngẫu nhiên, mỗi trận đấu là mỗi skin khác nhau để bạn lựa chọn.
Xem thêm: Hướng dẫn chơi KAY/O: Cỗ Máy Chiến Đấu cục súc trong Valorant

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang