Hàng loạt tướng được Riot cho “lên thớt” để chuẩn bị cho CKTG

CKTG đã cận kề, và việc chỉnh sửa sức mạnh cho những quân bài phổ biến trên đấu trường chuyên nghiệ là điều mà các nhân viên của Riot đang bắt tay vào thực hiện.

Với việc chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến chung kết thế giới 2021, Riot Games đã tung ra sơ bộ về việc chỉnh sửa cho những vị tướng đang phổ biến ở đấu trường chuyên nghiệp hiện tại trong bản cập nhật 11.18 sắp tới. Đây cũng là bước đi đầu tiên để chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu, theo như trưởng bộ phận thiết kế game Jeevun “Jag” Sidhu. Bản cập nhật thứ 2 là 11.19 sẽ là bản cập nhật hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị sẵn sàng cho chung kết thế giới năm nay. Với việc chỉnh sửa sức mạnh nhắm vào những vị tướng được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều, điều này có thể dẫn tới việc meta sẽ thay đổi cực kì lớn trong kì CKTG năm nay.

 

Hàng loạt tướng được Riot cho “lên thớt” để chuẩn bị cho CKTG

 

Ví dụ, Kalista và Varus là hai AD đường dưới được rất nhiều khu vực sử dụng trong vòng loại CKTG năm nay từ 4 khu vực lớn như Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc và Trung quốc. Hai vị tướng cực kì mạnh này đã dẫn đầu danh sách các xạ thủ đường dứoi với tỉ lệ cấm và chọn cực kì cao lần lượt là 75% và 56%. Varus cũng là vị tướng đứng thứ 5 trong danh sách những vị tướng được chọn nhiều nhất, và đứng thứ 7 trong danh sách bị cấm nhiều nhất với 51% tỉ lệ thắng.

 

Hàng loạt tướng được Riot cho “lên thớt” để chuẩn bị cho CKTG 2

 

Tương tự, Lee Sin cũng nhanh chóng trở thành vị tướng được chơi nhiều nhất trên thế giới với hơn 1417 trận, với tỉ lệ không cấm thì chọn tới hơn 76%. Khả năng đa dụng của anh chàng này khi đi được cả đường trên cũng như đi rừng đã cho phép đội của anh ta có thể lắp ghép rất nhiều đội hình khác nhau khi sức mạnh và sự đột biến của Lee Sin là cực kì khủng khiếp trong tay của những ngườ chơi có trình độ. Và Renekton cũng như Thresh cũng đã được chuẩn bị cho “lên thớt” không nặng thì nhẹ với sức mạng của hai con bài này trên đấu trường chuyên nghiệp là quá khủng khiếp.

 

Hàng loạt tướng được Riot cho “lên thớt” để chuẩn bị cho CKTG 3

 

Với việc nerf “nhẹ” một số vị tướng đang quá mạnh hiện nay, chúng ta có thể thấy được một vài con bài sẽ vươn lên từ danh sách của những vị HLV các đội. Jinx, Kai’Sa hay một số vị tướng khác có thể sẽ được nhắm đến trong giải đấu sắp tới, nơi mà một vài vị tướng sẽ chứng tỏ được ưu thế của mình trong bản cập nhật chính thức cho giải đấu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang